ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਨੇ ਇੰਡੀਆ ਮੈਡਟੈੱਕ ਐਕਸਪੋ 2025 ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨੂੰ ਨੌ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਦਾ ਲਾਇਸੈਂਸ ਦਿੱਤਾ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਵੱਲ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਕਦਮ, ਕਿਉਂਕਿ ਜਨਤਕ ਖੋਜ ਨਿਜੀ ਖੇਤਰ ਦੀ ਤਾਕਤ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕਿਫਾਇਤੀ, ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਡਾਕਟਰੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ
04 SEP 2025 5:23PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਲਈ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਕ ਪਲ ਵਿੱਚ, ਇੰਡੀਅਨ ਕੌਂਸਲ ਆਫ਼ ਮੈਡੀਕਲ ਰਿਸਰਚ (ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ) ਨੇ ਅੱਜ ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ ਵਿਖੇ ਆਪਣੀ ਮੈਡੀਕਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ-ਪੇਟੈਂਟ ਮਿਤ੍ਰਾ ਪਹਿਲਕਦਮੀ (Patent Mitra initiative) ਦੇ ਤਹਿਤ ਉਦਯੋਗ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨੂੰ ਨੌਂ ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਦਾ ਲਾਇਸੈਂਸ ਦਿੱਤਾ। ਇੰਡੀਆ ਮੇਡਟੈੱਕ ਐਕਸਪੋ 2025 ਦੇ ਉਦਘਾਟਨੀ ਸੈਸ਼ਨ ਦੌਰਾਨ, ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਛੂਤ ਦੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਿਦਾਨ, ਇਮਿਊਨੋਡਾਇਗਨੌਸਟਿਕਸ ਅਤੇ ਵੈਕਸੀਨ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨਾਂ ਲਈ 17 ਲਾਈਸੈਂਸ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਇਹ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਡਾਕਟਰੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹੁੰਚਯੋਗ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਰੇਕ ਵਿਅਕਤੀ ਤੱਕ ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਦੇ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਵੱਲ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਹੈ। ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ, ਇਨੋਵੇਟਰਾਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਇਸ ਗੱਲ ਦੀ ਇੱਕ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਜਨਤਕ ਖੋਜ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਉੱਦਮ ਹਰ ਨਾਗਰਿਕ ਲਈ ਉੱਚ-ਗੁਣਵੱਤਾ, ਕਿਫਾਇਤੀ ਅਤੇ ਘਰੇਲੂ ਪੱਧਰ ਦੀਆਂ ਮੈਡੀਕਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨਾਂ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਮੈਡੀਕਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ - ਪੇਟੈਂਟ ਮਿਤ੍ਰਾ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਵਿੱਚ 8 ਮਾਰਚ 2025 ਨੂੰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਿਹਤ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੁਲਾਂਕਣ ਸਿੰਪੋਜ਼ੀਅਮ (ਆਈਐੱਸਐੱਚਟੀਏ2025) ਦੌਰਾਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਇਹ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਓਪੀ) ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਇੱਕ ਸਹਿਯੋਗੀ ਯਤਨ ਹੈ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਵਪਾਰ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਪੀਆਈਆਈਟੀ) ਦੁਆਰਾ ਸਪਾਂਸਰਡ ਹੈ। ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਪੇਟੈਂਟ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਬਣਾਉਣਾ, ਬੌਧਿਕ ਸੰਪਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਜਨਤਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਫੰਡ ਪ੍ਰਾਪਤ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣਾ ਹੈ।
ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ ਲਾਇਸੈਂਸ ਪ੍ਰਾਪਤ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ:
• ਮਲਟੀਸਟੇਜ਼ ਮਲੇਰੀਆ ਵੈਕਸੀਨ ਨੂੰ ਇੰਡੀਅਨ ਇਮਿਊਨੋਲੋਜੀਕਲਸ ਲਿਮਟਿਡ, ਟੈਕਇਨਵੈਂਸ਼ਨ ਲਾਈਫਕੇਅਰ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ, ਪੈਨੇਸੀਆ ਬਾਇਓਟੈਕ ਲਿਮਟਿਡ, ਬਾਇਓਲੌਜੀਕਲ ਈ ਲਿਮਟਿਡ ਅਤੇ ਜ਼ਾਈਡਸ ਲਾਈਫ ਸਾਇੰਸਿਜ਼ ਨੂੰ ਲਾਇਸੈਂਸ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
• ਜਾਪਾਨੀ ਇਨਸੇਫਲਾਈਟਿਸ ਵਾਇਰਸ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਆਈਜੀਐੱਮਐਂਟੀ ਬੌਡੀਜ਼ ਦੀ ਸ਼ਨਾਖ਼ਤ ਲਈ ਡਾਇਗਨੌਸਟਿਕ ਐਲਿਜ਼ਾ ਕਿਟਸ, ਡਾਇਟੈਕ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਅਤੇ ਮੈਡਸੋਰਸ ਓਜ਼ੋਨ ਬਾਇਓਮੈਡੀਕਲਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਨੂੰ ਲਾਇਸੈਂਸ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ।
• ਡੇਂਗੂ ਵਾਇਰਸ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਆਈਜੀਐੱਮ ਐਂਟੀ-ਬੌਡੀਜ਼ ਦੀ ਖੋਜ ਲਈ ਡਾਇਗਨੌਸਟਿਕ ਐਲਿਜ਼ਾ ਕਿਟਸ, ਡਾਇਟੈਕ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਅਤੇ ਮੈਡਸੋਰਸ ਓਜ਼ੋਨ ਬਾਇਓ-ਮੈਡੀਕਲਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਨੂੰ ਲਾਇਸੈਂਸ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈ।
