சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
மத்திய சுகாதார அமைச்சர் திரு. ஜே.பி. நட்டா புதுதில்லி எய்ம்ஸ் மருத்துவமனையின் 50-வது பட்டமளிப்பு விழாவில் உரையாற்றினார்
25 OCT 2025 2:06PM by PIB Chennai
மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சர் திரு. ஜே.பி. நட்டா இன்று புது தில்லியில் உள்ள அகில இந்திய மருத்துவ அறிவியல் கழகத்தின் (எய்ம்ஸ்) 50-வது பட்டமளிப்பு விழாவில் உரையாற்றினார்.
பட்டம் பெற்ற மாணவர்களை வாழ்த்தி, இந்தியாவில் மருத்துவ அறிவியல், கல்வி மற்றும் நோயாளி பராமரிப்பை முன்னேற்றுவதற்கு எய்ம்ஸ் நிறுவனம் ஆற்றிய ஈடு இணையற்ற பங்களிப்பை அவர் பாராட்டினார். இளம் மருத்துவர்கள் கருணையுடன் பணியாற்றவும், உயர்ந்த நெறிமுறைகளை நிலைநிறுத்தவும், நாட்டின் வளர்ந்து வரும் சுகாதாரத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய புதுமைகளைப் பயன்படுத்தவும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
புது தில்லி எய்ம்ஸ் மருத்துவமனையைப் பற்றிப் பேசுகையில், "மருத்துவ அறிவியல், பயிற்சி மற்றும் சுகாதாரப் பராமரிப்புத் துறையில், எய்ம்ஸ் நிறுவனம் இந்தியாவில் மட்டுமின்றி, உலகளவில் தனக்கென ஒரு இடத்தைப் பிடித்துள்ளது" என்று திரு நட்டா கூறினார். மருத்துவக் கல்வி, அதிநவீன ஆராய்ச்சி மற்றும் நோயாளி பராமரிப்பில் சிறந்து விளங்குவதற்கான அதன் நீடித்த அர்ப்பணிப்புக்காக அந்நிறுவனத்தை அமைச்சர் பாராட்டினார்.
கடந்த பத்தாண்டுகளில் இந்தியாவின் சுகாதாரம் மற்றும் மருத்துவக் கல்வித் துறையில் அடைந்துள்ள குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றத்தை எடுத்துரைத்த திரு. ஜே.பி. நட்டா, கடந்த நூற்றாண்டின் இறுதியில் நாட்டில் ஒரே ஒரு எய்ம்ஸ் மட்டுமே இருந்த நிலையில், இன்று இந்தியா முழுவதும் 23 எய்ம்ஸ் நிறுவனங்கள் உள்ளன, இது ஒவ்வொரு பிராந்தியத்திற்கும் தரமான சுகாதாரம் மற்றும் மருத்துவப் பயிற்சியை விரிவுபடுத்துவதற்கான அரசின் உறுதிப்பாட்டைப் பிரதிபலிக்கிறது என்று குறிப்பிட்டார்.
கடந்த 11 ஆண்டுகளில், நாட்டில் மருத்துவக் கல்லூரிகளின் எண்ணிக்கை 387 லிருந்து 819 ஆக அதிகரித்துள்ளது என்றும் அவர் தெரிவித்தார். அதேபோல், இளநிலை மருத்துவ இடங்கள் 51,000-லிருந்து 1,29,000 ஆகவும், முதுநிலை இடங்கள் 31,000-லிருந்து 78,000 ஆகவும் உயர்ந்துள்ளன. அடுத்த ஐந்து ஆண்டுகளில், கூடுதலாக 75,000 இடங்கள் சேர்க்கப்படும் என்று திரு நட்டா தெரிவித்தார்.
இந்தியாவில் காசநோய் பாதிப்பு 17.7% குறைந்துள்ளது என்றும், இது உலகளாவிய விகிதமான 8.3% விட இரண்டு மடங்கு அதிகமாகும் என்றும் அவர் மேலும் கூறினார்.
பட்டம் பெறும் மாணவர்கள் கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சிக்கு தீவிரமாக பங்களிக்கவும், அவர்களின் தொழில்முறை மற்றும் நெறிமுறை நடத்தையில் சிறந்து விளங்குவதன் மூலம் எய்ம்ஸ் நிறுவனத்தின் மதிப்புமிக்க மரபு மற்றும் நற்பெயரை நிலைநிறுத்தவும் வலியுறுத்தினார். மருத்துவ அறிவியலை முன்னேற்றுவதற்கும், இரக்கத்துடன் சமூகத்திற்கு சேவை செய்வதற்கும் உறுதியளித்து, வாழ்நாள் முழுவதும் கற்றவர்களாகவும் புதுமைப்பித்தர்களாகவும் இருக்க அவர்களை ஊக்குவித்த அவர், தமது உரையை நிறைவு செய்தார்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய நித்தி ஆயோக் உறுப்பினர் பேராசிரியர் வி.கே. பால், நம்மை வளர்த்த சமூகத்திற்குத் திருப்பித் தர வேண்டிய ஆழமான சமூகப் பொறுப்பு நமக்கு உள்ளது. நீங்கள் முன்னேறும்போது, சிறப்பை உங்கள் அன்றாட நடைமுறையாகவும், புதுமை உங்கள் வழிகாட்டும் கொள்கையாகவும் மாற்றட்டும் என்று கூறினார்.
