યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રાલયે વિકસિત ભારત યંગ લીડર્સ ડાયલોગ (VBYLD) ક્વિઝ 2026માં ભાગ લેવાની અંતિમ તારીખ 31 ઓક્ટોબર, 2025 સુધી લંબાવી
અત્યાર સુધીમાં 2 મિલિયનથી વધુ યુવાનોએ ભાગ લીધો છે
16 OCT 2025 11:52AM by PIB Ahmedabad
યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રાલયે માય ભારત પોર્ટલ દ્વારા વિકસિત ભારત યંગ લીડર્સ ડાયલોગ (VBYLD) ક્વિઝ 2026માં ભાગ લેવાની અંતિમ તારીખ 31 ઓક્ટોબર, 2025 સુધી લંબાવી છે. અત્યાર સુધીમાં 2 મિલિયનથી વધુ યુવાનોએ ક્વિઝમાં ભાગ લીધો છે. ભારતના યુવાનો તરફથી મળેલા અવિશ્વસનીય પ્રતિભાવ અને જબરદસ્ત ઉત્સાહને કારણે અંતિમ તારીખ લંબાવવામાં આવી છે.
VBYLD ક્વિઝ 2026 વિશે
VBYLD ક્વિઝ એ વિકસિત ભારત યંગ લીડર્સ ડાયલોગ 2026નો પ્રથમ તબક્કો છે. તે માય ભારત પોર્ટલ દ્વારા ઓનલાઈન હાથ ધરવામાં આવી રહ્યો છે.
આ ક્વિઝ યુવાનોને ભારત વિશેના તેમના જ્ઞાનનું પરીક્ષણ કરવામાં અને 2047 સુધીમાં વિકસિત ભારત માટે તેમના વિચારો શેર કરવામાં મદદ કરે છે.
આ ક્વિઝ દરેક રાજ્ય અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાંથી ઉત્સાહપૂર્વક ભાગીદારીને પ્રોત્સાહિત કરે છે. તે આપણા રાષ્ટ્ર વિશે સહભાગીઓના જ્ઞાનનું મૂલ્યાંકન કરવા માટે રચાયેલ છે, જે એક મજબૂત અને વિકસિત ભારત બનાવવાના સહિયારા વિઝનને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
• બધા સહભાગીઓને ડિજિટલ ભાગીદારી પ્રમાણપત્રો પ્રાપ્ત થશે.
• ટોચના 10,000 વિજેતાઓને માય ભારત ભેટ પ્રાપ્ત થશે અને VBYLD 2026ના આગલા તબક્કામાં આગળ વધશે.
• આ પસંદ કરાયેલા યુવાનોને પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે તેમના વિચારો સીધા શેર કરવાની તક મળશે.
માય ભારત એપ અને CSC કેન્દ્રો દ્વારા સરળ ઍક્સેસ
માય ભારત મોબાઇલ એપ્લિકેશનનું લોન્ચિંગ યુવા સશક્તિકરણ તરફ એક પરિવર્તનશીલ પગલું છે. ટેકનોલોજી-સંચાલિત જોડાણ સાથે, આ એપ્લિકેશન VBYLD ક્વિઝ 2026માં એક-ક્લિક ભાગીદારીને સક્ષમ બનાવે છે.
દૂરના વિસ્તારો સુધી પહોંચવા માટે, MY ભારત પોર્ટલને કોમન સર્વિસ સેન્ટર્સ (CSCs) સાથે જોડવામાં આવ્યું છે. પાંચ લાખથી વધુ ગ્રામ્ય સ્તરના ઉદ્યોગસાહસિકો (VLEs) દ્વારા, ગામડાઓના યુવાનો તેમના નજીકના CSC પર નોંધણી કરાવી શકે છે અને ક્વિઝમાં ભાગ લઈ શકે છે. જે સુનિશ્ચિત કરે છે કે દરેક યુવા ભારતીય, પછી ભલે તે શહેરી હોય કે ગ્રામીણ, આ રાષ્ટ્રીય ચળવળમાં ભાગ લઈ શકે.
