કોર્પોરેટ બાબતોનું મંત્રાલય
IICA 6-7 ઓક્ટોબરના રોજ નવી દિલ્હીમાં 'આદિવાસી વિકાસ માટે CSR શ્રેષ્ઠતાનો લાભ' વિષય પર કોર્પોરેટ સામાજિક જવાબદારી (NCCSR) પર બીજી રાષ્ટ્રીય પરિષદ અને પ્રદર્શનનું આયોજન કરશે
આ પરિષદ કોર્પોરેટ સામાજિક જવાબદારી (CSR) સંવાદ અને સહયોગ માટે એક રાષ્ટ્રીય પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડે છે
NCCSR 2025નો ઉદ્દેશ્ય સમાવિષ્ટ અને ટકાઉ વિકાસ માટે નવીન CSR મોડેલો પ્રદર્શિત કરવાનો છે
05 OCT 2025 12:54PM by PIB Ahmedabad
ઇન્ડિયન ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ કોર્પોરેટ અફેર્સ (IICA) 6-7 ઓક્ટોબર, 2025ના રોજ નવી દિલ્હીમાં કોર્પોરેટ સામાજિક જવાબદારી (NCCSR 2025) પર બીજી રાષ્ટ્રીય પરિષદ અને પ્રદર્શનનું આયોજન કરશે. પરિષદની થીમ "આદિજાતિ વિકાસ માટે CSR શ્રેષ્ઠતાનો લાભ લેવો" છે. આ કાર્યક્રમનું આયોજન IICA દ્વારા તેની સ્કૂલ ઓફ બિઝનેસ એન્વાયર્નમેન્ટ દ્વારા, કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રાલય, આદિજાતિ બાબતોના મંત્રાલય, ઉત્તર પૂર્વીય ક્ષેત્રના વિકાસ મંત્રાલય અને જાહેર સાહસો વિભાગના સહયોગથી કરવામાં આવી રહ્યું છે.
આ કાર્યક્રમમાં કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રાલય અને માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલયના કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રીઓ; આદિજાતિ બાબતોના મંત્રાલયના કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી; ઉત્તર પૂર્વીય ક્ષેત્ર વિકાસ મંત્રાલયના સચિવ; જાહેર સાહસો વિભાગના સચિવ; આદિજાતિ બાબતોના મંત્રાલયના સચિવ; કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રાલયના સચિવ; IICAના ડિરેક્ટર જનરલ અને CEO; ભારતમાં સંયુક્ત રાષ્ટ્રના રેસિડેન્ટ કોઓર્ડિનેટર અને અન્ય પ્રખ્યાત નિષ્ણાતો સહિત વરિષ્ઠ મહાનુભાવો હાજરી આપશે. આ પરિષદનું આયોજન IICAના ડિરેક્ટર જનરલ અને CEO શ્રી જ્ઞાનેશ્વર કુમાર સિંહના આગેવાની હેઠળ અને IICAના સ્કૂલ ઓફ બિઝનેસ એન્વાયર્નમેન્ટના વડા ડૉ. ગરિમા દધીચના નિર્દેશનમાં કરવામાં આવી રહ્યું છે.
મહાત્મા ગાંધીના ટ્રસ્ટીશીપ અને જવાબદાર વ્યવસાયના આદર્શોથી પ્રેરિત, 2 ઓક્ટોબરના રોજ IICA CSR દિવસની ઉજવણી માટે આ પરિષદનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે. આ પરંપરા ગાંધીવાદી મૂલ્યોને જાળવી રાખીને ભારતના CSR એજન્ડાને આગળ વધારવા માટે સંવાદ, માન્યતા અને સહયોગ માટે રાષ્ટ્રીય પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડે છે.
NCCSR 2025નો ઉદ્દેશ્ય સરકારી પહેલો, કોર્પોરેટ વ્યૂહરચનાઓ અને સ્વદેશી જ્ઞાન વચ્ચે સુમેળને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે. જેથી સમાવિષ્ટ અને ટકાઉ વિકાસને વેગ મળે અને રાષ્ટ્રવ્યાપી અમલમાં મૂકી શકાય તેવા નવીન CSR મોડેલો પ્રદર્શિત થાય.
