ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਦੀ ਫੌਜ ਦੇ ਕਮਾਂਡਰ, ਮੇਜਰ ਜਨਰਲ ਯੂਸਫ਼ ਮਯੂਫ਼ ਸਈਦ ਅਲ ਹਲਾਮੀ, ਭਾਰਤ ਪਹੁੰਚੇ
27 OCT 2025 4:55PM by PIB Chandigarh
ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਦੀ ਫੌਜ ਦੇ ਕਮਾਂਡਰ, ਮੇਜਰ ਜਨਰਲ ਯੂਸਫ਼ ਮਯੂਫ਼ ਸਈਦ ਅਲ ਹਲਾਮੀ, 27-28 ਅਕਤੂਬਰ, 2025 ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰਤ ਦੌਰੇ 'ਤੇ ਰਹਿਣਗੇ। ਇਸ ਉੱਚ-ਪੱਧਰੀ ਦੌਰੇ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਦੁਵੱਲੇ ਫੌਜੀ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ ਅਤੇ ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਸਿਖਲਾਈ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਨਵੇਂ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਖੋਜ ਕਰਨਾ ਹੈ । ਇਹ ਦੌਰਾ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਚੱਲੀ ਆ ਰਹੀ ਰੱਖਿਆ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਦੇ ਨਿਰੰਤਰ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਮੇਜਰ ਜਨਰਲ ਯੂਸਫ਼ ਮਯੂਫ਼ ਸਈਦ ਅਲ ਹਲਾਮੀ ਦਾ ਰਸਮੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਿੰਦੂਰ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ। ਸੂਚਨਾ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਅਤੇ ਫੌਜ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਬਿਊਰੋ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਨੇ ਮੇਜਰ ਜਨਰਲ ਯੂਸਫ਼ ਮਯੂਫ਼ ਸਈਦ ਅਲ ਹਲਾਮੀ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਲਈ ਆਰਟੀਫੀਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਰੋਡਮੈਪ ਬਾਰੇ ਵੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।
ਮੇਜਰ ਜਨਰਲ ਯੂਸਫ਼ ਮਯੂਫ਼ ਸਈਦ ਅਲ ਹਲਾਮੀ 28 ਅਕਤੂਬਰ, 2025 ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੁੱਧ ਸਮਾਰਕ 'ਤੇ ਫੁੱਲਮਾਲਾ ਭੇਂਟ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਹ ਰੱਖਿਆ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਸੰਗਠਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਹਥਿਆਰਾਂ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣ ਪਲੇਟਫਾਰਮਾਂ ਬਾਰੇ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਡਾ. ਸਮੀਰ ਵੀ. ਕਾਮਥ, ਸਕੱਤਰ, ਰੱਖਿਆ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿਭਾਗ ਅਤੇ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਡੀਆਰਡੀਓ ਨਾਲ ਵੀ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ। ਕਮਾਂਡਰ ਆਪਸੀ ਹਿੱਤਾਂ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨਾਲ ਵੀ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ।
ਯੂਏਈ ਫੌਜ ਦੇ ਕਮਾਂਡਰ ਮੇਜਰ ਜਨਰਲ ਯੂਸਫ਼ ਮਯੂਫ਼ ਸਈਦ ਅਲ ਹਲਾਮੀ ਦੀ ਫੇਰੀ ਯੂਏਈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿਚਕਾਰ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਹੈ। ਇਹ ਫੇਰੀ ਰੱਖਿਆ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਫੌਜੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਅਤੇ ਖੇਤਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਰਾਹੀਂ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਲਈ ਰਾਹ ਪੱਧਰਾ ਕਰੇਗੀ।

Ministry of Defence
MAJ GEN YOUSEF MAAYOUF SAEED AL HALLAMI, COMMANDER, UNITED ARAB EMIRATES LAND FORCES ARRIVES IN INDIA
27 OCT 2025 4:55PM by PIB Delhi
Maj Gen Yousef Maayouf Saeed Al Hallami, Commander, United Arab Emirates Land Forces, is undertaking an official visit to India from 27-28 October 2025. This high-level visit is set to enhance bilateral military cooperation and explore new avenues for collaboration, particularly in the areas of training and capability enhancement. It underscores the continued efforts of both nations to further strengthen and deepen their longstanding defence partnership.
During the visit, Maj Gen Yousef Maayouf Saeed Al Hallami was accorded a ceremonial welcome and received a detailed briefing on Operation Sindoor. He was also briefed by DG Information System and the Army Design Bureau on India’s defence capabilities and Artificial Intelligence roadmap for Indian Army.
On 28 October 2025, Maj Gen Yousef Maayouf Saeed Al Hallami will lay wreath at the National War Memorial. Later in the day, he will visit DRDO and receive detailed briefing on various indigenous weapon and equipment platforms. He will also interact with Dr Samir V Kamat, Secretary, Department of Defence R&D and Chairman of DRDO. The Commander will also interact with representatives of Indian Defence Industries to discuss issues of mutual interest.
Maj Gen Yousef Maayouf Saeed Al Hallami, Commander, United Arab Emirates Land Forces visit marks an important milestone in the defence cooperation between UAE and India. It will further solidify the already robust defence ties, paving the way for a stronger, future-ready partnership in military engagement and regional security cooperation.