પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 25 સપ્ટેમ્બરના રોજ ઉત્તર પ્રદેશ અને રાજસ્થાનની મુલાકાત લેશે
પીએમ બાંસવાડા ખાતે 1,22,100 કરોડ રૂપિયાથી વધુના અનેક વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ અને ઉદ્ઘાટન કરશે
વીજ ક્ષેત્રના પ્રોજેક્ટ્સમાં રૂ. 91,770 કરોડથી વધુના સ્વચ્છ ઊર્જા અને ટ્રાન્સમિશન પ્રોજેક્ટ્સનો સમાવેશ થશે
પરમાણુ ઊર્જા ક્ષેત્રને મોટા પ્રોત્સાહન તરીકે, પ્રધાનમંત્રી માહી બાંસવાડા રાજસ્થાન પરમાણુ ઊર્જા પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરશે
પીએમ રાજસ્થાન, મહારાષ્ટ્ર, મધ્ય પ્રદેશ અને કર્ણાટકના 16,050 કરોડ રૂપિયાથી વધુના પીએમ કુસુમ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન કરશે
પીએમ રાજસ્થાનથી ત્રણ ટ્રેનોને લીલી ઝંડી આપશે, જેનાથી રાજ્ય અને ઉત્તરીય ક્ષેત્ર વચ્ચે જોડાણમાં નોંધપાત્ર સુધારો થશે
પીએમ રાજસ્થાનમાં સરકારી વિભાગો અને સંગઠનોમાં નવનિયુક્ત યુવાનોને 15,000થી વધુ નિમણૂક પત્રોનું વિતરણ કરશે
પીએમ ગ્રેટર નોઈડા ખાતે ઉત્તર પ્રદેશ આંતરરાષ્ટ્રીય વેપાર શો-2025નું ઉદ્ઘાટન કરશે
વેપાર શોની થીમ: "અલ્ટિમેટ સોર્સિંગ બિગીન્સ હિયર"
24 SEP 2025 5:52PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 25 સપ્ટેમ્બરના રોજ ઉત્તર પ્રદેશ અને રાજસ્થાનની મુલાકાત લેશે. તેઓ સવારે 9:30 વાગ્યે ગ્રેટર નોઈડા ખાતે ઉત્તર પ્રદેશ આંતરરાષ્ટ્રીય વેપાર શો-2025નું ઉદ્ઘાટન કરશે. આ પ્રસંગે તેઓ સભાને પણ સંબોધિત કરશે.
ત્યારબાદ, પ્રધાનમંત્રી રાજસ્થાનની મુલાકાત લેશે અને 1,22,100 રૂપિયાના અનેક વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ અને ઉદ્ઘાટન કરશે અને બપોરે 1.45 વાગ્યે બાંસવાડા ખાતે એક જાહેર સમારોહને સંબોધિત કરશે. તેઓ પીએમ કુસુમ લાભાર્થીઓ સાથે પણ વાતચીત કરશે.
પ્રધાનમંત્રી ઉત્તર પ્રદેશમાં
મેક ઇન ઇન્ડિયા, વોકલ ફોર લોકલ અને આત્મનિર્ભર ભારત પ્રત્યેની તેમની પ્રતિબદ્ધતાને અનુરૂપ, પ્રધાનમંત્રી ગૌતમ બુદ્ધ નગર જિલ્લાના ગ્રેટર નોઈડા ખાતે ઉત્તર પ્રદેશ આંતરરાષ્ટ્રીય વેપાર શો-2025 (UPITS-2025)નું ઉદ્ઘાટન કરશે.
"અલ્ટિમેટ સોર્સિંગ બિગીન્સ હિયર" થીમ હેઠળ આ વેપાર શો 25થી 29 સપ્ટેમ્બર દરમિયાન યોજાશે. તેના ત્રણ મુખ્ય ઉદ્દેશ્યો હશે - નવીનતા, એકીકરણ અને આંતરરાષ્ટ્રીયકરણ. ત્રણ-પાંખિયાવાળી ખરીદદાર વ્યૂહરચના આંતરરાષ્ટ્રીય ખરીદદારો, સ્થાનિક બિઝનેસ-ટુ-બિઝનેસ (B2B) ખરીદદારો અને સ્થાનિક બિઝનેસ-ટુ-કન્ઝ્યુમર (B2C) ખરીદદારોને લક્ષ્ય બનાવશે, જે નિકાસકારો, નાના વ્યવસાયો અને ગ્રાહકો બંનેને તકો પૂરી પાડશે.
