பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ராணுவ மருத்துவமனையின் முதல் ரோபோடிக் லேசர் கண்புரை அறுவை சிகிச்சை
28 AUG 2025 4:22PM by PIB Chennai
ராணுவ மருத்துவமனையில் அதிநவீன ALLY தகவமைப்பு கண்புரை சிகிச்சை முறையைப் பயன்படுத்தி ரோபோடிக் தனிப்பயன் லேசர் கண்புரை அறுவை சிகிச்சை மேற்கொள்ளப்பட்டது. இந்த சிகிச்சையைச் செய்த இந்தியாவின் முதல் அரசு நிறுவனமாகவும், தெற்காசியாவில் இரண்டாவது நிறுவனமாகவும் ஆனது.
இந்த அறுவைச் சிகிச்சை பிரிகேடியர் மிஸ்ராவால் 61 வயது நோயாளிக்கு நடத்தப்பட்டது. வழக்கமான அறுவை சிகிச்சை பயனுள்ளதாக இருந்தாலும், FLACS ஒரு பெரிய தொழில்நுட்ப முன்னேற்றத்தைக் குறிக்கிறது,
இந்த அதிநவீன தொழில்நுட்பத்தின் ஒருங்கிணைப்பு, அதன் பணியாளர்கள் மற்றும் அவர்களது குடும்பங்களுக்கு மிகவும் மேம்பட்ட, பாதுகாப்பான மற்றும் பயனுள்ள சுகாதார சேவையை வழங்குவதற்கான ஆயுதப் படைகளின் உறுதிப்பாட்டை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது. FLACS ராணுவ மருத்துவத்தில் முக்கியமான துல்லியமான மற்றும் சிறந்த விளைவுகளை உறுதி செய்கிறது.
பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சக திரு ராஜ்நாத் சிங், ராணுவத் தலைமைத் தளபதி ஜெனரல் உபேந்திர திவேதி மற்றும் ஆயுதப்படை மருத்துவ சேவைகள் அறுவை சிகிச்சை நிபுணர் வைஸ் அட்மிரல் ஆர்த்தி சரின் ஆகியோரின் வழிகாட்டுதலின் கீழ், ராணுவ மருத்துவமனையில் உள்ள கண் மருத்துவத் துறை, கண் பராமரிப்பில் மருத்துவ சிறப்பு மற்றும் புதுமைகளின் பாரம்பரியத்தை தொடர்ந்து வலுப்படுத்துகிறது.

Ministry of Defence
Army Hospital R&R Performs First Robotic Custom Laser Cataract Surgery with ALLY System
28 AUG 2025 4:22PM by PIB Delhi
In a breakthrough for military medical care, the Army Hospital Research and Referral (AHRR) on August 28, 2025, became the first government institute in India and the second in South Asia to perform Robotic Custom Laser Cataract Surgery using the state-of-the-art ALLY Adaptive Cataract Treatment System. This achievement marks the Ophthalmology Department’s successful entry into the frontier of robotic, bladeless, and computer-guided eye surgery with its first-ever Femto-second Laser Assisted Cataract Surgery (FLACS).
The procedure was conducted by Brigadier SK Mishra on a 61-year-old patient. While conventional surgery remains effective, FLACS represents a major technological advancement, as the femtosecond laser automates critical steps of the procedure including corneal incisions, capsulotomy, and cataract fragmentation with micron-level precision.
The integration of this cutting-edge technology at AHRR underscores the Armed Forces’ commitment to delivering the most advanced, safe, and effective healthcare for its personnel & their families. FLACS ensures both precision and optimal outcomes, critical in military medicine.
Under the guidance of Raksha Mantri Shri Rajnath Singh, Chief of Army Staff General Upendra Dwivedi and Director General Armed Forces Medical Services Surgeon Vice Admiral Arti Sarin, the Department of Ophthalmology at AHRR continues to strengthen its legacy of clinical excellence and innovation in eye care.