રેલવે મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે રેલવે કર્મચારીઓને 78 દિવસ માટે ઉત્પાદકતા આધારિત બોનસ મંજૂર કર્યું
24 SEP 2025 3:11PM by PIB Ahmedabad
રેલવે કર્મચારીઓના ઉત્કૃષ્ટ પ્રદર્શનને ધ્યાનમાં રાખીને, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે આજે 10,91,146 રેલવે કર્મચારીઓને રૂ. 1865.68 કરોડના 78 દિવસના ઉત્પાદકતા આધારિત બોનસ (PLB-Productivity Linked Bonus)) મંજૂરી આપી છે.
યોગ્ય રેલવે કર્મચારીને દર વર્ષે દુર્ગા પૂજા/દશેરાની રજાઓ પહેલાં PLB ચૂકવવામાં આવે છે. વર્ષે પણ, લગભગ 10. 91 લાખ નોન-ગેઝેટેડ રેલવે કર્મચારીઓને 78 દિવસના વેતન જેટલી PLB રકમ ચૂકવવામાં આવી રહી છે. PLB ની ચુકવણી રેલવે કર્મચારીઓને રેલવેના પ્રદર્શનમાં સુધારો કરવા માટે કામ કરવા માટે પ્રોત્સાહન તરીકે કાર્ય કરે છે.
દરેક પાત્ર રેલવે કર્મચારી માટે 78 દિવસના વેતન જેટલી PLB ની મહત્તમ ચૂકવવાપાત્ર રકમ રૂ. 17,951/- છે. ઉપરોક્ત રકમ રેલવે સ્ટાફની વિવિધ શ્રેણીઓ, જેમ કે ટ્રેક મેન્ટેનર્સ, લોકો પાઇલોટ્સ, ટ્રેન મેનેજર (ગાર્ડ), સ્ટેશન માસ્ટર્સ, સુપરવાઇઝર, ટેકનિશિયન, ટેકનિશિયન હેલ્પર્સ, પોઈન્ટ્સમેન, મિનિસ્ટ્રીયલ સ્ટાફ અને અન્ય ગ્રુપ 'સી' સ્ટાફને ચૂકવવામાં આવશે.
વર્ષ 2024-25માં રેલવેનું પ્રદર્શન ખૂબ સારું રહ્યું. રેલવેએ 1614.90 મિલિયન ટનનો રેકોર્ડ કાર્ગો લોડ કર્યો અને લગભગ 7.3 અબજ મુસાફરોનું પરિવહન કર્યું.

Ministry of Railways
Cabinet approves Productivity Linked Bonus for 78 days to railway employees
24 SEP 2025 3:11PM by PIB Delhi
In recognition of the excellent performance by the railway staff, the Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi today approved payment of Productivity Linked Bonus (PLB) of 78 days for Rs.1865.68 crore to 10,91,146 railway employees.
Payment of PLB to eligible railway employee is made each year before the Durga Puja / Dussehra holidays. This year also, PLB amount equivalent to 78 days’ wages is being paid to about 10.91 lakh non-gazetted railway employees. The payment of PLB acts as an incentive to motivate the railway employees for working towards improvement in the performance of the Railways.
The maximum payable amount of PLB equivalent to 78 days’ wages for each eligible railway employee is Rs.17,951/-. The above amount will be paid to various categories, of railway staff like Track maintainers, Loco Pilots, Train Managers (Guard), Station Masters, Supervisors, Technicians, Technician Helpers, Pointsman, Ministerial Staff and other Group ‘C’ staff.
The performance of Railways in the year 2024-25 was very good. Railways loaded a record cargo of 1614.90 Million Tonnes and carried nearly 7.3 billion passengers.