રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર પંચ
રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર પંચે પંજાબના ભટિંડામાં ટોળા દ્વારા કરવામાં આવેલા હુમલામાં ઘાયલ થયેલા ઝિમ્બાબ્વેના વિદ્યાર્થીના કથિત મૃત્યુની ઘટના પર સ્વતઃ નોંધ લીધી છે
પંજાબના પોલીસ મહાનિર્દેશક અને ભટિંડાની ગુરુ કાશી યુનિવર્સિટીના રજિસ્ટ્રારને બે અઠવાડિયામાં આ મામલાનો વિગતવાર અહેવાલ માંગતી નોટિસ જારી કરવામાં આવી છે
27 AUG 2025 11:12AM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર પંચ (NHRC), ભારતના એક મીડિયા અહેવાલની સ્વતઃ નોંધ લીધી છે. જેમાં જણાવવામાં આવ્યું છે કે, ઝિમ્બાબ્વેના એક વિદ્યાર્થી પર 21 ઓગસ્ટ, 2025ના રોજ પંજાબના ભટિંડામાં આવેલી AIIMSમાં લોકોના એક જૂથ દ્વારા હુમલો કરવામાં આવ્યો હતો અને તેનું મૃત્યુ થયું હતું. વિદ્યાર્થી ભટિંડાના તલવંડી સાબો શહેરમાં સ્થિત ગુરુ કાશી યુનિવર્સિટીમાં ગ્રેજ્યુએશનનો અભ્યાસ કરી રહ્યો હતો.
કમિશને સમાચાર અહેવાલની સામગ્રીની તપાસ કરી છે અને જો તે સાચું હોય, તો તે માનવ અધિકારોના ઉલ્લંઘનનો ગંભીર મુદ્દો ઉઠાવે છે. તદનુસાર, કમિશને પંજાબના પોલીસ મહાનિર્દેશક અને ગુરુ કાશી યુનિવર્સિટી, ભટિંડાના રજિસ્ટ્રારને નોટિસ ફટકારી છે, જેમાં બે અઠવાડિયામાં આ બાબતનો વિગતવાર અહેવાલ માંગવામાં આવ્યો છે.
21 ઓગસ્ટ, 2025ના રોજ પ્રકાશિત મીડિયા અહેવાલ મુજબ, 13 ઓગસ્ટ, 2025ના રોજ પીડિત અને તેના સાથીઓ દ્વારા હુમલો કરવામાં આવ્યો તેના એક દિવસ પહેલા પીડિતનો સુરક્ષા ગાર્ડ સાથે ઝઘડો થયો હતો. આ મામલે FIR નોંધવામાં આવી છે.

National Human Rights Commission
NHRC, India takes suo motu cognizance of the reported death of a Zimbabwean student due to injuries sustained in an assault by a group of people in Bathinda, Punjab
Issues notices to the DGP, Punjab and Registrar, Guru Kashi University, Bathinda, calling for a detailed report on the matter within two weeks
27 AUG 2025 11:12AM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India, has taken suo motu cognizance of a media report that a Zimbabwean student was assaulted by a group of people and he succumbed to his injuries at AIIMS, Bathinda, Punjab on 21st August, 2025. Reportedly, he was pursuing graduation at the Guru Kashi University in Talwandi Sabo Town of Bathinda.
The Commission has examined the contents of the news report, if true, raise serious issues of violation of human rights. Accordingly, it has issued notices to the Director General of Police, Punjab and the Registrar, Guru Kashi University, Bathinda, calling for a detailed report on the matter within two weeks.
According to the media report carried on 21st August, 2025, the victim had an altercation with one security guard a day before he was assaulted by him and his accomplices on 13th August, 2025. An FIR has been registered in the matter.