Ministry of Electronics & IT
Digital India Milestone: NeGD Achieves Pan-India Integration of Nearly 2,000 e-Government Services on DigiLocker and e-District Platforms
Citizens Across All 36 States and Union Territories Can Now Seamlessly Access Certificates, Welfare Schemes, Utility Payments and More Citizen Centric Services Anytime, Anywhere
Maharashtra leading the nation by giving 254, the highest number of services available to citizens, followed by Delhi 123, Karnataka 113, Assam 102, and Uttar Pradesh with 86 services in fingertips
31 AUG 2025 11:46AM by PIB Delhi
The National e-Governance Division (NeGD), under the Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY), has achieved another significant milestone by enabling Pan-India integration of e-Government services on DigiLocker and e-District platforms. With this achievement, citizens across all 36 States and Union Territories can now seamlessly access close to 2,000 digital services anytime, anywhere.
The integrated services cover a wide spectrum of citizen needs including certificates, welfare schemes, utility payments and other essential facilities, thereby ensuring convenience, efficiency and transparency in delivery. This development marks a major leap in realizing the vision of the Digital India programme, fostering paperless and mobile governance and contributing directly to the Sustainable Development Goals (SDGs).
DigiLocker has emerged as a robust pillar of India’s digital public infrastructure by successfully addressing challenges of interoperability, data security and multi-stakeholder coordination. Its innovative and resilient framework has enabled ease of access, inclusivity and reliability, empowering citizens across the country with trusted digital services.
With this expansion, citizens in Maharashtra now have access to the highest number of services at 254, followed by Delhi with 123, Karnataka with 113, Assam with 102, and Uttar Pradesh with 86. Further, Kerala and Jammu & Kashmir each provide 77 services, while Andhra Pradesh offers 76 and Gujarat provides 64. Similarly, Tamil Nadu and Goa extend 63 services each, whereas Haryana offers 60 and Himachal Pradesh delivers 58. In total, 1,938 services are currently available for citizens across the nation.
Building on this success, NeGD plans to further expand the portfolio of e-Government services by adopting emerging technologies through an AI-driven approach. Structured training programmes and workshops will be conducted to strengthen awareness at the State level, while continued innovation will ensure greater inclusivity and improved last-mile delivery of services.
This milestone underscores the Government’s commitment to leveraging technology to empower citizens and transform governance, in line with the Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of a digitally enabled and inclusive India.
About NeGD
In 2009, National e-Governance Division was created by the Ministry of Electronics & Information Technology as an Independent Business Division under the Digital India Corporation , a section 8 not-for-profit company. Since 2009, NeGD has been playing a pivotal role in supporting MeitY in Programme Management and implementation of e-Governance Projects; providing technical and advisory support to Ministries/ Departments, both at Central and State levels along with other Government organisations.
NeGD’s major operational areas include programme management, project development, technology management, capacity building, awareness and communication related activities under the flagship Digital India Programme. NeGD has developed and is managing several National Public Digital Platforms such as DigiLocker, Entity Locker, UMANG, OpenForge, API Setu, myScheme, India Stack Global, Meri Pehchaan, UX4G etc.