NCCSR 2025માં છ ઉચ્ચ-સ્તરીય નિષ્ણાત પેનલ ચર્ચાઓ, લાઇવ સોશિયલ ઇનોવેશન લેબ, આદિવાસી સાંસ્કૃતિક પ્રદર્શન અને 30-35 સ્ટોલનું સમર્પિત પ્રદર્શન હશે. CSR શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ પર એક રાષ્ટ્રીય સંકલન પણ બહાર પાડવામાં આવશે, જે સામાજિક પ્રભાવ પાડતા અનુકરણીય પ્રોજેક્ટ્સને માન્યતા આપશે. TRIFED, HCL ફાઉન્ડેશન, UNICEF, IOCL, GAIL, Spark Minda, Partners in Change, Amrita Vishwa Vidyapeetham અને અન્ય અગ્રણી સંસ્થાઓ અગ્રણી CSR પહેલો પ્રદર્શિત કરવા માટે સક્રિયપણે ભાગ લઈ રહી છે.
NCCSR 2025માં જોડાઈને પ્રતિનિધિઓ માત્ર રાષ્ટ્રીય CSR પ્રાથમિકતાઓને આકાર આપવામાં યોગદાન નહીં આપે પરંતુ પરિવર્તનશીલ કાર્ય પ્રદર્શિત કરવામાં, ક્ષેત્રોમાં ભાગીદારી બનાવવા અને આદિવાસી-કેન્દ્રિત, સમાવિષ્ટ વિકાસ માટે રોડમેપ તૈયાર કરવામાં પણ મદદ કરશે. 2047માં વિકસિત ભારત તરફ ભારતની યાત્રાને આગળ ધપાવતા શક્તિશાળી ચળવળનો ભાગ બનવાની આ એક દુર્લભ તક છે.

Ministry of Corporate Affairs
IICA to Host 2nd National Conference & Exhibition on Corporate Social Responsibility (NCCSR) on ‘Leveraging CSR Excellence for Tribal Development’ in New Delhi on 6–7 October
The Conference provides a national platform for CSR dialogue and collaboration
NCCSR 2025 aims to Showcase Innovative CSR Models for Inclusive and Sustainable Growth
05 OCT 2025 12:54PM by PIB Delhi
The Indian Institute of Corporate Affairs (IICA) will host the 2nd National Conference and Exhibition on Corporate Social Responsibility (NCCSR 2025) on 6–7 October 2025 in New Delhi. The theme of the conference is “Leveraging CSR Excellence for Tribal Development.” The event is organised by IICA through its School of Business Environment, in collaboration with the Ministry of Corporate Affairs, Ministry of Tribal Affairs, Ministry of DoNER, and Department of Public Enterprises.
The event will be graced by senior dignitaries, including the Union Minister of State, Ministry of Corporate Affairs and Ministry of Road Transport and Highways; Union Minister of State, Ministry of Tribal Affairs; Secretary, Ministry of Development of North Eastern Region; Secretary, Department of Public Enterprises; Secretary, Ministry of Tribal Affairs; Secretary, Ministry of Corporate Affairs, Director General & CEO IICA; UN Resident Coordinator for India and other eminent experts. The conference is organised under the patronage of Shri Gyaneshwar Kumar Singh, DG & CEO, IICA, and under the directorship of Dr. Garima Dadhich, Head, School of Business Environment, IICA.
The conference is rooted in the observance of IICA CSR Day on 2 October, inspired by Mahatma Gandhi’s ideals of trusteeship and responsible business. This tradition continues to uphold Gandhian values while providing a national platform for dialogue, recognition, and collaboration in advancing India’s CSR agenda.
NCCSR 2025 aims to foster synergies between government initiatives, corporate strategies, and indigenous knowledge to accelerate inclusive and sustainable growth, showcasing innovative CSR models that can be scaled nationwide.
NCCSR 2025 will feature six High Level expert panel discussions, a live Social Innovation Lab, a tribal cultural showcase, and a dedicated exhibition of 30–35 stalls. A National Compendium on CSR Best Practices will also be released, recognising exemplary projects driving social impact. Leading organisations, including TRIFED, HCL Foundation, UNICEF, IOCL, GAIL, SPARK MINDA, Partners In Change, AMRITA Vishwa Vidyapeetham and others, are actively participating to showcase pioneering CSR initiatives.
By joining NCCSR 2025, delegates will not only contribute to shaping national CSR priorities but also gain the opportunity to showcase transformative work, build cross-sectoral partnerships, and help chart a roadmap for tribal-centred, inclusive growth. This is a rare opportunity to be part of a powerful movement advancing India’s journey towards Viksit Bharat @2047.