Ministry of Commerce & Industry
Clarification on the Department of Commerce’s support to the organization of the Bharat International Rice Conference (BIRC) 2025
27 OCT 2025 5:16PM by PIB Delhi
The Government of India regularly engages with all stakeholders in every economic sector to ensure participatory decision making and trade promotion. Rice is the foremost agri-export of India, with exports in 2024-25 at about US$ 12.95 Billion and India is also projected to be the largest producer of rice in the world. In view of the importance of the sector, the Department of Commerce along with other stakeholder line Ministries/departments are extending non-financial support to the Bharat International Rice Conference (BIRC), 2025
The BIRC 2025 is scheduled to be held at the Bharat Mandapam, Pragati Maidan, New Delhi, on 30–31 October 2025. It is being organised by the Indian Rice Exporters’ Federation (IREF), a private trade body in the rice sector, having amongst it’s membership, exporters of rice sector and other stakeholders engaged in the rice eco-system. The department of Commerce does not have any role in the appointment of the members and president of the IREF.
Apart from the IREF, other prominent rice exporter associations of India (for Non-Basmati rice), namely The Rice Exporters Association, Chhattisgarh (TREA-CG) and The Rice Exporters Association (TREA), Kakinada are also co-partnering in the event.
The Agricultural and Processed Food Products Export Development Authority (APEDA), which is tasked with the promotion of exports of Agricultural and processed food products, is giving support to event in the form of getting on board relevant line Ministries/ departments in the conference so as to ensure a holistic and coordinated action towards expansion and promotion of rice exports.
The entire expenditure of the event in terms of making all logistic arrangements, including booking of venue, hosting of buyers(travel fare, accommodation) etc is being borne by the IREF and its other co-partners through its own funds or from private sponsorships. Thus, expenses for organizing the exhibition, Buyer-seller meet, technical sessions, creative costs like videos, banners, posters, exhibits etc are being completely borne by the organizers.
With respect to specific allegations made against the national President of the IREF, or about the operations of the IREF, in a section of the press, the Department cannot comment on the matter as it is a private affair of the individual and a private trade body.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ ఇంటర్నేషనల్ రైస్ కాన్ఫరెన్స్ (బీఐఆర్‌సీ)-2025 నిర్వహణకు వాణిజ్య శాఖ మద్దతుపై స్పష్టత
27 OCT 2025 5:16PM by PIB Hyderabad
సమష్టిగా నిర్ణయాలు తీసుకోవడం, వాణిజ్యాన్ని ప్రోత్సహించే లక్ష్యంతో భారత ప్రభుత్వం ఆర్థిక రంగంలోని సంబంధిత వాటాదారులందరితో క్రమం తప్పకుండా చర్చిస్తోంది. దేశ వ్యవసాయ సంబంధిత ఎగుమతుల్లో బియ్యం అగ్రస్థానంలో ఉంది. 2024-25లో 12.95 బిలియన్ డాలర్ల ఎగుమతుల విలువతో ప్రపంచంలోనే భారత్ అతిపెద్ద బియ్యం ఉత్పత్తిదారుగా ఉంది. ఈ రంగం ప్రాముఖ్యతను దృష్టిలో ఉంచుకుని భారత్ ఇంటర్నేషనల్ రైస్ కాన్ఫరెన్స్ (బీఐఆర్‌సీ)-2025కు వాణిజ్యశాఖ, ఇతర సంబంధిత మంత్రిత్వ శాఖలు-విభాగాలు సంయుక్తంగా ఆర్థికేతర మద్దతును అందిస్తున్నాయి.
