राष्ट्रपती कार्यालय
छठ पूजेनिमित्त राष्ट्रपतींच्या शुभेच्छा
26 OCT 2025 6:07PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 ऑक्‍टोबर 2025
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी सर्व देशवासियांना छठ पूजेच्या शुभेच्छा दिल्या आहेत.
छठ पूजेनिमीत्त राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मु यांचा शुभेच्छा संदेश:
छठ पूजेच्या या मंगलमय प्रसंगी, सर्व देशवासियांना माझ्याकडून मनःपूर्वक शुभेच्छा आणि सदिच्छा.
छठ पूजेदरम्यान, भाविक सूर्याची उपासना करतात आणि अर्घ्य अर्पण करतात. या सणात आपण निसर्गाप्रति कृतज्ञता व्यक्त करतो. आपण नद्यांची आणि तलावांची पूजा करतो तसेच, आपल्या कुटुंबियांच्या कल्याणासाठी प्रार्थना करतो.
हा उत्सव स्वच्छता आणि पर्यावरण संवर्धनाचा संदेशही देतो. छठ पूजा समाजात एकता, सहकार्य आणि सामूहिक सहभागाचा संदेश देखील देते.
या पवित्र प्रसंगी, मी सर्व नागरिकांच्या सुख आणि समृद्धीसाठी प्रार्थना करते.
राष्ट्रपतींचा संदेश पाहण्यासाठी कृपया इथे क्लिक करा

President's Secretariat
PRESIDENT’S GREETINGS ON CHHATH PUJA
26 OCT 2025 4:51PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu sends greetings to fellow citizens on Chhath Puja.
In her message, the President has said, “On the auspicious occasion of Chhath Puja, I extend my heartiest greetings and best wishes to all my fellow citizens.
During Chhath Puja, devotees worship and offer Arghya to the Sun. On this festival, we express our gratitude to nature. We worship the rivers and ponds, and pray for the well-being of our families.
This festival also conveys a message of cleanliness and environment conservation. Chhath Puja also gives the message of unity, cooperation and collective participation in the society.
On this sacred occasion, I pray for happiness and prosperity of all citizens”.
Please click here to see the President's message-