VBYLD 2026 માટે બહુ-સ્તરીય સ્પર્ધાઓ
પસંદ કરાયેલા સહભાગીઓ VBYLD 2026માં જાન્યુઆરી 2026માં નવી દિલ્હીમાં યોજાનાર VBYLD 2026માં તેમના રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોનું પ્રતિનિધિત્વ કરશે.
આ સ્પર્ધા પાંચ રોમાંચક ટ્રેકમાં યોજાશે:
1. સાંસ્કૃતિક અને નવીનતા ટ્રેક ભારતના પરંપરાગત કલા સ્વરૂપોની ઉજવણી કરશે અને વિજ્ઞાન મેળા દ્વારા વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજીમાં રસને પ્રોત્સાહન આપશે, યુવાનોને વારસો અને નવીનતા બંને સાથે સર્જનાત્મક રીતે જોડાવા માટે પ્રોત્સાહિત કરશે.
2. ડેવલપ ઇન્ડિયા ચેલેન્જ ટ્રેક યુવા સહભાગીઓને શાસન, શિક્ષણ, ઉર્જા, આબોહવા અને ડિજિટલ સમાવેશ જેવા વિષયોમાં રાષ્ટ્રીય પડકારો માટે વ્યવહારુ ઉકેલો રજૂ કરવાની અને વિચારવાની તક પૂરી પાડશે.
3. "ડિઝાઇન ફોર ઇન્ડિયા" ટ્રેકનો હેતુ વાસ્તવિક-વિશ્વ વિકાસ પડકારો માટે નવીન, વ્યવહારુ ઉકેલો વિકસાવવા માટે બહુ-સ્તરીય પડકારમાં સામેલ કરીને યુવાનોમાં ડિઝાઇન વિચારસરણીને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે.
4. "હેક ફોર અ સોશિયલ કોઝ" ટ્રેક યુવા સંશોધકોને સામાજિક સમસ્યાઓના ઉકેલ માટે સ્કેલેબલ, ટેકનોલોજી-આધારિત ઉકેલો બનાવવા માટે પ્રેરણા આપશે, જે રાષ્ટ્રીય સ્તરના હેકાથોનમાં પરિણમશે.
5. "ડાયસ્પોરા યુથ પાર્ટિસિપેશન" વૈશ્વિક ભારતીય ડાયસ્પોરાના 100 યુવાનોને એકસાથે લાવશે, જેમાં "નો ઇન્ડિયા પ્રોગ્રામ" (Know India Program) અને BIMSTEC સભ્ય દેશોના સહભાગીઓનો સમાવેશ થાય છે, જેથી આંતરરાષ્ટ્રીય યુવા વિનિમય અને ભારતની વિકાસ વાર્તા સાથે ઊંડા જોડાણને પ્રોત્સાહન મળે.
ગ્લોબલ યુથ કોલાબોરેશન
VBYLD 2026 ફક્ત ભારતના યુવાનો માટે જ નથી - તે વિદેશમાં રહેતા યુવા ભારતીયોને પણ એકસાથે લાવે છે. ડાયસ્પોરા યુથ પાર્ટિસિપેશન ટ્રેક દ્વારા, વિવિધ દેશોના યુવાનો 2047માં વિકસિત ભારત માટે તેમના અનુભવો અને વિચારો શેર કરશે.
વિદેશ મંત્રાલયના "નો ઇન્ડિયા પ્રોગ્રામ" (KIP) ના લગભગ 80 સહભાગીઓ અને BIMSTEC દેશોના 20 સભ્યોનું પ્રતિનિધિમંડળ પણ આ સંવાદમાં ભાગ લેશે. આ વૈશ્વિક ભાગીદારી વિશ્વભરના યુવા મનને એક કરવાના ભારતના પ્રયાસોને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
વિકસિત ભારત માટે ચળવળમાં જોડાઓ
યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રાલય દરેક યુવા ભારતીયને આ રાષ્ટ્રીય ચળવળમાં ભાગ લેવા આમંત્રણ આપે છે. યુવાનો https://mybharat.gov.in/quiz પર નોંધણી કરાવી શકે છે.
