தேர்தல் ஆணையம்
தலைமைத் தேர்தல் அதிகாரிகள் அலுவலகத்தைச் சேர்ந்த ஊடகத் தொடர்பு அலுவலர்களுக்கான ஒருநாள் பயிலரங்கு
12 SEP 2025 4:48PM by PIB Chennai
புதுதில்லியில் உள்ள பாரத் மண்டபத்தில் 36 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களின் தலைமைத் தேர்தல் அதிகாரிகள் அலுவலகத்தைச் சேர்ந்த ஊடகம் மற்றும் தகவல் தொடர்பு அலுவலர்களுக்கான ஒருநாள் பயிலரங்கை தேர்தல் ஆணையம் இன்று நடத்தியது. 51 ஊடக இணைப்பு அதிகாரிகள், சமூக ஊடக இணைப்பு அதிகாரிகள் ஆகியோரும் இதில் பங்கேற்றனர்.
தலைமைத் தேர்தல் ஆணையர் திரு ஞானேஷ்குமார், தேர்தல் ஆணையர்கள் டாக்டர் சுக்பீர் சிங் சாந்து, டாக்டர் விவேக் ஜோஷி ஆகியோர் தொடக்க அமர்வில் பங்கேற்பாளர்களிடையே உரையாற்றினர்.
தவறான தகவல் அளிக்கும் அச்சுறுத்தல் அதிகரித்து வரும் நிலையில், இந்தியாவில் தேர்தல்கள் பற்றியும், அரசியல் சாசனத்திற்கு இணங்க உறுதியுடன் தேர்தல் நடத்தப்படுவது பற்றியும் தெளிவாக எடுத்துரைத்து உண்மைகள் மூலம் தவறான தகவலை முறியடிப்பது முக்கியமானது என்று இந்த பயிலரங்கில் எடுத்துரைக்கப்பட்டது.
ஊடகம் மற்றும் சமூக ஊடக கண்ணோட்டத்திலிருந்து சிறப்புத் தீவிர வாக்காளர் பட்டியல் திருத்தம் குறித்த சிறப்பு அமர்வு இந்தப் பயிலரங்கில் இடம் பெற்றது. தவறான தகவலை முறியடிப்பதற்கு பல்வேறு சாதனங்கள், தொழில்நுட்பங்கள், உத்திகள் குறித்த நிபுணர்களின் அமர்வும் நடைபெற்றது. இத்தகைய பயிலரங்கு ஏற்கனவே புதுதில்லியில் 2025 ஏப்ரல் 9, ஜூன் 5 ஆகிய தேதிகளில் நடைபெற்றுள்ளது.

Election Commission
ECI holds One-day workshop for Media and Communication Officers of CEO offices
Emphasis on telling Facts and Countering Misleading Information
12 SEP 2025 4:48PM by PIB Delhi
1. The Election Commission of India (ECI) organised a one-day Workshop for Media and Communication officers of the offices of Chief Electoral Officers (CEOs) of all 36 States and Union Territories at Bharat Mandapam, New Delhi today.
1. 51 Media Nodal Officers (MNOs) and Social Media Nodal Officers (SMNOs) participated in the programme.
1. Chief Election Commissioner Shri Gyanesh Kumar, along with Election Commissioners Dr. Sukhbir Singh Sandhu and Dr. Vivek Joshi, addressed the participants in the inaugural session.
1. It was emphasised that in light of the growing threat of misinformation, it is imperative to clearly communicate that elections in India are conducted strictly in accordance with the Constitution and to keep countering misleading information with facts.
1. Sessions were held to strengthen the communication ecosystem of CEO offices to disseminate timely factual information with the media and other stakeholders.
1. The Workshop had dedicated sessions on the Special Intensive Revision of Electoral Rolls from the perspective of media and social media.
1. An expert session on the various tools, techniques and strategies to counter misinformation was also organised.
1. The Workshop marked the third such interaction. Orientation programmes were earlier held for the Media and Communication officers of the CEO offices at IIIDEM on April 9, 2025, and June 5, 2025, in New Delhi.