ఈ నెల 30–31 తేదీల్లో న్యూఢిల్లీ ప్రగతి మైదాన్‌లోని భారత్ మండపంలో బీఐఆర్‌సీ-2025 నిర్వహిస్తున్నారు. బియ్యం రంగానికి చెందిన ప్రైవేట్ వాణిజ్య సంస్థ ఇండియన్ రైస్ ఎక్స్‌పోర్టర్స్ ఫెడరేషన్ (ఐఆర్ఈఎఫ్) ఈ సదస్సును నిర్వహిస్తోంది. ఇందులో రైస్ సెక్టార్‌కు చెందిన ఎగుమతిదారులు, ఈ వ్యవస్థతో సంబంధం ఉన్న వ్యక్తులంతా పాల్గొంటారు. ఐఆర్ఈఎఫ్ సభ్యులు, అధ్యక్షుడి నియామకంలో వాణిజ్యశాఖ పాత్ర ఉండదు.
ఐఆర్ఈఎఫ్‌తో పాటు దేశంలోని ఇతర ప్రముఖ బియ్యం ఎగుమతి సంఘాలైన (బాస్మతియేతర బియ్యం కోసం) ది రైస్ ఎక్స్‌పోర్టర్స్ అసోసియేషన్, ఛత్తీస్గఢ్ (టీఆర్ఈఏ-సీజీ)... ది రైస్ ఎక్స్‌పోర్టర్స్ అసోసియేషన్ (టీఆర్ఈఏ), కాకినాడ వంటి సంఘాలు ఈ కార్యక్రమానికి సహ-భాగస్వామ్యం అందిస్తున్నాయి.
వ్యవసాయ సంబంధిత, శుద్ధి చేసిన ఆహార ఉత్పత్తుల ఎగుమతులను ప్రోత్సహించే బాధ్యత కలిగిన వ్యవసాయ-శుద్ధి చేసిన ఆహార ఉత్పత్తుల ఎగుమతుల అభివృద్ధి అథారిటీ (ఏపీఈడీఏ)... బియ్యం ఎగుమతుల విస్తరణ, ప్రోత్సాహానికి సమగ్రమైన, సమన్వయంతో కూడిన చర్యలను నిర్ధారించడానికి సమావేశంలో సంబంధిత మంత్రిత్వ శాఖలు-విభాగాలను భాగస్వామ్యం చేయడం ద్వారా ఈ కార్యక్రమానికి మద్దతునిస్తోంది.
వేదిక బుక్ చేయడం, కొనుగోలుదారులకు ఆతిథ్యం (ప్రయాణ ఛార్జీలు, వసతి) వంటి అన్ని రవాణా సంబంధిత ఏర్పాట్ల కోసం అయ్యే మొత్తం ఖర్చులను ఐఆర్ఈఎఫ్, దాని ఇతర సహ-భాగస్వాములు తమ సొంత నిధులతో గానీ, ప్రైవేట్ స్పాన్సర్‌షిప్‌ల ద్వారాగానీ చెల్లిస్తాయి. ప్రదర్శన నిర్వహణ ఖర్చులు, కొనుగోలుదారు-అమ్మకందారుల సమావేశాలు, సాంకేతిక సమావేశాల ఖర్చులతో పాటు వీడియోలు, బ్యానర్లు, పోస్టర్లు, ప్రదర్శనకు అయ్యే సృజనాత్మక ఖర్చులనూ పూర్తిగా నిర్వాహకులే భరిస్తున్నారు.
ఐఆర్ఈఎఫ్ జాతీయ అధ్యక్షుడిపైన గానీ, ఐఆర్ఈఎఫ్ కార్యకలాపాల గురించి గానీ పత్రికల్లో వచ్చే నిర్దిష్ట ఆరోపణలకు సంబంధించి వాణిజ్య శాఖ ఎటువంటి వ్యాఖ్యలు చేయదు. ఇది పూర్తిగా వ్యక్తిగతమైన, ప్రైవేట్ వాణిజ్య సంస్థ వ్యక్తిగత వ్యవహారం కాబట్టి... ప్రభుత్వ వాణిజ్యశాఖ దీనిలో ఎలాంటి జోక్యం చేసుకోదు.