UPITS-2025 રાજ્યની વિવિધ હસ્તકલા પરંપરાઓ, આધુનિક ઉદ્યોગો, મજબૂત MSME અને ઉભરતા ઉદ્યોગસાહસિકોને એક જ પ્લેટફોર્મ પર પ્રકાશિત કરશે. મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં હસ્તકલા, કાપડ, ચામડું, કૃષિ, ખાદ્ય પ્રક્રિયા, IT, ઇલેક્ટ્રોનિક્સ, આયુષ વગેરેનો સમાવેશ થાય છે. તેમાં ઉત્તર પ્રદેશની સમૃદ્ધ કલા, સંસ્કૃતિ અને ભોજન પણ એક છત નીચે દર્શાવવામાં આવશે.
રશિયા એક ભાગીદાર દેશ તરીકે ભાગ લેશે જે દ્વિપક્ષીય વેપાર, ટેકનોલોજી વિનિમય અને લાંબા ગાળાના સહયોગ માટે માર્ગો ખોલીને વ્યૂહાત્મક મહત્વ ઉમેરશે. 2,400થી વધુ પ્રદર્શકો; 1,25,000 B2B મુલાકાતીઓ; અને 4,50,000 B2C મુલાકાતીઓ ટ્રેડ શોમાં ભાગ લેશે.
રાજસ્થાનમાં પ્રધાનમંત્રી
પ્રધાનમંત્રી બાંસવાડા ખાતે કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારના રૂ. 122100 કરોડથી વધુના અનેક વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ અને ઉદ્ઘાટન કરશે.
ભારતના વીજ ક્ષેત્રને બધા માટે સસ્તું, વિશ્વસનીય અને ટકાઉ વીજ પુરવઠો સુનિશ્ચિત કરવા માટે પરિવર્તન લાવવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાને અનુરૂપ, પ્રધાનમંત્રી અનુશક્તિ વિદ્યુત નિગમ લિમિટેડ (ASHVINI) ના માહી બાંસવાડા રાજસ્થાન પરમાણુ ઊર્જા પ્રોજેક્ટ (4X700 MW) નો શિલાન્યાસ કરશે જેનો ખર્ચ આશરે રૂ. 42000 કરોડ થશે. તે દેશના સૌથી મોટા પરમાણુ પ્લાન્ટ્સમાંનો એક હશે જે વિશ્વસનીય બેઝ લોડ ઊર્જા સપ્લાય કરશે અને પર્યાવરણીય દેખરેખ અને વિકસતા પરમાણુ ઊર્જા લેન્ડસ્કેપમાં ભારતની સ્થિતિ મજબૂત કરશે. આત્મનિર્ભર ભારતની ભાવનાને આગળ વધારતા, માહી બાંસવાડા રાજસ્થાન પરમાણુ ઊર્જા પ્રોજેક્ટમાં NPCIL દ્વારા ડિઝાઇન અને વિકસિત અદ્યતન સલામતી સુવિધાઓ સાથે ચાર સ્વદેશી 700 MW પ્રેશરાઇઝ્ડ હેવી વોટર રિએક્ટરનો સમાવેશ થાય છે. આ ભારતની વ્યાપક "ફ્લીટ મોડ" પહેલનો એક ભાગ છે, જ્યાં એકસમાન ડિઝાઇન અને પ્રાપ્તિ યોજનાઓ હેઠળ સમગ્ર ભારતમાં દસ સમાન 700 મેગાવોટ રિએક્ટર બનાવવામાં આવી રહ્યા છે. આ પ્રોજેક્ટ ખર્ચ કાર્યક્ષમતા, ઝડપી જમાવટ અને એકીકૃત કાર્યકારી કુશળતા લાવશે.
ભારતના સ્વચ્છ ઊર્જા માળખાને મોટા પ્રોત્સાહન તરીકે, પ્રધાનમંત્રી રાજસ્થાનમાં લગભગ રૂ. 19,210 કરોડના ગ્રીન ઊર્જા પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે. તેઓ ફલોદી, જેસલમેર, જાલોર, સીકર વગેરેમાં સૌર પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન કરશે. તેઓ બિકાનેરમાં સૌર પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. વધુમાં, તેઓ આંધ્રપ્રદેશના રામાગિરી ખાતે સૌર પાર્કનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સ ભારતની સ્વચ્છ ઊર્જા ક્ષમતામાં નોંધપાત્ર યોગદાન આપશે, લાખો ટન કાર્બન ડાયોક્સાઇડ ઉત્સર્જન અટકાવીને નોંધપાત્ર પ્રમાણમાં ગ્રીન ઊર્જા ઉત્પન્ન કરશે.
