રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર પંચ
રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર પંચે દિલ્હીના દરિયાગંજ વિસ્તારમાં ઇમારત ધરાશાયી થવાની ઘટનામાં ત્રણ કામદારોના કથિત મૃત્યુની ઘટના અંગે સ્વતઃ નોંધ લીધી
દિલ્હીના મુખ્ય સચિવ, મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશન કમિશનર અને મધ્ય દિલ્હીના ડેપ્યુટી પોલીસ કમિશનરને નોટિસ જારી કરવામાં આવી છે અને બે અઠવાડિયામાં આ બાબતે વિગતવાર અહેવાલ માંગવામાં આવ્યો છે
26 AUG 2025 12:08PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર પંચે (NHRC), ભારતના મીડિયા અહેવાલો પર સ્વતઃ ધ્યાન આપ્યું છે જેમાં કહેવામાં આવ્યું છે કે 20 ઓગસ્ટ, 2025ના રોજ દિલ્હીના દરિયાગંજ વિસ્તારમાં નિર્માણાધીન ચાર માળની ઇમારતનો એક ભાગ ધરાશાયી થતાં ત્રણ મજૂરોના મોત થયા હતા અને ઘણા લોકો બચી ગયા હતા. મૃતકો બિહારના સ્થળાંતરિત મજૂરો હતા.
કમિશને સમાચાર અહેવાલની સામગ્રીની તપાસ કરી છે અને જો તે સાચું જણાય તો, માનવ અધિકાર ઉલ્લંઘનનો ગંભીર મુદ્દો ઉઠાવે છે. તદનુસાર, કમિશનરે રાષ્ટ્રીય રાજધાની પ્રદેશ દિલ્હી સરકારના મુખ્ય સચિવ, કમિશનર, મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશન અને ડેપ્યુટી કમિશનર ઓફ પોલીસ, મધ્ય દિલ્હીને બે અઠવાડિયામાં આ બાબતે વિગતવાર અહેવાલ માંગતી નોટિસ આપી છે.
21 ઓગસ્ટ, 2025ના રોજ પ્રકાશિત મીડિયા અહેવાલ મુજબ, ઘટના સમયે લગભગ 15 મજૂરો ઘટના સ્થળે હાજર હતા. બિલ્ડિંગના માલિક અને કોન્ટ્રાક્ટર સામે કેસ નોંધવામાં આવ્યો છે.

National Human Rights Commission
NHRC, India takes suo motu cognizance of the reported death of three labourers in a building collapse incident in Daryaganj area of Delhi
Issues notices to the Delhi Chief Secretary, Commissioner, MCD and DCP, Central Delhi, calling for a detailed report on the matter within 2 weeks
26 AUG 2025 12:08PM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India, has taken suo motu cognizance of media reports that three labourers died and several others narrowly escaped when a portion of an under construction four-storey building collapsed in the Daryaganj area of Delhi on 20th August, 2025. The deceased were migrant workers from Bihar.
The Commission has examined the contents of the news report, if true, raise serious issues of human rights violations. Accordingly, it has issued notices to the Chief Secretary, Government of NCT of Delhi; Commissioner, Municipal Corporation and Deputy Commissioner of Police, Central Delhi, calling for a detailed report on the matter within two weeks.
According to the media report, carried on 21st August, 2025, around 15 labourers were present at the site when the incident occurred. A case has been registered against the owner of the building and the contractor.