• ਚਿਕਨਗੁਨੀਆ ਵਾਇਰਸ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਆਈਜੀਐੱਮ ਐਂਟੀ-ਬੌਡੀਜ਼ ਦੀ ਖੋਜ ਲਈ ਡਾਇਗਨੌਸਟਿਕ ਐਲਿਜ਼ਾ ਕਿਟਸ, ਡਾਇਟੈਕ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ; ਮੈਡਸੋਰਸ ਓਜ਼ੋਨ ਬਾਇਓ-ਮੈਡੀਕਲਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ; ਅਤੇ ਮੈਟ੍ਰਿਕਸ ਲੈਬਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਨੂੰ ਲਾਇਸੈਂਸ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ।
• ਮਰੀਜ਼ ਸੀਰਾ ਵਿੱਚ ਐਸਪਰਗਿਲਸ ਫਿਊਮੀਗੇਟਸ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਐਂਟੀਬੌਡੀਜ਼ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਏਐੱਫਯੂਪੀਈਪੀਐੱਲਆਈਐੱਸਏ ਇਮਿਊਨੋਡਾਇਗਨੌਸਟਿਕ ਕਿੱਟ, ਮੈਡਸੋਰਸ ਓਜ਼ੋਨ ਬਾਇਓ-ਮੈਡੀਕਲਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਨੂੰ ਲਾਇਸੈਂਸ ਮਿਲਿਆ ਹੈ।
• ਮੰਕੀਪੌਕਸ ਵਾਇਰਸ ਦੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਪਛਾਣ ਲਈ ਇੱਕ ਕਲੋਰੀਮੈਟ੍ਰਿਕ ਆਈਸੋਥਰਮਲ (ਐੱਲਏਐੱਮਪੀ- LAMP) ਅਸੇ (assay), ਜੋ ਕਿ ਸਮਾਰਟ ਕਿਊਆਰ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਨੂੰ ਲਾਇਸੈਂਸ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈ।
• ਨਿਪਾਹ ਵਾਇਰਸ ਦੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਪਛਾਣ ਲਈ ਇੱਕ ਕਲੋਰੀਮੈਟ੍ਰਿਕ ਆਰਟੀ-ਲੈਂਪ (ਆਈਸੋਥਰਮਲ) ਅਸੇ, ਜੋ ਕਿ ਸਮਾਰਟ ਕਿਊਆਰ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਨੂੰ ਲਾਇਸੈਂਸ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
• ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਗਲਾਈਕੌਕਨਜੁਗੇਟ ਸਾਲਮੋਨੇਲਾ ਵੈਕਸੀਨ, ਜਿਸ ਦਾ ਲਾਇਸੈਂਸ ਬਾਇਓਲੌਜੀਕਲ ਈ ਲਿਮਟਿਡ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
• ਮਲਟੀ-ਸੀਰੋਟਾਈਪ ਆਊਟਰ ਮੇਮਬ੍ਰੇਨ ਵੇਸਿਕਲਸ (ਐੱਮਓਐੱਮਵੀ) 'ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਓਰਲ ਸ਼ਿਗੇਲਾ ਵੈਕਸੀਨ, ਜਿਸ ਦਾ ਲਾਇਸੈਂਸ ਬਾਇਓਲੌਜੀਕਲ ਈ ਲਿਮਟਿਡ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਹ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਜਨਤਕ ਖੋਜ ਰਾਹੀਂ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਜੀਵਨ ਰੱਖਿਅਕ ਯੰਤਰ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਲਈ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣ। ਉਦਯੋਗ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਦੀਆਂ ਨਿਰਮਾਣ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਵੰਡ ਨੈੱਟਵਰਕ ਇਨ੍ਹਾਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਦੀ ਪਹੁੰਚ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਜਨਤਕ-ਨਿਜੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਟੀਚਿਆਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਉਤਪ੍ਰੇਰਕ ਹੈ ਅਤੇ 2047 ਤੱਕ ਇੱਕ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਨੇ ਨਵੀਨਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ, ਬੌਧਿਕ ਸੰਪੱਤੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਅਤੇ ਰਣਨੀਤਕ ਜਨਤਕ-ਨਿਜੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਰਾਹੀਂ ਉੱਨਤ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਹੱਲ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਦੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ।
ਇੰਡੀਆ ਮੈਡਟੈੱਕ ਐਕਸਪੋ 2025, ਜੋ ਕਿ 4 ਤੋਂ 6 ਸਤੰਬਰ 2025 ਤੱਕ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਅਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਧਦੀ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਪੀਐੱਲਆਈ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ, ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪਸ, ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ, ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਉੱਦਮੀਆਂ, ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਸਹੂਲਤਾਂ, ਇਨਕਿਊਬੇਟਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਜਨਤਕ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਰਗੇ ਸਾਰੇ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਖੋਜ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਡਾ. ਰਾਜੀਵ ਬਹਿਲ, ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਭਾਈਵਾਲ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।

Ministry of Health and Family Welfare
ICMR Licenses Nine Breakthrough Health Technologies to Industry Partners at India MedTech Expo 2025
A major step toward Viksit Bharat in healthcare as public research meets private sector strength to deliver affordable, indigenous medical technologies
04 SEP 2025 5:23PM by PIB Delhi