પ્રધાનમંત્રી ભારત સરકારની રિન્યુએબલ એનર્જી ઝોન (REZ) પહેલ હેઠળ 13,180 કરોડ રૂપિયાથી વધુના ત્રણ પાવર ટ્રાન્સમિશન પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ પણ કરશે, જેનો ઉદ્દેશ્ય આઠ રાજ્યોમાં 2030 સુધીમાં 181.5 GW રિન્યુએબલ એનર્જી ક્ષમતા વિકસાવવાનો છે. લોડ સેન્ટરો તરફ આ રિન્યુએબલ પાવરના કાર્યક્ષમ પ્રસારને સુનિશ્ચિત કરવા અને ગ્રીડ સ્થિરતા વધારવા માટે, પાવરગ્રીડ રાજસ્થાન REZ માટે મુખ્ય ટ્રાન્સમિશન સિસ્ટમ્સનો અમલ કરી રહ્યું છે.
તેમાં રાજસ્થાનના બ્યાવરથી મધ્યપ્રદેશના મંદસૌર સુધી 765 KV ટ્રાન્સમિશન લાઇન અને સંકળાયેલ સબસ્ટેશનનું વિસ્તરણ સામેલ છે; રાજસ્થાનના સિરોહીથી મંદસૌર અને મધ્યપ્રદેશના ખંડવા સુધી સિરોહી સબસ્ટેશન પર ટ્રાન્સફોર્મેશન ક્ષમતામાં વધારો અને મંદસૌર અને ખંડવા સબસ્ટેશન પર વિસ્તરણ; અને રાજસ્થાનના બિકાનેરથી હરિયાણાના સિવાની અને ફતેહાબાદ અને આગળ પંજાબના પાટરણ સુધી 765 KV અને 400 KV ટ્રાન્સમિશન લાઇન, બિકાનેર ખાતે સબસ્ટેશનની સ્થાપના અને સિવાની સબસ્ટેશનનું વિસ્તરણ. આ પ્રોજેક્ટ્સ રાજસ્થાનના જનરેશન હબ્સથી ભારતના લાભાર્થી રાજ્યોના માંગ કેન્દ્રોમાં 15.5 GW ગ્રીન એનર્જીના સીમલેસ ટ્રાન્સફરને સરળ બનાવશે.
પ્રધાનમંત્રી ત્રણ ગ્રીડ સબસ્ટેશન (GSS) નો શિલાન્યાસ કરશે જેમાં જેસલમેર અને બિકાનેર ખાતે 220 KV અને સંલગ્ન લાઇનનો સમાવેશ થાય છે. તેઓ બાડમેર જિલ્લાના શિવ ખાતે 220 KV GSSનું ઉદ્ઘાટન પણ કરશે. 490 કરોડ રૂપિયાથી વધુના આ પ્રોજેક્ટ્સ આ પ્રદેશમાં ઊર્જા સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવામાં નોંધપાત્ર યોગદાન આપશે.
ખેડૂતોને સશક્ત બનાવવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાને અનુરૂપ, પ્રધાનમંત્રી રાજસ્થાન, મહારાષ્ટ્ર, મધ્યપ્રદેશ અને કર્ણાટક રાજ્યોમાં PM-KUSUM (પ્રધાનમંત્રી કિસાન ઊર્જા સુરક્ષા અને ઉત્થાન મહાભિયાન) યોજના (ઘટક C) હેઠળ 16,050 કરોડ રૂપિયાથી વધુના 3517 મેગાવોટના ફીડર લેવલ સોલારાઇઝેશન પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન કરશે. કૃષિ ફીડરોને સૌર ઊર્જાથી સજ્જ કરવામાં આવી રહ્યા છે જેથી લાખો ખેડૂતોને સસ્તી, વિશ્વસનીય અને ટકાઉ સિંચાઈ વીજળીનો લાભ મળે, જેનાથી વીજળીનો ખર્ચ ઓછો થાય, સિંચાઈ ખર્ચ ઓછો થાય અને ગ્રામીણ ઊર્જા સ્વનિર્ભરતાને પ્રોત્સાહન મળે.
