રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ ગાઝિયાબાદના ઇન્દિરાપુરમમાં યશોદા મેડિસિટીનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
સારી ખાનગી ક્ષેત્રની આરોગ્યસંભાળ સંસ્થાઓ સ્વસ્થ અને વિકસિત ભારતના લક્ષ્યને પ્રાપ્ત કરવામાં અમૂલ્ય યોગદાન આપી શકે છે: રાષ્ટ્રપતિ દ્રૌપદી મુર્મુ
આરોગ્યસંભાળ સંસ્થાઓએ તબીબી જવાબદારીની સાથે સામાજિક જવાબદારીને પણ પ્રાથમિકતા આપવી જોઈએ: રાષ્ટ્રપતિ દ્રૌપદી મુર્મુ
26 OCT 2025 1:36PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ આજે ​​(26 ઓક્ટોબર, 2025) ઉત્તર પ્રદેશના ગાઝિયાબાદના ઈન્દિરાપુરમ ખાતે યશોદા મેડિસિટીનું ઉદ્ઘાટન કર્યું.
આ પ્રસંગે રાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે આરોગ્યસંભાળ રાષ્ટ્રનિર્માણનો એક અભિન્ન ભાગ છે. લોકોને રોગોથી બચાવવા અને તેમના સ્વાસ્થ્યમાં સુધારો કરવો એ સરકારની પ્રાથમિકતા છે. આ માટે, દેશભરમાં આરોગ્ય અને તબીબી માળખાગત સુવિધાઓ, સંસ્થાઓ અને સેવાઓનો સતત વિસ્તરણ કરવામાં આવી રહ્યું છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે આવા તમામ પ્રયાસો નિઃશંકપણે સ્વસ્થ અને વિકસિત ભારતના નિર્માણમાં ફાળો આપશે. સરકાર, અન્ય તમામ હિસ્સેદારો સાથે, આ પ્રયાસોમાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશે. તેથી, આરોગ્યસંભાળ સેવાઓનો વિસ્તાર કરવાની અને દેશના તમામ ક્ષેત્રોમાં ગુણવત્તાયુક્ત સેવાઓ ઉપલબ્ધ થાય અને કોઈ પણ નાગરિક અસરકારક આરોગ્યસંભાળથી વંચિત ન રહે તે સુનિશ્ચિત કરવાની જવાબદારી તમામ હિસ્સેદારોની છે. સારી ખાનગી ક્ષેત્રની આરોગ્યસંભાળ સંસ્થાઓ આ લક્ષ્યને પ્રાપ્ત કરવામાં અમૂલ્ય યોગદાન આપી શકે છે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે યશોદા મેડિસિટી આરોગ્યસંભાળ ક્ષેત્રમાં ગેમ-ચેન્જર બનશે.
રાષ્ટ્રપતિએ એ જાણીને આનંદ થયો કે કોવિડ-19 રોગચાળા દરમિયાન, યશોદા હોસ્પિટલ્સે મોટી સંખ્યામાં લોકોની સારવાર કરી અને રાષ્ટ્રીય ક્ષય રોગ નાબૂદી કાર્યક્રમ જેવી રાષ્ટ્રીય પ્રાથમિકતાઓને ખંતપૂર્વક અનુસરી. તેમણે સંસ્થાને સિકલ સેલ એનિમિયા સંબંધિત રાષ્ટ્રીય ઝુંબેશમાં યોગદાન આપવા વિનંતી કરી. તેમણે હોસ્પિટલના હિસ્સેદારોને કેન્સરની સારવાર પર સંશોધન કરવા અને અન્ય સંસ્થાઓ સાથે સહયોગ કરવાની પણ સલાહ આપી.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે આરોગ્યસંભાળ સંસ્થાઓએ તબીબી જવાબદારી ઉપરાંત સામાજિક જવાબદારીને પણ પ્રાથમિકતા આપવી જોઈએ. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે યશોદા મેડિસિટી "બધા માટે સસ્તું વિશ્વ-સ્તરીય આરોગ્યસંભાળ" પૂરું પાડવાના તેના મિશનને પૂર્ણ કરશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે ખાનગી અને જાહેર બંને ક્ષેત્રોની ઉત્તમ આરોગ્યસંભાળ સંસ્થાઓના સહયોગથી, ભારત વૈશ્વિક આરોગ્યસંભાળ કેન્દ્ર તરીકે વધુ ઓળખ મેળવશે.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે, કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA INAUGURATES YASHODA MEDICITY AT INDIRAPURAM, GHAZIABAD
GOOD PRIVATE SECTOR HEALTHCARE INSTITUTIONS CAN MAKE AN INVALUABLE CONTRIBUTION TO ACHIEVING THE GOAL OF HEALTHY AND DEVELOPED INDIA: PRESIDENT DROUPADI MURMU
FULFILLING SOCIAL RESPONSIBILITY, ALONG WITH MEDICAL RESPONSIBILITY, SHOULD BE A PRIORITY FOR HEALTHCARE INSTITUTIONS: PRESIDENT DROUPADI MURMU
26 OCT 2025 1:36PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu inaugurated Yashoda Medicity at Indirapuram, Ghaziabad, Uttar Pradesh, today (October 26, 2025).
Speaking on the occasion, the President said that healthcare is an integral part of nation-building. Protecting people from disease and improving their health is a priority for the government. For this purpose, health and medical infrastructure, institutions, and services are being continuously expanded across the country. She stated that all such efforts will certainly contribute to building a healthy and developed India. Apart from the government, all other stakeholders will also play a crucial role in these efforts. Therefore, it is the responsibility of all stakeholders to expand healthcare services and ensure that quality services are available in all areas of the country and that no citizen is deprived of effective healthcare. Good private sector healthcare institutions can make an invaluable contribution to achieving this goal. She expressed confidence that Yashoda Medicity will bring about transformative work in the healthcare sector.
The President was happy to note that during the global pandemic of COVID-19, the Yashoda Hospital treated a large number of people, and that it has diligently embraced national priorities such as the National TB Elimination Program. She urged the institution to contribute its utmost to national campaigns related to sickle cell anemia. She also advised the stakeholders of the hospital to undertake research and collaborate with other institutions for the treatment of cancer.
The President said that fulfilling social responsibility, along with medical responsibility, should be a priority for healthcare institutions. She was confident that Yashoda Medicity would realize its mission of 'Affordable World Class Healthcare Services to All.' She stated that with the support of excellent healthcare institutions in both the private and government sectors, India will gain more recognition as a global healthcare destination.
​Please click here to see the President's Speech-