ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
నైతికత, వారసత్వం, ఆధునిక ఏఐ విజన్… ఇండియా-ఏఐ ఇంపాక్ట్ సమ్మిట్ 2026 లోగో
నైతిక పాలన, న్యాయం, రాజ్యాంగ విలువలు, బాధ్యతాయుతమైన ఏఐ ఆవిష్కరణలో భారత నాయకత్వం
వీటన్నింటి ప్రతీకగా అశోకచక్రం
07 OCT 2025 6:44PM by PIB Hyderabad
ఫిబ్రవరి 19 నుంచి 20వ తేదీ వరకూ న్యూఢిల్లీలోని భారత్ మండపంలో జరగబోయే ఇండియా-ఏఐ ఇంపాక్ట్ సమ్మిట్- 2026 లోగోను భారత ప్రభుత్వం ఇటీవల ఆవిష్కరించింది.
మే 28 నుంచి జూన్ 12, 2025 వరకు మైగవ్ వేదిక ద్వారా నిర్వహించిన లోగో డిజైన్ పోటీ ద్వారా ఈ సమ్మిట్ కు లోగోను ఎంపిక చేశారు. తుది ఎంట్రీలను ఎమర్జింగ్ టెక్నాలజీస్ బృందం, ఎంఈఐటీవై పరిశీలించి.. విజేతను ఎంపిక చేసింది. మై గవ్ కు మొత్తం 599 ఎంట్రీలు రాగా, శ్రీ అజిత్ పి.సురేశ్ రూపొందించిన లోగో పోటీలో ఎంపికైంది.
మానవాళి శ్రేయస్సుకు బాధ్యతయుతమైన ఏఐ ఆవిష్కరణలో ప్రపంచానికి నాయకత్వం వహించాలనే భారత్ ఆశయాన్ని ఎంపికైన లోగో డిజైన్ ప్రతిబింబిస్తుంది. దాని మధ్యలో ఉన్న అశోక చక్రం.. నైతిక పాలన, న్యాయం, భారత డిజిటల్ ప్రయాణానికి ఆధారమైన రాజ్యాంగ విలువలను సూచిస్తుంది.
"లోగో మొదటి డిజైన్ ను 23 గంటల్లో రూపొందించాను. తర్వాత ఏఐ ప్రాధాన్యతను తెలియజేసేలా దాన్ని మెరుగుపరిచాను. అందులోని ప్రకాశవంతమైన కాంతిరేఖలు ప్రపంచానికి భారత దార్శనికత విస్తృతం కావటాన్ని సూచిస్తాయి" అని ఆయన అన్నారు.
బయటకు ప్రసరిస్తున్నట్లుగా ఉన్న న్యూరల్ నెట్‌వర్క్ ఫ్లేర్స్, ఏఐ పరివర్తన శక్తిని, సమగ్ర అభివృద్ధికి భాషలు, రంగాలు, పరిశ్రమలు, భౌగోళిక విభాగాలను సూచిస్తాయి.
లోగో అంతటా ఉన్న రంగుల కలయిక... ఆవిష్కరణ, సమ్మిళిత్వాన్ని సూచిస్తుంది. ఇది ఏఐ విప్లవంలో భాగమైన దేశంలోని విభిన్న పరిశ్రమలు, సంస్కృతులు, సమాజాలను తెలియజేస్తుంది. ఇందులోని రంగులు.. అశోక చక్రం విలువలను ప్రతిఫలిస్తున్నాయి.
ఈ చిహ్నాల రూపకల్పనకి తోడుగా స్పష్టంగా, ఆధునికతతో తీర్చిదిద్దిన అక్షరాలు స్పష్టతను, విశ్వాసాన్ని ఇస్తాయి. దీని ద్వారా డిజిటల్, ప్రింట్ ప్లాట్‌ఫామ్‌లలో ఇది సులభంగా గుర్తుండేలా, అనుకూలంగానూ ఉంటుంది.
ఆధునికతతో కూడిన సంప్రదాయం, నైతిక ఆవిష్కరణ, భారతదేశ జాతీయ గుర్తింపుని ప్రపంచ ఆశయాలతో ఏకం చేస్తూ, ఇండియా-ఏఐ ఇంపాక్ట్ సమ్మిట్ 2026 స్ఫూర్తిని ఈ లోగో తెలుపుతుంది. సమగ్రాభివృద్ధినీ, స్థిరత్వాన్నీ, పురోగతినీ పెంపొందించడంలో ఏఐ కీలక పాత్రను ప్రదర్శించడానికి ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఐటీ మంత్రిత్వ శాఖ ఆతిథ్యమిస్తున్న- ఈ ప్రపంచ వేదిక సిద్ధమైంది. మానవాళికి ఏఐ చేసే సేవ, సమగ్రాభివృద్ధి, సామాజిక వృద్ధి, పర్యావరణాన్ని పరిరక్షించే ఆవిష్కరణలను ప్రోత్సహించే మార్గాన్ని ఈ సమ్మిట్ నిర్దేశిస్తుంది.

Ministry of Electronics & IT
India-AI Impact Summit 2026 Logo Unites Ethics, Heritage, and Modern AI Vision
Winning Design of India-AI Impact Summit Logo Features Ashoka Chakra, Symbolising Ethical Governance, Justice, Constitutional Values and India’s Leadership in Responsible AI Innovation
07 OCT 2025 6:44PM by PIB Delhi
The Government of India recently unveiled the logo of the India-AI Impact Summit 2026, set to take place on February 19–20 2026 at Bharat Mandapam, New Delhi.
The logo for the Summit was selected through the Logo Design Contest, hosted on the MyGov platform from May 28 to June 12 2025. The final entries were reviewed by the Emerging Technologies team under MeitY, who undertook the process of winner selection. MyGov received a total of 599 entries, out of which the winning design was submitted by Shri Ajith P. Suresh.
The winning design reflects India’s ambition to lead the global movement on responsible AI innovation for humanity’s greater good. At its centre is the Ashoka Chakra, symbolizing ethical governance, justice, and the Constitutional values that anchor India’s digital journey.
He said, “I designed the first version of the logo in just 23 hours, then kept refining it to embody the ethics of AI—its radiant flares symbolizing India’s vision extending to the world.
Radiating outward, neural network flares represent AI’s transformative power, bridging divides across languages, sectors, industries, and geographies to drive inclusive progress.
Symbolism embedded in the logo represents a blend of tradition (Ashoka Chakra), innovation (neural network flares), diversity (color gradient), and clarity (typography), designed to communicate the vision and values of the Summit.
The vibrant gradient sweeping across the logo symbolizes innovation and inclusivity, reflecting the my diverse industries, cultures, and communities that are part of the AI revolution. This spectrum of colors is rooted in the values symbolized by the Ashoka Chakra.
Complementing this iconography, the clean and modern typography lends clarity and trust, ensuring strong recall and relevance across digital and print platforms
The visual identity seamlessly unites tradition with modernity, ethics with innovation, and India’s national identity with its global aspirations, capturing the spirit of the India-AI Impact Summit 2026. Hosted by the Ministry of Electronics and Information Technology, the global platform is set to showcase the transformative role of AI in enabling inclusive development, sustainability, and fostering equitable progress. The Summit charts a path where AI serves humanity, advances inclusive growth, fosters social development, and promotes innovations that protect the planet.