રામજલ સેતુ લિંક પ્રોજેક્ટને મોટો પ્રોત્સાહન આપવા અને પાણી સુરક્ષાના તેમના વિઝનને આગળ ધપાવવા માટે, પ્રધાનમંત્રી રાજસ્થાનમાં 20,830 કરોડ રૂપિયાથી વધુના અનેક જળ સંસાધન પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ અને ઉદ્ઘાટન કરશે. તેઓ ઇસરડાથી વિવિધ ફીડરના નિર્માણ, અજમેર જિલ્લામાં મોર સાગર કૃત્રિમ જળાશયના નિર્માણ અને ચિત્તોડગઢથી તેના ફીડરનો શિલાન્યાસ કરશે. અન્ય કાર્યોમાં બિસલપુર ડેમ ખાતે ઇન્ટેક પંપ હાઉસ, ખારી ફીડરનું પુનર્જીવન અને અન્ય વિવિધ ફીડર કેનાલના કાર્યોનો સમાવેશ થાય છે. પ્રધાનમંત્રી ઇસરડા ડેમ, ધોલપુર લિફ્ટ પ્રોજેક્ટ, તકલી પ્રોજેક્ટ વગેરેનું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે.
બધા માટે સલામત અને સ્વચ્છ પીવાના પાણીની પ્રતિબદ્ધતા અનુસાર, પ્રધાનમંત્રી અટલ મિશન ફોર રિજુવેનેશન એન્ડ અર્બન ટ્રાન્સફોર્મેશન (અમૃત) 2.0 હેઠળ બાંસવાડા, ડુંગરપુર, ઉદયપુર, સવાઈ માધોપુર, ચુરુ, અજમેર, ભીલવાડા જિલ્લાઓ સહિત અન્ય જિલ્લાઓમાં રૂ. 5,880 કરોડથી વધુના મોટા પીવાના પાણી પુરવઠા પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ કરશે.
માર્ગ માળખાગત સુવિધાઓને મોટા પાયે પ્રોત્સાહન આપવા માટે, પ્રધાનમંત્રી ભરતપુર શહેરમાં ફ્લાયઓવર, બનાસ નદી પર પુલ અને 116 અટલ પ્રગતિ પથ પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ કરશે. તેઓ બાડમેર, અજમેર, ડુંગરપુર જિલ્લાઓમાં રાષ્ટ્રીય અને રાજ્ય ધોરીમાર્ગો સંબંધિત અનેક માર્ગ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને રાષ્ટ્રને સમર્પિત પણ કરશે. રૂ. 2,630 કરોડથી વધુના આ પ્રોજેક્ટ્સ પ્રાદેશિક માર્ગ જોડાણમાં સુધારો કરશે, સરળ ટ્રાફિક સુનિશ્ચિત કરશે અને માર્ગ સલામતીમાં વધારો કરશે.
પ્રધાનમંત્રી ભરતપુરમાં 250 બેડની RBM હોસ્પિટલ, જયપુરમાં IT ડેવલપમેન્ટ અને ઇ-ગવર્નન્સ સેન્ટર, મકરાણા શહેરમાં ટ્રીટમેન્ટ પ્લાન્ટ અને પમ્પિંગ સ્ટેશન સહિતની ગટર વ્યવસ્થા અને મંડવા અને ઝુનઝુનુ જિલ્લામાં ગટર અને પાણી પુરવઠા પ્રોજેક્ટનું ઉદ્ઘાટન પણ કરશે.
રેલ કનેક્ટિવિટીને મોટા પ્રોત્સાહન તરીકે, પ્રધાનમંત્રી ત્રણ ટ્રેનોને લીલી ઝંડી આપશે, બિકાનેર અને દિલ્હી કેન્ટ વચ્ચે વંદે ભારત એક્સપ્રેસ ટ્રેન, જોધપુર અને દિલ્હી કેન્ટ વચ્ચે વંદે ભારત એક્સપ્રેસ ટ્રેન અને ઉદયપુર શહેર - ચંદીગઢ એક્સપ્રેસ. આ ટ્રેનો રાજસ્થાન અને અન્ય ઉત્તરીય રાજ્યો વચ્ચે કનેક્ટિવિટીમાં નોંધપાત્ર સુધારો કરશે.
