સંરક્ષણ મંત્રાલય
ઝોનલ રાઉન્ડ્સ સમાપ્ત - THINQ 25
18 OCT 2025 9:53AM by PIB Ahmedabad
પ્રતિષ્ઠિત ભારતીય નૌકાદળ ક્વિઝ, THINQ 25ના ખૂબ જ અપેક્ષિત ઝોનલ રાઉન્ડ્સ 13 અને 14 ઓક્ટોબર, 2025ના રોજ યોજાયા હતા. આ ઝોનલ રાઉન્ડમાં, ચારેય ઝોન (ઉત્તર, દક્ષિણ, પૂર્વ અને પશ્ચિમ)ની ટોચની ટીમોએ સેમિફાઇનલમાં સ્થાન મેળવવા માટે સ્પર્ધા કરી હતી. કઠિન સ્પર્ધા પછી, દરેક ઝોનમાંથી ટોચની ચાર ટીમો સેમિફાઇનલ માટે ક્વોલિફાય થઈ, જે 4 નવેમ્બર, 2025ના રોજ પ્રીમિયર નૌકાદળ તાલીમ સંસ્થા, ઇન્ડિયન નૌકાદળ એકેડેમી, એઝિમાલા ખાતે યોજાનાર છે.
16 ટીમોમાંથી આઠ ટીમો 5 નવેમ્બર, 2025ના રોજ ગ્રાન્ડ ફિનાલેમાં આગળ વધશે. સેમિફાઇનલમાં ભાગ લેવા માટે ઝોનવાર પસંદ કરાયેલ શાળાઓ નીચે મુજબ છે:
ઉત્તરી ક્ષેત્ર
1. ડૉ. વીરેન્દ્ર સ્વરૂપ શિક્ષણ કેન્દ્ર, કાનપુર (ઉત્તર પ્રદેશ)
2. દિવાન પબ્લિક સ્કૂલ, મેરઠ (ઉત્તર પ્રદેશ)
3. સ્પ્રિંગ ડેલ સિનિયર સેકન્ડરી સ્કૂલ, અમૃતસર (પંજાબ)
4. કેએલ ઇન્ટરનેશનલ સ્કૂલ, મેરઠ (ઉત્તર પ્રદેશ)
પૂર્વ ક્ષેત્ર
1. PM શ્રી JNV, સમસ્તીપુર (બિહાર)
2. શિક્ષા નિકેતન શાળા, પૂર્વ સિંઘભૂમ (ઝારખંડ)
3. DAV પબ્લિક સ્કૂલ, ભુવનેશ્વર (ઓડિશા)
4. સંતરાગાચી કેદારનાથ સંસ્થા, હાવડા (પશ્ચિમ બંગાળ)
દક્ષિણ ક્ષેત્ર
1. પદ્મ શેષાદ્રી બાલા ભવન વરિષ્ઠ માધ્યમિક શાળા, ચેન્નાઈ (તામિલનાડુ)
2. વિદ્યા મંદિર વરિષ્ઠ માધ્યમિક શાળા, ચેન્નાઈ (તામિલનાડુ)
3. સૈનિક સ્કૂલ, કોડાગુ (કર્ણાટક)
4. ભારતીય વિદ્યા ભવન, કન્નુર (કેરળ)
પશ્ચિમી ક્ષેત્ર
1. કેમ્બ્રિજ કોર્ટ હાઈસ્કૂલ, જયપુર (રાજસ્થાન)
2. જયશ્રી પેરીવાલ હાઈસ્કૂલ, જયપુર (રાજસ્થાન)
3. સેન્ટ એન્થોની સિનિયર સેકન્ડરી સ્કૂલ, ઉદયપુર (રાજસ્થાન)
4. સુબોધ પબ્લિક સ્કૂલ, જયપુર (રાજસ્થાન)
એક વ્યાપક સમુદ્રી થીમ સાથે, THINQ25 એક અગ્રણી ઇવેન્ટ તરીકે ઉભરી આવ્યું છે, જે બૌદ્ધિક વિનિમય અને સ્પર્ધા માટે એક પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડે છે. પાત્ર સહભાગીઓને INA ખાતે અત્યાધુનિક તાલીમ સુવિધાઓનો પ્રવાસ કરવાની અનોખી તક મળશે. ભારતીય નૌકાદળ આ પડકારજનક ક્વિઝ સ્પર્ધા, THINQ 2025ની ફાઈનલ યાત્રા શરૂ કરતી વખતે તમામ ભાગ લેતી શાળા ટીમોને શુભકામનાઓ પાઠવે છે.

Ministry of Defence
COMPLETION OF ZONAL ROUNDS - THINQ 25
18 OCT 2025 9:53AM by PIB Delhi
The much anticipated Zonal Rounds of the prestigious Indian Navy Quiz, THINQ – 25 were held on 13 and 14 Oct 2025. The Zonals saw top teams from all four zones (North, South, East and West) battle for a position in the semifinals. After a gruelling competition, top four teams from each zone qualified for the semifinals which is scheduled at the premier Naval training establishment, Indian Naval Academy, Ezhimala on 04 Nov 2025.
Amongst these 16 teams, eight teams will progress to the Grand Finale scheduled on 05 Nov 2025. The zone-wise schools selected for participation in the semi-finals are: -
North Zone
1. Dr Virendra Swarup Education Centre, Kanpur (Uttar Pradesh)
2. Dewan Public School, Meerut (Uttar Pradesh)
3. Spring Dale Senior School, Amritsar (Punjab)
4. KL International School, Meerut (Uttar Pradesh)
East Zone
1. PM Shri JNV, Samastipur (Bihar)
2. Shiksha Niketan School, East Singhbhum (Jharkhand)
3. DAV Public School, Bhubaneswar (Odisha)
4. Santragachi Kedarnath Institution, Howrah (West Bengal)
South Zone
1. Padma Sheshadri Bala Bhavan Senior Secondary School, Chennai (Tamil Nadu)
2. Vidya Mandir Senior Secondary School, Chennai (Tamil Nadu)
3. Sainik School, Kodagu (Karnataka)
4. Bharathiya Vidya Bhavan, Kannur (Kerala)
West Zone
1. Cambridge Court High School, Jaipur (Rajasthan)
2. Jayshree Periwal High School, Jaipur (Rajasthan)
3. St Anthony’s Senior Secondary School, Udaipur (Rajasthan)
4. Subodh Public School, Jaipur (Rajasthan)
With the overarching theme of MAHASAGAR, THINQ25 has emerged as one of the flagship events, which offers a stage for intellectual exchange and competition. The qualified participants will get the unique opportunity of visiting state-of-the-art training facilities at INA. Indian Navy extends best wishes to all the participating school teams as they embark on the final journey of this challenging quiz competition, THINQ 2025.