संरक्षण मंत्रालय
18 व्या संयुक्त हायड्रोग्राफिक सर्वेक्षण मोहिमेसाठी आयएनएस सतलजचे मॉरिशसमध्ये पोर्ट लुईस येथे आगमन
02 OCT 2025 3:16PM by PIB Mumbai
18 व्या संयुक्त हायड्रोग्राफिक सर्वेक्षण मोहिमेसाठी भारतीय नौदलाचे विशेष हायड्रोग्राफिक सर्वेक्षण जहाज आयएनएस सतलजचे 29 सप्टेंबर 2025 रोजी मॉरिशसच्या पोर्ट लुईस येथे आगमन झाले.
या वर्षाच्या सुरुवातीला झालेल्या 14 व्या संयुक्त समितीच्या बैठकीत हायड्रोग्राफीसंदर्भातील दीर्घकालीन द्विपक्षीय सामंजस्य करारांतर्गत या मोहिमेचे आयोजन करण्यात आले आहे.
या सर्वेक्षणात सुमारे 35,000 चौ. नॉटिकल मैल क्षेत्राचा समावेश केला जाणार आहे. क्षमताबांधणीच्या प्रयत्नांचा एक भाग म्हणून, मॉरिशसमधील विविध मंत्रालयांतील अधिकारी जहाजावर उपस्थित राहून हायड्रोग्राफिक डेटा संकलन व प्रक्रिया यांचे प्रत्यक्ष प्रशिक्षण घेणार आहेत.
आयएनएस सतलजचे मॉरिशसमध्ये सर्वेक्षणासाठी जाणे ही द्विपक्षीय वैज्ञानिक सहकार्य व रणनीतिक सागरी संबंधांप्रति वचनबद्धतेची ग्वाही आहे. ही भागीदारी दिशादर्शनातील सुरक्षितता वाढविणे, सागरी साधनसंपत्तीचे व्यवस्थापन करणे आणि हिंद महासागर प्रदेशातील प्रादेशिक सहकार्य बळकट करणे यासाठी महत्त्वाची आहे.
(4)IISZ.jpeg)
(4)FSQU.jpeg)
(4)3BOD.jpeg)

Ministry of Defence
INS SUTLEJ ARRIVES AT PORT LOUIS FOR 18TH JOINT HYDROGRAPHIC SURVEY MISSION IN MAURITIUS
02 OCT 2025 3:16PM by PIB Delhi
INS Sutlej, a specialised hydrographic survey vessel of the Indian Navy arrived at Port Louis to undertake 18th Joint Hydrographic Survey at Mauritius on 29 Sep 2025.
This mission is being conducted under the framework of long standing bilateral MoU on Hydrography signed during the 14th Joint Committee Meeting on Hydrography held earlier this year.
The current survey mission will cover an extensive area of approx 35,000 square nautical miles. As part of capacity-building efforts, officers from various Mauritian ministries will embark onboard to receive hands-on training in hydrographic data collection and processing.
Deployment of INS Sutlej to Mauritius stands as reaffirmation of shared commitment of both nations towards advanced scientific collaboration and strategic maritime ties. It reflects deep-rooted maritime cooperation, aimed at enhancing navigational safety, sustainable management of ocean resources, and regional collaboration in the Indian Ocean Region.
(4)IISZ.jpeg)
(4)FSQU.jpeg)
(4)3BOD.jpeg)