બધા માટે રોજગારના તેમના વિઝનને આગળ ધપાવતા, રાજસ્થાનમાં સરકારી વિભાગો અને સંગઠનોમાં નવા નિયુક્ત યુવાનોને 15,000થી વધુ નિમણૂક પત્રોનું વિતરણ કરવામાં આવ્યું. આમાં 5770થી વધુ પશુ સંભાળ રાખનારા, 4190 જુનિયર સહાયકો, 1800 જુનિયર પ્રશિક્ષકો, 1460 જુનિયર એન્જિનિયરો, 1200 ત્રીજા-ગ્રેડ લેવલ-2 શિક્ષકો અને અન્યનો સમાવેશ થાય છે.

Prime Minister's Office
PM to visit Uttar Pradesh and Rajasthan on 25th September
PM to lay foundation stone and inaugurate multiple development projects worth over Rs 1,22,100 crore at Banswara
Power sector projects to include Clean Energy and Transmission projects worth over Rs 91,770 crore
In a major boost to nuclear energy sector, PM to lay foundation stone of Mahi Banswara Rajasthan Atomic Power Project
PM to inaugurate PM KUSUM projects of Rajasthan, Maharashtra, Madhya Pradesh and Karnataka, worth over Rs 16,050 crore
PM to flag off three trains from Rajasthan, significantly improving connectivity between the state and the northern region
PM to distribute more than 15,000 appointment letters to newly appointed youth in Government departments and organizations in Rajasthan
PM to inaugurate Uttar Pradesh International Trade Show-2025 at Greater Noida
Theme of the Trade Show: Ultimate Sourcing Begins Here
24 SEP 2025 5:52PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Uttar Pradesh and Rajasthan on 25th September. He will inaugurate the Uttar Pradesh International Trade Show-2025 at Greater Noida at around 9:30 AM. He will also address the gathering on the occasion.
Thereafter, Prime Minister will visit Rajasthan and lay the foundation stone and inaugurate multiple development projects worth Rs 1,22,100 and address a public function at Banswara at around 1:45 PM. He will also interact with PM Kusum beneficiaries.
PM in Uttar Pradesh
In line with his commitment to Make in India, Vocal for Local and Aatmanirbhar Bharat, Prime Minister will inaugurate the Uttar Pradesh International Trade Show-2025 (UPITS-2025) at Greater Noida in Gautam Buddha Nagar district.
The trade show, under the theme “Ultimate Sourcing Begins Here”, will be held from 25th to 29th September. It will have three core objectives- innovation, integration, and internationalization. A three-pronged buyer strategy will target international buyers, domestic Business-to-business (B2B) buyers, and domestic Business-to-Consumer (B2C) buyers, providing opportunities for exporters, small businesses, and consumers alike.
UPITS-2025 will highlight the state’s diverse craft traditions, modern industries, robust MSMEs, and emerging entrepreneurs on a single platform. Key sectors that will be represented include handicrafts, textiles, leather, agriculture, food processing, IT, electronics, AYUSH among others. It will also feature Uttar Pradesh’s rich art, culture, and cuisine under one roof.
Russia will participate as a partner country adding strategic significance opening avenues for bilateral trade, technology exchange, and long-term cooperation. Over 2,400 exhibitors; 1,25,000 B2B visitors; and 4,50,000 B2C visitors will participate in the trade show.
PM in Rajasthan
Prime Minister will lay the foundation stone and inaugurate multiple development projects of the central and state government worth over Rs 1,22,100 crore at Banswara.
In line with his commitment to transform India’s power sector to ensure affordable, reliable, and sustainable power supply for all, Prime Minister will lay the foundation stone of Anushakti Vidhyut Nigam Ltd’s (ASHVINI) Mahi Banswara Rajasthan Atomic Power Project (4X700 MW) worth around Rs 42,000 crore. It will be one of the largest nuclear plants in the country supplying reliable base load energy and will strengthen India’s position in the environmental stewardship and evolving nuclear energy landscape. Furthering the spirit of Aatmanirbhar Bharat, Mahi Banswara Rajasthan Atomic Power Project comprises four indigenous 700 MW Pressurized Heavy Water Reactors with advanced safety features, designed and developed by NPCIL. It is part of India’s broader “fleet mode” initiative, where ten identical 700 MW reactors are being built across India under uniform design and procurement plans. The project will bring in cost efficiencies, faster deployment, and consolidated operational expertise.
In a major boost to India’s clean energy infrastructure, Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of green energy projects worth around Rs 19,210 crore in Rajasthan. He will inaugurate solar projects at Phalodi, Jaisalmer, Jalore, Sikar among others. He will also lay the foundation stone of the solar project at Bikaner. Additionally, he will also lay the foundation stone of a Solar Park at Ramagiri in Andhra Pradesh. The projects will significantly contribute to India’s clean energy capacity, generating substantial amounts of green power while preventing millions of tonnes of carbon dioxide emissions.
