રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર પંચ
ગુજરાતના રાજકોટ જિલ્લાના ગાંધીગ્રામ પોલીસ સ્ટેશનમાં પોલીસ કસ્ટડીમાં એક છોકરા પર થયેલા કથિત અત્યાચારની ઘટના અંગે રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર પંચે સ્વતઃ નોંધ લીધી
ગુજરાતના પોલીસ મહાનિર્દેશકને નોટિસ જાહેર કરીને બે અઠવાડિયામાં આ મામલે વિગતવાર અહેવાલ માંગવામાં આવ્યો છે
15 OCT 2025 11:20AM by PIB Ahmedabad
1 સપ્ટેમ્બર, 2025ના રોજ ગુજરાતના રાજકોટ જિલ્લાના ગાંધીગ્રામ પોલીસ સ્ટેશનમાં પોલીસ કસ્ટડીમાં 17 વર્ષના છોકરા પર અત્યાચાર ગુજારવામાં આવ્યો હોવાના આરોપ લગાવતા એક મીડિયા રિપોર્ટની રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર પંચ (NHRC), ભારતના સ્વતઃ નોંધ લીધી છે. 6 ઓક્ટોબર, 2025ના રોજ સોશિયલ મીડિયા પર અત્યાચારનો એક વિડિયો સામે આવ્યા બાદ આ ઘટના પ્રકાશમાં આવી હોવાનું કહેવાય છે.
આયોગે નોધ્યું છે કે મીડિયા રિપોર્ટની વિગતો, જો સાચી હોય તો છોકરા સામે માનવ અધિકાર ઉલ્લંઘનનો ગંભીર મુદ્દો ઉઠાવે છે. તેથી, આયોગે ગુજરાતના પોલીસ મહાનિર્દેશકને નોટિસ ફટકારી છે અને બે અઠવાડિયામાં આ બાબતે વિગતવાર અહેવાલ માંગ્યો છે.
7 ઓક્ટોબર, 2025ના રોજ પ્રકાશિત થયેલા એક મીડિયા રિપોર્ટ અનુસાર, માહિતી મુજબ, 1 સપ્ટેમ્બર 2025ની રાત્રે કિશોરને એક દિવસ પહેલા થયેલા છરી મારવાના બનાવમાં પોલીસ કસ્ટડીમાં લેવામાં આવ્યો હતો. સગીર અને તેના સાથીઓની અટકાયત કરવામાં આવી હતી અને બાદમાં કિશોરને અદાલતમાં રજૂ કરવામાં આવ્યો હતો, જ્યાંથી તેમને કિશોરને સુધારણા ગૃહમાં મોકલવામાં આવ્યો હતો. લગભગ બે અઠવાડિયા પછી તેને જામીન પર મુક્ત કરવામાં આવ્યો હતો.

National Human Rights Commission
NHRC, India takes suo motu cognizance of the reported torture of a boy in police custody at the Gandhigram Police Station in Rajkot district of Gujarat
Issues notice to the DGP, Gujarat, calling for a detailed report on the matter within two weeks
15 OCT 2025 11:20AM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has taken suo motu cognizance of a media report that a 17-year-old boy was tortured in police custody at the Gandhigram Police Station in Rajkot district of Gujarat on 1st September, 2025. Reportedly, the incident came to light on 6th October, 2025 after a video of the torture surfaced on social media.
The Commission has observed that the contents of the media report, if true, raise a serious issue of human rights violation of the boy. Therefore, it has issued notices to the Director General of Police, Gujarat, calling for a detailed report on the matter within two weeks.
According to the media report, carried on 7th October, 2025, in the video of the incident, an officer could be seen pulling hair from the scalp of the boy while other police officials were laughing. Reportedly, on the night of 1st September, 2025, the boy was taken into custody in connection with a stabbing incident a day before. The minor and his associates were detained and later presented before a juvenile court, which remanded him to a juvenile detention center. He was released on bail approximately two weeks later.