In a landmark moment for India’s healthcare innovation ecosystem, the Indian Council of Medical Research (ICMR) licensed nine cutting-edge technologies to industry partners under its Medical Innovations– Patent Mitra initiative, at Bharat Mandapam, here today. During the inaugural session of the India MedTech Expo 2025, the ceremony resulted in 17 licensing deals for innovations developed by various ICMR institutes in the areas of infectious disease diagnostics, immunodiagnostics, and vaccine development.
This milestone marks a significant step toward scaling indigenous medical technologies to reach the last mile and benefit public health across the nation. Senior officials from ICMR congratulated the scientists, innovators, and industry partners, noting that the initiative exemplifies how public research and private enterprise can work together to deliver high-quality, affordable, and homegrown medical innovations for every citizen.
The Medical Innovations – Patent Mitra initiative, launched earlier this year on 8 March 2025 during the International Symposium on Health Technology Assessment (ISHTA 2025), was developed under the guidance of NITI Aayog. It is a collaborative effort involving the Department of Pharmaceuticals (DoP) and supported by the Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT). The initiative aims to streamline the patenting process, strengthen intellectual property support, and accelerate the transfer of publicly funded innovations to industry for large-scale implementation.
Technologies licensed during the ceremony included:
• Multistage Malaria Vaccine licensed to Indian Immunologicals Limited, Techinvention Lifecare Private Limited, Panacea Biotec Limited, Biological E Limited, and Zydus Lifesciences
• Diagnostic ELISA kits for the detection of IgM antibodies against Japanese Encephalitis virus, licensed to Diatek Healthcare Private Limited and Medsource Ozone Biomedicals Private Limited
• Diagnostic ELISA kits for the detection of IgM antibodies against Dengue virus, licensed to Diatek Healthcare Private Limited and Medsource Ozone Biomedicals Private Limited
• Diagnostic ELISA kits for the detection of IgM antibodies against Chikungunya virus, licensed to Diatek Healthcare Private Limited; Medsource Ozone Biomedicals Private Limited; and Matrix Labs Private Limited
• The AFuPEPLISA immunodiagnostic kit for detecting antibodies to Aspergillus fumigatus in patient sera, licensed to Medsource Ozone Biomedicals Private Limited
• A colorimetric isothermal (LAMP) assay for rapid detection of Monkeypox virus, licensed to SmartQR Technologies Private Limited
• A colorimetric RT-LAMP (isothermal) assay for rapid detection of Nipah virus, also licensed to SmartQR Technologies Private Limited
• A novel glycoconjugate Salmonella vaccine licensed to Biological E Limited
• A novel oral Shigella vaccine based on Multi-Serotype Outer Membrane Vesicles (MOMVs) licensed to Biological E Limited
This initiative ensures that life-saving tools developed through public research are available to communities across India. The manufacturing strength and distribution networks of industry partners will be instrumental in expanding the reach and impact of these technologies. This public-private partnership is a powerful catalyst for advancing India’s healthcare goals and plays a vital role in the journey toward achieving the vision of Viksit Bharat by 2047.
The event reaffirmed ICMR’s strong commitment to fostering innovation, strengthening intellectual property frameworks, and delivering advanced healthcare solutions through strategic public-private partnerships.
The India MedTech Expo 2025, taking place from 4th to 6th September 2025, provides a dynamic platform to showcase India’s growing leadership in the health and medical technology sectors, bringing together all the stakeholders, such as PLI participants, start-ups, MSMEs, innovative entrepreneurs, R&D facilities, incubators, as well as public and private hospitals.
Dr. Rajiv Bahl, Secretary, Department of Health Research & Director General, ICMR, senior officers of the Ministry and industry partners were also present at the event.