संरक्षण मंत्रालय
एलएसएएम 25 (यार्ड 135) या 11 व्या दारुगोळा तथा टॉरपेडो आणि क्षेपणास्त्र वाहक पडावाचे हस्तांतरण
09 SEP 2025 1:36PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 सप्टेंबर 2025
एलएसएएम 25 (यार्ड 135) या, 11 व्या एसीटीसीएम अर्थात दारुगोळा तथा टॉरपेडो आणि क्षेपणास्त्र वाहून नेणाऱ्या पडावाचा हस्तांतरण समारंभ 08 सप्टेंबर 25 रोजी मे. सूर्यदीप्त प्रोजेक्ट्स प्रा. लिमिटेड,ठाणे येथे झाला. कार्यक्रमाला प्रमुख पाहुणे म्हणून रिअर ऍडमिरल विशाल बिश्नोई ACWP&A हे उपस्थित होते.
हा 11 वा दारुगोळा तथा टॉरपेडो आणि क्षेपणास्त्र वाहून नेण्याची व्यवस्था असलेला पडाव बांधण्यासाठी मे. सूर्यदीप्त प्रोजेक्ट्स प्रा. लिमिटेड, ठाणे, यांच्यासोबत 05 मार्च 21 रोजी करार करण्यात आला होता. या पडावांचे आरेखन आणि बांधणी स्वदेशी असून या जहाज कारखान्याने ती अनुक्रमे भारतीय जहाज आरेखन फर्म आणि इंडियन रजिस्टर ऑफ शिपिंग यांच्या सहयोगाने करण्यात आली आहे. सागरी योग्यतेसंदर्भात विशाखापट्टणम येथील नौदल विज्ञान आणि तंत्रज्ञान प्रयोगशाळेत (एनएसटीएल) मॉडेल चाचणी घेण्यात आली. या जहाज कारखान्याने आतापर्यंत दहा पडाव यशस्वीरित्या वितरित केले असून भारतीय नौदलाकडून परिचालन उत्क्रांतीसाठी त्यांचा प्रभावीपणे वापर केला जात आहे.
हे पडाव भारत सरकारच्या मेक इन इंडिया आणि आत्मनिर्भर भारत उपक्रमांचे अभिमानी ध्वजवाहक आहेत.
4COX.jpg)
H036.jpg)
E04E.jpg)

Ministry of Defence
LAUNCH OF ELEVENTH AMMUNITION CUM TORPEDO CUM MISSILE (ACTCM) BARGE, LSAM 25 (YARD 135)
09 SEP 2025 10:15AM by PIB Delhi
Launch ceremony of 11th ACTCM Barge, LSAM 25 (Yard 135) was held on 08 Sep 25 at M/s Suryadipta Projects Pvt Ltd, Thane. The Chief Guest for the Launching Ceremony was Rear Admiral Vishal Bishnoi, ACWP&A.
The contract for construction of eleven (11) Ammunition Cum Torpedo Cum Missile Barge was concluded with an MSME Shipyard, M/s Suryadipta Projects Pvt Ltd, Thane on 05 Mar 21. These Barges have been indigenously designed and built by the Shipyard in collaboration with an Indian Ship Design firm and Indian Register of Shipping (IRS) respectively. Model testing was undertaken at Naval Science and Technological Laboratory (NSTL), Visakhapatnam for seaworthiness. The Shipyard has successfully delivered ten of eleven Barges till date and are being effectively utilised by Indian Navy for its operational evolutions.
These Barges are proud flag bearers of Make in India and Aatmanirbhar Bharat initiatives of Government of India.
4COX.jpg)
H036.jpg)
E04E.jpg)