MY Bharat એપ ગૂગલ પ્લે સ્ટોર અથવા એપલ એપ સ્ટોર પરથી ડાઉનલોડ કરી શકાય છે.
વધુ માહિતી માટે, https://mybharat.gov.in/ ની મુલાકાત લો.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Ministry of Youth Affairs & Sports Extends Last Date for Participation in Viksit Bharat Young Leaders’ Dialogue (VBYLD) Quiz 2026 till 31st October 2025
Participation of more than 20 Lakh Youth till now
16 OCT 2025 11:52AM by PIB Delhi
The Ministry of Youth Affairs and Sports has extended the last date to take part in the Viksit Bharat Young Leaders’ Dialogue (VBYLD) Quiz 2026 till 31st October 2025 through the MY Bharat Portal. More than 20 Lakh young participants have already participated in the quiz. It is due to this incredible response and amazing show of excitement from India’s youth that the deadline has been extended.
About the VBYLD Quiz 2026
The VBYLD Quiz is the first stage of the Viksit Bharat Young Leaders’ Dialogue 2026. It is being conducted online through the MY Bharat Portal.
This quiz helps young people test their knowledge about India and share their ideas for a developed India by 2047.
The quiz encourages enthusiastic participation from every State and Union Territory. It is designed to assess the participants’ knowledge about our nation while reflecting the shared vision of building a strong and developed India.
• All participants will get digital participation certificates.
• Top 10,000 winners will receive MY Bharat goodies and move to the next stage of the VBYLD 2026.
• These selected youth will get a chance to share their ideas directly with Prime Minister Narendra Modi.
Easy Access Through MY Bharat App and CSC Centres
The launch of the MY Bharat Mobile Application marks a transformative step in youth empowerment. With technology-driven engagement, the app enables one-click participation in the VBYLD Quiz 2026.
To reach even the remotest areas, the MY Bharat Portal is linked with Common Service Centres (CSCs). Through over Five Lakh Village Level Entrepreneurs (VLEs), youth in villages can register and take the quiz from their nearest CSC. This ensures that every young Indian, whether in cities or rural areas, can take part in this national movement.
Multi-Track Competitions for VBYLD 2026
Selected participants will represent their States and Union Territories at VBYLD 2026, which will be held in New Delhi in January 2026.
The competition will happen in five exciting tracks:
1. The Cultural and Innovation Track will celebrate India’s traditional art forms while fostering interest in science and technology through the Science Mela, encouraging youth to creatively connect with both heritage and innovation.
2. The Viksit Bharat Challenge Track will provide space for young participants to ideate and present actionable solutions to national challenges across themes such as governance, education, energy, climate and digital inclusion.
3. The Design for Bharat Track aims to foster design thinking among youth by engaging them in a multi-tiered challenge to develop innovative, practical solutions for real-world developmental challenges.
4. The Hack for a Social Cause Track will mobilize young innovators to build scalable, technology-based solutions addressing pressing social issues, culminating in a national-level hackathon.
5. The Diaspora Youth Participation will bring together 100 young individuals from the global Indian diaspora, including participants from the Know India Programme (KIP) and BIMSTEC member countries, fostering international youth exchange and deeper engagement with India’s development story.
Global Youth Collaboration
VBYLD 2026 is not only for India’s youth - it also brings together young Indians living abroad. Through the Diaspora Youth Participation Track, youth from different countries will share their experiences and ideas for a Viksit Bharat @ 2047.
Around 80 participants from the “Know India Programme” (KIP) of the Ministry of External Affairs and a 20-member delegation from BIMSTEC countries will also join the dialogue. This global participation shows India’s effort to unite young minds from across the world.
Join the Movement for a Developed India
The Ministry of Youth Affairs & Sports invites every young Indian to take part in this national movement. Youth can register on https://mybharat.gov.in/quiz.
The MY Bharat App can be downloaded from the Google Play Store or Apple App Store.
For more information, visit https://mybharat.gov.in/