Services available across States/UTs
S. No.
State/UT
Count of Services
1
Andaman & Nicobar
48
2
Andhra Pradesh
76
3
Arunachal Pradesh
20
4
Assam
102
5
Bihar
30
6
Chandigarh
42
7
Chhattisgarh
40
8
Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu
18
9
Delhi
123
10
Goa
63
11
Gujarat
64
12
Haryana
60
13
Himachal Pradesh
58
14
Jammu & Kashmir
77
15
Jharkhand
25
16
Karnataka
113
17
Kerala
77
18
Ladakh
8
19
Lakshadweep
15
20
Madhya Pradesh
51
21
Maharashtra
254
22
Manipur
16
23
Meghalaya
46
24
Mizoram
19
25
Nagaland
19
26
Odisha
37
27
Puducherry
5
28
Punjab
33
29
Rajasthan
44
30
Sikkim
30
31
Tamil Nadu
63
32
Telangana
33
33
Tripura
18
34
Uttar Pradesh
86
35
Uttarakhand
34
36
West Bengal
57
Total
1938

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು: ಡಿಜಿಲಾಕರ್ ಮತ್ತು ಇ-ಡಿಸ್ಟ್ರಿಕ್ಟ್ ವೇದಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 2,000 ಇ-ಸರ್ಕಾರಿ ಸೇವೆಗಳ ಪ್ಯಾನ್-ಇಂಡಿಯಾ ಏಕೀಕರಣವನ್ನು ಎನ್ ಇಜಿಡಿ ಸಾಧಿಸಿದೆ
ಎಲ್ಲಾ 36 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ನಾಗರಿಕರು ಈಗ ಯಾವುದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಎಲ್ಲಿಯಾದರೂ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರಗಳು, ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆಗಳು, ಯುಟಿಲಿಟಿ ಪಾವತಿಗಳು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ನಾಗರಿಕ ಕೇಂದ್ರಿತ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ತಡೆರಹಿತವಾಗಿ ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದು
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ 254, ದೆಹಲಿ 123, ಕರ್ನಾಟಕ 113, ಅಸ್ಸಾಂ 102 ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ 86 ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಬೆರಳ ತುದಿಯಲ್ಲಿ ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ನಂತರದ ಸ್ಥಾನಗಳಲ್ಲಿವೆ
31 AUG 2025 11:46AM by PIB Bengaluru
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯದ (ಎಂಇಐಟಿವೈ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಇ-ಆಡಳಿತ ವಿಭಾಗ (ಎನ್ ಇಜಿಡಿ) ಡಿಜಿಲಾಕರ್ ಮತ್ತು ಇ-ಡಿಸ್ಟ್ರಿಕ್ಟ್ ಪ್ಲಾಟ್ ಫಾರ್ಮ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಇ-ಸರ್ಕಾರಿ ಸೇವೆಗಳ ಪ್ಯಾನ್-ಇಂಡಿಯಾ ಏಕೀಕರಣವನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತೊಂದು ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ. ಈ ಸಾಧನೆಯೊಂದಿಗೆ, ಎಲ್ಲಾ 36 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ನಾಗರಿಕರು ಈಗ ಯಾವುದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಎಲ್ಲಿಯಾದರೂ 2,000 ಡಿಜಿಟಲ್ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ತಡೆರಹಿತವಾಗಿ ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದು.
ಸಮಗ್ರ ಸೇವೆಗಳು ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರಗಳು, ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆಗಳು, ಯುಟಿಲಿಟಿ ಪಾವತಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಅಗತ್ಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ನಾಗರಿಕರ ಅಗತ್ಯಗಳ ವ್ಯಾಪಕ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಳ್ಳುತ್ತವೆ, ಆ ಮೂಲಕ ವಿತರಣೆಯಲ್ಲಿ ಅನುಕೂಲತೆ, ದಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ, ಕಾಗದರಹಿತ ಮತ್ತು ಮೊಬೈಲ್ ಆಡಳಿತವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಗುರಿಗಳಿಗೆ (ಎಸ್ ಡಿಜಿ) ನೇರವಾಗಿ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಹೆಜ್ಜೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಇಂಟರ್ ಆಪರೇಬಿಲಿಟಿ, ಡೇಟಾ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಬಹು-ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರ ಸಮನ್ವಯದ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಎದುರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಡಿಜಿಲಾಕರ್ ಭಾರತದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದ ಬಲವಾದ ಆಧಾರಸ್ತಂಭವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ. ಇದರ ನವೀನ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಚೌಕಟ್ಟು ಸುಲಭ ಪ್ರವೇಶ, ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆಯನ್ನು ಶಕ್ತಗೊಳಿಸಿದೆ, ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸೇವೆಗಳೊಂದಿಗೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸಿದೆ.
ಈ ವಿಸ್ತರಣೆಯೊಂದಿಗೆ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ನಾಗರಿಕರು ಈಗ ಗರಿಷ್ಠ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ. ನಂತರ ದೆಹಲಿ 123, ಕರ್ನಾಟಕ 113, ಅಸ್ಸಾಂ 102 ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ 86. ಇದಲ್ಲದೆ, ಕೇರಳ ಮತ್ತು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ತಲಾ 77 ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿದರೆ, ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ 76 ಮತ್ತು ಗುಜರಾತ್ 64 ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಅಂತೆಯೇ, ತಮಿಳುನಾಡು ಮತ್ತು ಗೋವಾ ತಲಾ 63 ಸೇವೆಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿದರೆ, ಹರಿಯಾಣ 60 ಮತ್ತು ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ 58 ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, 1,938 ಸೇವೆಗಳು ಪ್ರಸ್ತುತ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಲಭ್ಯವಿದೆ.
