உணவுப் பதப்படுத்துதல் தொழிற்சாலைகள் அமைச்சகம்
உலக உணவு இந்தியா மாநாட்டில் ரூ 1.02 லட்சம் கோடி மதிப்புள்ள புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள் கையெழுத்து
28 SEP 2025 4:00PM by PIB Chennai
மத்திய உணவு பதப்படுத்தும் தொழில்கள் அமைச்சகத்தால் ஏற்பாடு செய்யப்பட்ட உலக உணவு இந்தியா மாநாடு பெருமளவிலான முதலீட்டு உறுதிமொழிகளுடன் நிறைவடைந்தது. நான்கு நாள் மாநாட்டின்போது, 26 முன்னணி உள்நாட்டு மற்றும் உலகளாவிய நிறுவனங்கள் மொத்தம் ரூ 1,02,046.89 கோடி மதிப்புள்ள புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்களில் கையெழுத்திட்டன. இது இந்தியாவின் உணவு பதப்படுத்தும் துறையில் மிகப்பெரிய முதலீட்டு அறிவிப்புகளில் ஒன்றாகும். இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள் 64,000-க்கும் மேற்பட்ட மக்களுக்கு நேரடி வேலைவாய்ப்பை உருவாக்கும் என்றும், 10 லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட தனிநபர்களுக்கு மறைமுக வாய்ப்புகளை உருவாக்கும் என்றும் எதிர்பார்க்கப்படுகிறது, இது இந்தியாவை உணவு பதப்படுத்துதலுக்கான உலகளாவிய மையமாக நிலைநிறுத்துவதற்கான அரசின் தொலைநோக்கு பார்வையை வலுப்படுத்துகிறது.
இந்தக் கூட்டாண்மைகளின் குறிப்பிடத்தக்க சிறப்பம்சமாக, தமிழ்நாடு, குஜராத், மகாராஷ்டிரா, உத்தரப் பிரதேசம், பஞ்சாப், பீகார், கர்நாடகாஆந்திரா, தெலுங்கானா, மத்தியப் பிரதேசம், ஒடிசா, ராஜஸ்தான், மேற்கு வங்காளம், அசாம், சத்தீஸ்கர், உத்தரகண்ட், ஜம்மு & காஷ்மீர் மற்றும் வடகிழக்கு பிராந்தியம் உள்ளிட்ட பல மாநிலங்களில் முதலீடுகள் செய்யப்படவுள்ளன. இந்த முதலீடுகளின் நன்மைகள் சமமாகப் பகிரப்படுவதை இது உறுதிசெய்கிறது. இது நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளில் உள்ள விவசாயிகள், தொழில்முனைவோர் மற்றும் உள்ளூர் சமூகங்களுக்கு வாய்ப்புகளைத் தருகிறது.
தேசிய முதலீட்டு ஊக்குவிப்பு நிறுவனமான இன்வெஸ்ட் இந்தியா, இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்களில் கையெழுத்திட உணவு பதப்படுத்தும் தொழில்கள் அமைச்சகத்திற்கு உதவியது.
இந்த மாநாடு, சாதனை முதலீட்டு உறுதிமொழிகளை ஈர்த்தது மட்டுமல்லாமல், உணவு பதப்படுத்துதலுக்கான நம்பகமான உலகளாவிய இடமாக இந்தியாவின் நிலையை மீண்டும் உறுதிப்படுத்தியுள்ளது. இது நிலையான வளர்ச்சி, புதுமை மற்றும் சர்வதேச ஒத்துழைப்புக்கு வலுவான அடித்தளத்தை அமைத்துள்ளது. இது உலகளாவிய உணவு அமைப்புகளின் எதிர்காலத்தை வடிவமைப்பதில் இந்தியாவின் தலைமையை மேலும் வலுப்படுத்துகிறது. இன்வெஸ்ட் இந்தியாவுடன் இணைந்து உணவு பதப்படுத்தும் தொழில்கள் அமைச்சகம், இந்த முதலீடுகளை எளிதாக்குவதற்கு தொழில்துறை பங்குதாரர்களுடன் தொடர்ந்து நெருக்கமாகப் பணியாற்றும்.

Ministry of Food Processing Industries
World Food India 2025 Secures Investment Commitments Worth ₹1.02 lakh crores
MoUs with Leading Global and Domestic Players to Transform India’s Food Processing Landscape
28 SEP 2025 4:00PM by PIB Delhi
World Food India 2025, organized by the Ministry of Food Processing Industries (MoFPI), concluded on a historic note with investment commitments of unprecedented scale. Over the course of the four-day event, 26 leading domestic and global companies signed Memoranda of Understanding (MoUs) worth a total of ₹1,02,046.89 crore, marking one of the largest investment announcements in India’s food processing sector. These MoUs are projected to generate direct employment for over 64,000 people and create indirect opportunities for more than 10 lakh individuals, reinforcing the government’s vision of positioning India as a global hub for food processing.
The MoUs were signed by some of the most prominent names in the sector, including Reliance Consumer Products Ltd., The Coca-Cola System in India, Gujarat Cooperative Milk Marketing Federation (Amul), Fair Exports (India) Pvt. Ltd. (Lulu Group), Nestlé India Ltd., Tata Consumer Products Ltd., Carlsberg India Pvt. Ltd., B.L. Agro Industries Ltd., ABIS Foods & Proteins Pvt. Ltd., ACE International Ltd., Patanjali Foods Ltd., Godrej Agrovet Ltd., Agristo Masa Pvt. Ltd., Tiwana Nutrition Global Pvt. Ltd., Haldiram Snacks Food Pvt. Ltd., Indian Poultry Alliance Pvt. Ltd., Mrs. Bectors Food Specialities Ltd., Dabur India Ltd., Allana Consumer Products Ltd., Olam Food Ingredients, AB InBev, Cremica Food Park Pvt. Ltd., Dairy Craft, Sundex Biotech Pvt. Ltd., Naso Industries Pvt. Ltd., and Bluepine Foods. The commitments span across diverse segments such as dairy, meat and poultry, packaged foods, alcoholic and non-alcoholic beverages, spices and condiments, confectionery, edible oils, fruits and vegetables, and ready-to-eat products.
A significant highlight of these partnerships is their pan-India footprint, with investments spread across multiple states including Gujarat, Maharashtra, Uttar Pradesh, Punjab, Bihar, Karnataka, Tamil Nadu, Andhra Pradesh, Telangana, Madhya Pradesh, Odisha, Rajasthan, West Bengal, Assam, Chhattisgarh, Uttarakhand, Jammu & Kashmir, and the North-Eastern region. This wide geographic distribution ensures that the benefits of these investments are equitably shared, bringing opportunities for farmers, entrepreneurs, and local communities across diverse regions of the country.
Invest India, the national investment promotion and facilitation partner, assisted the Ministry of Food Processing Industries in signing these MoUs.
World Food India 2025 has not only attracted record investment commitments but also reaffirmed India’s position as a trusted global destination for food processing. The event has laid a strong foundation for sustainable growth, innovation, and international collaboration, further consolidating India’s leadership in shaping the future of global food systems. The Ministry of Food Processing Industries (MoFPI), in partnership with Invest India, will continue to work closely with industry stakeholders to facilitate these investments and ensure their effective implementation.