జాతీయ మానవ హక్కుల కమిషన్
ఉత్తరాఖండ్ లోని రూర్కీ జిల్లాలో జబ్రేడా ప్రాంతంలో ఏడేళ్ల బాలుడిపై ఓ మసీదు ఇమాం లైంగిక దాడికి పాల్పడినట్లు వచ్చిన వార్తా కథనాలను సుమోటోగా తీసుకున్న ఎన్‌హెచ్‌ఆర్సీ
రెండు వారాల్లోగా పూర్తి వివరాలతో నివేదిక అందించాలని రూర్కీ డీఎం, పోలీసు సూరింటెండెంట్‌కు నోటీసులు
28 AUG 2025 2:32PM by PIB Hyderabad
2025 ఆగస్టు 20న ఉత్తరాఖండ్‌లోని రూర్కీ జిల్లాలో, జబ్రేడా ప్రాంతంలో ఓ మసీదులో ఏడేళ్ల బాలుడిపై ఇమాం లైంగిక దాడికి పాల్పడినట్లు వచ్చిన వార్తా కథనాన్ని జాతీయ మానవ హక్కుల కమిషన్ (ఎన్‌హెచ్‌ఆర్సీ) సుమోటోగా స్వీకరించింది. బాధిత బాలుడు మసీదుకు చదువుకోవడానికి వెళ్లాడని కథనంలో పేర్కొన్నారు.
మీడియాలో వచ్చిన కథనాన్ని గమనించిన కమిషన్, అదే నిజమని తేలితే బాధితుని మానవ హక్కుల ఉల్లంఘనకు సంబంధించిన అంశంగా దీన్ని తీవ్రంగా పరిగణిస్తుంది. కాబట్టి, ఈ ఘటనపై రెండు వారాల్లోగా పూర్తి వివరాలతో నివేదిక సమర్పించాలని రూర్కీ డిస్ట్రిక్ట్ మెజిస్ట్రేట్, పోలీస్ సూపరిండెంట్‌కు నోటీసులు జారీ చేసింది.
ఆగస్టు 22న ప్రచురితమైన వార్తా కథనం ప్రకారం బాలుడిని నిందితుడు తన గదిలోకి బలవంతంగా తీసుకెళ్లి ఈ దారుణానికి పాల్పడ్డాడు. జరిగిన సంఘటన గురించి ఎవరికైనా చెబితే చంపుతానని బెదిరించాడు. ఇంటికి చేరుకున్న తర్వాత బాలుడు ఈ సంఘటన గురించి కుటుంబానికి చెప్పాడు.

National Human Rights Commission
NHRC, India takes suo motu cognizance of the reported sexual abuse of a 7-year-old boy by the Imam of a mosque in the Jhabreda area of Roorkee, Uttarakhand
Issues notices to the DM and the Superintendent of Police, Roorkee, calling for a detailed report within two weeks
28 AUG 2025 2:32PM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has taken suo motu cognizance of a media report that an Imam sexually abused a 7-year-old boy at a mosque in the Jhabreda area of Roorkee, Uttarakhand on 20th August, 2025. Reportedly, the victim boy had gone to study in the mosque.
The Commission has observed that the contents of the news report, if true, raise serious issues of violation of the human rights of the victim. Therefore, it has issued notices to the District Magistrate and the Superintendent of Police, Roorkee, calling for a detailed report on the matter within two weeks.
According to the media report, carried on 22nd August, 2025, the perpetrator took the boy to his room forcefully and committed the heinous act. He also gave the victim a threat to life if he revealed the incident to anyone. The child informed his family about the incident after reaching home.