Prime Minister will also lay the foundation stone of three power transmission projects worth over Rs 13,180 crore under Renewable Energy Zone (REZ) initiative of Government of India, which aims to develop 181.5 GW of renewable energy capacity by 2030 across eight states. To ensure efficient dispersal of this renewable power towards load centers and to enhance grid stability, PowerGrid is implementing key transmission systems for Rajasthan REZ.
It includes 765 KV transmission lines from Beawar in Rajasthan to Mandsaur in Madhya Pradesh and extension of associated substations; from Sirohi in Rajasthan to Mandsaur and to Khandwa in Madhya Pradesh along with augmentation of transformation capacity at Sirohi Substation and extension at Mandsaur & Khandwa Substations; and 765 KV & 400 KV transmission line from Bikaner in Rajasthan to Siwani and Fatehabad in Haryana and further to Patran in Punjab along with establishment of substations at Bikaner and extension of Siwani substation. Cumulatively, these projects will facilitate seamless transfer of 15.5 GW green energy from generation hubs in Rajasthan to demand centers in beneficiary states across India.
Prime Minister will lay the foundation stone of three Grid Substations (GSS) which include 220 KV and associated lines at Jaisalmer and Bikaner. He will also inaugurate a 220 KV GSS at Shiv in Barmer district. These projects, worth over Rs 490 crore, will significantly contribute to ensuring energy security in the region.
In line with his commitment to empower farmers, Prime Minister will inaugurate Feeder Level Solarization projects of 3517 MW, worth over Rs 16,050 crore, in the states of Rajasthan, Maharashtra, Madhya Pradesh and Karnataka under PM-KUSUM (Pradhan Mantri Kisan Urja Suraksha evam Utthaan Mahabhiyan) Scheme (Component C). The agricultural feeders are being solarized to ensure affordable, reliable, and sustainable irrigation power benefitting lakhs of farmers by lowering electricity costs, cutting irrigation expenses, and promoting rural energy self-reliance.
In a major boost to Ramjal Setu Link Project and furthering his vision of water security, Prime Minister will lay the foundation stone and inaugurate multiple water resources projects in Rajasthan worth over Rs 20,830 crore. He will lay the foundation stone for the construction of various feeders from Isarda, construction of Mor Sagar artificial reservoir in Ajmer district and its feeder from Chittorgarh. Other works include intake pump house at Bisalpur Dam, rejuvenation of Khari feeder and various other feeder canal works. Prime Minister will also inaugurate Isarda Dam, Dholpur Lift Project, Takli Project among others.
In line with his commitment to safe and clean drinking water for all, Prime Minister will lay the foundation stone for major drinking water supply projects, worth over Rs 5,880 crore, in Banswara, Dungarpur, Udaipur, Sawai Madhopur, Churu, Ajmer, Bhilwara districts among others under the Atal Mission for Rejuvenation and Urban Transformation (AMRUT) 2.0.
In a major boost to road infrastructure, Prime Minister will lay the foundation stone of construction of flyovers at Bharatpur city, a bridge over the Banas River, and 116 Atal Pragati Path projects. He will also inaugurate and dedicate to the nation multiple road projects related to National and State Highways in Barmer, Ajmer, Dungarpur districts among others. These projects worth over Rs 2,630 crore will improve regional road connectivity, ensure smoother traffic and enhance road safety.
Prime Minister will also inaugurate a 250-bed RBM Hospital in Bharatpur, an IT Development and E-Governance Centre in Jaipur, sewerage system including treatment plants and pumping stations in Makrana city, and sewerage and water supply project in Mandawa and Jhunjhunu district.
In a major boost to rail connectivity, Prime Minister will flag off three trains, Vande Bharat Express Train between Bikaner & Delhi Cantt, Vande Bharat Express Train between Jodhpur & Delhi Cantt and Udaipur City – Chandigarh Express. These trains will significantly improve connectivity between Rajasthan and other northern states.
Furthering his vision of employment for all, distribute more than 15,000 appointment letters to newly appointed youth in Government departments and organizations in Rajasthan. These include over 5770 animal attendants, 4190 junior assistants, 1800 junior instructors, 1460 junior engineers, 1200 third-grade level-2 teachers among others.