விழாவின் போது, 50 பிஎச்.டி. அறிஞர்கள், 95 டி.எம்./எம்.சி.எச். நிபுணர்கள், 69 எம்.டி.க்கள், 15 எம்.எஸ். கள், 4 எம்.டி.எஸ். கள், 45 எம்.எஸ்.சி., 30 எம்.எஸ்.சி (நர்சிங்) மற்றும் 18 எம்.பயோடெக் பட்டதாரிகள் உட்பட 326 பட்டதாரிகளுக்கு பட்டங்கள் வழங்கப்பட்டன. கூடுதலாக, எய்ம்சில் சிறந்த பங்களிப்புகள் மற்றும் அர்ப்பணிப்பு சேவைக்காக ஏழு மருத்துவர்களுக்கு வாழ்நாள் சாதனையாளர் விருதும் வழங்கப்பட்டது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2182413

Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Minister Shri J.P. Nadda addresses 50th convocation of AIIMS New Delhi
Union Health Minister Highlights Decade of Growth in Medical Infrastructure
India’s Medical Education Surges: 819 Colleges, 1.29 Lakh UG Seats, Says Health Minister
From One to Twenty-Three: AIIMS Expansion Reflects India’s Healthcare Commitment
MMR, IMR, TB Rates Drop Sharply-India Surpasses Global Health Benchmarks
Shri J.P. Nadda urges AIIMS graduates to uphold excellence and contribute to medical education and research
326 graduates conferred degrees at AIIMS 50th convocation; 7 doctors receive lifetime achievement awards
25 OCT 2025 2:06PM by PIB Delhi
Union Minister of Health and Family Welfare, Shri J.P. Nadda addressed the 50th Annual Convocation Ceremony of All India Institute of Medical Sciences (AIIMS) New Delhi, here today.
Addressing the gathering, Shri Nadda congratulated the graduating students and commended AIIMS for its unparalleled contribution to advancing medical science, education, and patient care in India. He exhorted the young doctors to serve with empathy, uphold the highest standards of ethics, and harness innovation to meet the evolving healthcare needs of the nation.
Speaking about AIIMS, New Delhi, Shri Nadda stated that “In the field of medical sciences, training, and healthcare delivery, AIIMS has made its own place, not only in India but globally.” He commended the institution for its enduring commitment to excellence in medical education, cutting-edge research, and patient care.
Highlighting the remarkable progress achieved in India’s healthcare and medical education sector over the past decade, shri J.P. Nadda noted that while the country had only one AIIMS at the end of the past century, today there are 23 AIIMS institutions across India, reflecting the government’s commitment to expanding quality healthcare and medical training to every region.
He further informed that in the last 11 years, the number of medical colleges in the country has increased from 387 to 819. Similarly, undergraduate medical seats have risen from 51,000 to 1,29,000, and postgraduate seats from 31,000 to 78,000. Shri Nadda added that in the next five years, an additional 75,000 seats are expected to be added across both undergraduate and postgraduate levels.
Union Health Minister also noted that India has made notable progress in maternal and child health, with the MMR declining from 130 to 88, and the IMR from 39 to 27, per SRS data. The U5MR and NMR have also shown significant reductions of 42% and 39%, respectively, both exceeding global averages.
He further stated that, TB incidence in India has dropped by 17.7%, over twice the global rate of 8.3%, and that, as reported by The Lancet Report.
Concluding his address, Shri J.P. Nadda urged the graduating students to actively contribute to academics and research, and to uphold the prestigious legacy and brand of AIIMS through excellence in their professional and ethical conduct. He encouraged them to remain lifelong learners and innovators, committed to advancing medical science and serving society with compassion
Speaking at the occasion, Prof. V.K. Paul, Member, Niti Aayog stated that, “We have a profound societal responsibility to give back to the community that has nurtured us. As you move forward, let excellence become your daily practice and innovation your guiding principle.”
He urged the students to consider joining academics, to teach, guide, and inspire the next generation of healthcare professionals, thereby contributing to the vision of a ‘Viksit Bharat’. He highlighted that true nation-building rests on a strong foundation of knowledge, compassion, and continuous learning.
During the ceremony, degrees were conferred upon 326 graduates, including 50 Ph.D. scholars, 95 DM/MCh specialists, 69 MDs, 15 MSs, 4 MDSs, 45 MSc, 30 MSc (Nursing), and 18 M.Biotech graduates. Additionally, seven doctors were honoured with the Lifetime Achievement Award for their exemplary contributions and dedicated service at AIIMS.