ಈ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಆಧರಿಸಿ, ಎಐ-ಚಾಲಿತ ವಿಧಾನದ ಮೂಲಕ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಇ-ಸರ್ಕಾರಿ ಸೇವೆಗಳ ಪೋರ್ಟ್ ಪೋಲಿಯೊವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಎನ್ಇಜಿಡಿ ಯೋಜಿಸಿದೆ. ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಜಾಗೃತಿಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ರಚನಾತ್ಮಕ ತರಬೇತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಗಾರಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗುವುದು, ಆದರೆ ನಿರಂತರ ನಾವೀನ್ಯತೆಯು ಹೆಚ್ಚಿನ ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳ ಸುಧಾರಿತ ಕೊನೆಯ ಮೈಲಿ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಡಿಜಿಟಲ್ ಶಕ್ತ ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಗತ ಭಾರತದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಆಡಳಿತವನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ.
ಎನ್ ಇಜಿಡಿ ಬಗ್ಗೆ
2009ರಲ್ಲಿ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಇ-ಆಡಳಿತ ವಿಭಾಗವನ್ನು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್(ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ) ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯವು ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ವತಂತ್ರ ವ್ಯವಹಾರ ವಿಭಾಗವಾಗಿ ರಚಿಸಿತು. 2009 ರಿಂದ, ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮತ್ತು ಇ-ಆಡಳಿತ ಯೋಜನೆಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನದಲ್ಲಿ ಎಂಇಐಟಿವೈ ಅನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವಲ್ಲಿ ಎನ್ಇಜಿಡಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ; ಇತರ ಸರ್ಕಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು / ಇಲಾಖೆಗಳಿಗೆ ತಾಂತ್ರಿಕ ಮತ್ತು ಸಲಹಾ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು.
ಎನ್ಇಜಿಡಿಯ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ನಿರ್ವಹಣೆ, ಯೋಜನಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ನಿರ್ವಹಣೆ, ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆ, ಜಾಗೃತಿ ಮತ್ತು ಸಂವಹನ ಸಂಬಂಧಿತ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಸೇರಿವೆ. ಡಿಜಿಲಾಕರ್, ಎಂಟಿಟಿ ಲಾಕರ್, ಉಮಾಂಗ್, ಓಪನ್ ಫೇರ್ಜ್, ಎಪಿಐ ಸೇತು, ಮೈಸ್ಕೀಮ್, ಇಂಡಿಯಾ ಸ್ಟ್ಯಾಕ್ ಗ್ಲೋಬಲ್, ಮೇರಿ ಪೆಹ್ಚಾನ್, ಯುಎಕ್ಸ್ 4 ಜಿ ಮುಂತಾದ ಹಲವಾರು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ಲಾಟ್ ಫಾರ್ಮ್ ಗಳನ್ನು ಎನ್ಇಜಿಡಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ.
ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಸೇವೆಗಳು
ಕ್ರಮ. ಸಂ.
ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ
ಸೇವೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
1
ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್
48
2
ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ
76
3
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
20
4
ಅಸ್ಸಾಂ
102
5
ಬಿಹಾರ
30
6
ಚಂಡೀಗಢ
42
7
ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ
40
8
ದಾದ್ರಾ ಮತ್ತು ನಗರ್ ಹವೇಲಿ ಮತ್ತು ದಮನ್ ಮತ್ತು ದಿಯು
18
9
ದೆಹಲಿ
123
10
ಗೋವಾ
63
11
ಗುಜರಾತ್
64
12
ಹರಿಯಾಣ
60
13
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
58
14
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
77
15
ಜಾರ್ಖಂಡ್
25
16
ಕರ್ನಾಟಕ
113
17
ಕೇರಳ
77
18
ಲಡಾಖ್
8
19
ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ
15
20
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
51
21
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
254
22
ಮಣಿಪುರ
16
23
ಮೇಘಾಲಯ
46
24
ಮಿಜೋರಾಂ
19
25
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
19
26
ಒಡಿಶಾ
37
27
ಪುದುಚೇರಿ
5
28
ಪಂಜಾಬ್
33
29
ರಾಜಸ್ಥಾನ
44
30
ಸಿಕ್ಕಿಂ
30
31
ತಮಿಳುನಾಡು
63
32
ತೆಲಂಗಾಣ
33
33
ತ್ರಿಪುರಾ
18
34
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
86
35
ಉತ್ತರಾಖಂಡ್
34
36
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
57
ಒಟ್ಟು
1938