பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்திய கடற்படையின் முதல் பயிற்சிப் படை கப்பல்கள் செஷல்ஸின் விக்டோரியா துறைமுகத்தைச் சென்றடைந்தன
02 SEP 2025 4:55PM by PIB Chennai
இந்திய கடற்படையின் முதல் பயிற்சிப் படையின் (1TS) ஐஎன்எஸ் திர், ஐஎன்எஸ் ஷர்துல் மற்றும் கடலோரக் காவல்படையின் சாரதி ஆகிய கப்பல்கள் செப்டம்பர் 01, 2025 அன்று செஷல்ஸின் போர்ட் விக்டோரியா துறைமுகத்தைச் சென்றடைந்தன. முதல் பயிற்சிப் படை கப்பல்கள், தற்போது தென்மேற்கு இந்தியப் பெருங்கடல் பிராந்தியத்தில் நீண்ட தூர பயிற்சிப் பணியில் ஈடுபட்டுள்ளன.
துறைமுகத்தில், இந்திய கப்பல்களுக்கு செஷல்ஸ் பாதுகாப்புப் படை (SDF) இசைக்குழுவினரால் பாரம்பரிய முறையில் வரவேற்பு அளிக்கப்பட்டது. இது இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான வலுவான கடல்சார் உறவுகளை வலியுறுத்துகிறது. இந்த வருகையின் போது, பயிற்சிப் படை கப்பல்களின் மூத்த அதிகாரி கேப்டன் டிஜோ கே ஜோசப், செஷல்ஸ் அரசின் முக்கிய பிரமுகர்கள், பாதுகாப்புப் படையின் மூத்த அதிகாரிகள் மற்றும் இந்திய தூதரக அதிகாரியை சந்திக்க உள்ளார்.
2025-ம் ஆண்டில்
செஷல்ஸுக்கு இந்திய கடற்படைக் கப்பல்களின் மூன்றாவது துறைமுக பயணமாக இது அமைந்துள்ளது. இது இந்திய கடற்படையின் வலுவான இருதரப்பு செயல்பாடு மற்றும் இந்திய பெருங்கடல் பகுதியில் உள்ள மகாசாகரின் பரந்த தொலைநோக்குப் பார்வையுடன் இணைந்த கடல்சார் கூட்டாண்மையை எடுத்துக்காட்டுகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2163083

Ministry of Defence
FIRST TRAINING SQUADRON ARRIVES AT PORT VICTORIA, SEYCHELLES
The visit is part of long-range training deployment in the SW IOR
02 SEP 2025 4:55PM by PIB Delhi
Building ‘Bridges of Friendship’, whilst training young minds, the ships of the First Training Squadron (1TS) of the Indian Navy comprising INS Tir, INS Shardul, and CGS Sarathi, arrived at Port Victoria, Seychelles on 01 Sep 2025. 1TS is presently on long-range training deployment in the South West Indian Ocean Region.
The arrival at port was marked with a ceremonial welcome by the Seychelles Defence Force (SDF) band, emphasising strong maritime ties between the two nations. The Indian Navy's ceremonial Guard and Band were paraded onboard 1TS with equal solidarity.
During the visit, Senior Officer 1TS Capt Tijo K Joseph is scheduled to call on important dignitaries in the Ministry of Seychelles Govt, senior officers of SDF and Indian High Commission. During the port call, professional exchanges, cross deck visits, and training interactions with SDF personnel are planned. As part of cultural exchanges and community engagement, yoga sessions, Naval Band performance, sports fixtures, and social outreach programs are scheduled.
The deployment of 1TS to Seychelles is the third port call of Indian Navy ships to Seychelles in 2025. This highlights the Indian Navy's robust bilateral engagement and maritime partnership aligned with the broader vision of MAHASAGAR in IOR.
PO0S.jpeg)
IOAI.jpeg)