સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
TRAIએ એકાઉન્ટિંગ સેપરેશન રેગ્યુલેશન્સ અને ટેલિકોમ્યુનિકેશન ટેરિફ ઓર્ડરની જોગવાઈઓમાં સુધારાનો ડ્રાફ્ટ બહાર પાડ્યો
16 OCT 2025 1:18PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય ટેલિકોમ રેગ્યુલેટરી ઓથોરિટી (TRAI) એ આજે ​​નીચેના સુધારાઓનો ડ્રાફ્ટ બહાર પાડ્યો:
(i) ડ્રાફ્ટ 'ટેલિકોમ્યુનિકેશન ટેરિફ (સિત્તેર બીજો સુધારો) ઓર્ડર, 2025
(ii) ડ્રાફ્ટ 'ધ રિપોર્ટિંગ સિસ્ટમ ઓન એકાઉન્ટિંગ સેપરેશન (સુધારા) રેગ્યુલેશન્સ, 2025'
આ ડ્રાફ્ટ સુધારાઓ સાથે, TRAI 'ધ ટેલિકોમ્યુનિકેશન ટેરિફ ઓર્ડર, 1999' અને 'ધ રિપોર્ટિંગ સિસ્ટમ ઓન એકાઉન્ટિંગ સેપરેશન રેગ્યુલેશન્સ, 2016' માં નાણાકીય પ્રતિબંધોની હાલની જોગવાઈઓમાં સુધારો કરવાનો પ્રસ્તાવ મૂકે છે.
પ્રસ્તાવિત સુધારાઓમાં નાણાકીય પ્રતિબંધો લાદવાની જોગવાઈઓ છે
(i) નિયમનકારી જોગવાઈઓનું પાલન સુનિશ્ચિત કરવા માટે ક્રમિક રીતે;
(ii) કુલ નાણાકીય પ્રતિબંધોની રકમ પર ટોચમર્યાદા સૂચવતા નાણાકીય પ્રતિબંધોની રકમમાં સુધારો;
(iii) નાણાકીય પ્રોત્સાહનોના વિલંબિત/બિન-ચુકવણી પર વ્યાજ લાદવું.
સુધારાઓનો મુસદ્દો TRAI ની વેબસાઇટ (www.trai.gov.in) પર મૂકવામાં આવ્યો છે. હિસ્સેદારોને 31 ઓક્ટોબર 2025 સુધીમાં તેમના લેખિત મંતવ્યો પ્રદાન કરવા વિનંતી છે. ટિપ્પણીઓ ઇલેક્ટ્રોનિક રીતે શ્રી વિજય કુમાર, સલાહકાર (નાણાકીય અને આર્થિક વિશ્લેષણ), TRAI ને fa@trai.gov.in પર સબમિટ કરી શકાય છે.
કોઈપણ સ્પષ્ટતા/માહિતી માટે, સલાહકાર (F&EA) નો ટેલિફોન નંબર પર સંપર્ક કરી શકાય છે.
011-20907773.

Ministry of Communications
TRAI Releases Draft amendments in provisions of Accounting Separation Regulations and Telecommunication Tariff Order
16 OCT 2025 1:18PM by PIB Delhi
The Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) today released the following draft amendments:
(i) Draft ‘The Telecommunication Tariff (Seventy Second Amendment) Order, 2025
(ii) Draft ‘The Reporting System on Accounting Separation (Amendment) Regulations, 2025’
With these draft amendments, TRAI proposes to amend the existing provisions of financial disincentives in ‘The Telecommunication Tariff Order, 1999’ and ‘The Reporting System on Accounting Separation Regulations, 2016’.
The proposed amendments contain provisions for imposing the financial disincentives
(i) in a graded manner to ensure compliance with regulatory provisions;
(ii) revision in amount of financial disincentive prescribing a ceiling on the total financial disincentive amount;
(iii) imposition of interest on delayed/non-payments of financial disincentives.
The draft amendments have been placed on TRAI’s website (www.trai.gov.in). Stakeholders are requested to provide their written comments by 31st October 2025. Comments may be submitted electronically to Shri Vijay Kumar, Advisor (Financial & Economic Analysis), TRAI, at fa@trai.gov.in.
For any clarification/information, Advisor (F&EA) may be contacted at Tel No.
011-20907773.