Ministry of Commerce & Industry
GeM Surpasses ₹15 Lakh Crore in Cumulative GMV Since Inception
25 AUG 2025 3:54PM by PIB Delhi
Government e Marketplace (GeM) has crossed a historic milestone of ₹15 Lakh Crore in cumulative Gross Merchandise Value (GMV) since its inception in 2016.
This achievement underlines the trust and confidence of buyers and sellers across India in GeM’s vision of creating a transparent, efficient and inclusive public procurement ecosystem. Over the past nine years, GeM has evolved into a robust digital platform, bringing together government buyers and a diverse community of sellers, including Micro and Small Enterprises (MSEs), startups, women-led businesses, SC/ST Enterprises and Self-Help Groups (SHGs).
On this occasion, Shri Mihir Kumar, CEO, GeM, said: “Crossing the ₹15 Lakh Crore GMV milestone is a testimony to the trust our stakeholders have placed in GeM. This success belongs to the lakhs of sellers and buyers who have transformed the way public procurement is carried out in India. Our focus will continue to be on deepening inclusivity, simplifying processes and fostering innovation so that opportunities reach every corner of the country. Together, we are building a transparent, accountable and digitally empowered procurement ecosystem aligned with the vision of Viksit Bharat.”
Each transaction on GeM reflects more than procurement; it signifies efficiency, accountability and empowerment. By simplifying processes, reducing entry barriers and embedding transparency through policy and technology, GeM has enabled opportunities to reach the last mile while fostering entrepreneurship, innovation, and equitable growth.
Key highlights of GeM’s journey include:
● Expanding access to government procurement for lakhs of sellers from varied sectors.
● Strengthening participation of MSEs, women entrepreneurs and startups.
● Ensuring transparency and accountability in every stage of procurement.
● Driving digital adoption in governance in line with the vision of Digital India.
This milestone belongs to the community of users, buyers, sellers, policymakers, and administrators, who have made GeM a true enabler of change. It reinforces GeM’s role as a vital instrument in shaping a digitally empowered, transparent, and inclusive economy, contributing to the larger vision of Viksit Bharat.
As GeM looks ahead, its focus remains on deepening inclusivity, strengthening innovation, and sustaining efficiency to further transform public procurement in India.

વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
શરૂઆતથી અત્યાર સુધી GeMએ કુલ GMVમાં ₹15 લાખ કરોડનો આંકડો વટાવી દીધો
25 AUG 2025 3:54PM by PIB Ahmedabad
ગવર્મેન્ટ ઈ માર્કેટપ્લેસ (GeM) એ 2016માં તેની સ્થાપના પછીથી કુલ Gross Merchandise Value (GMV)માં ₹15 લાખ કરોડનો ઐતિહાસિક સીમાચિહ્ન આંકડો પાર કર્યો છે.
આ સિદ્ધિ પારદર્શક, કાર્યક્ષમ અને સમાવિષ્ટ જાહેર ખરીદી ઇકોસિસ્ટમ બનાવવાના GeM ના વિઝનમાં ભારતભરના ખરીદદારો અને વેચાણકર્તાઓના આત્મવિશ્વાસ અને વિશ્વાસને રેખાંકિત કરે છે. છેલ્લા નવ વર્ષોમાં, GeM એક મજબૂત ડિજિટલ પ્લેટફોર્મમાં વિકસિત થયું છે, જે સરકારી ખરીદદારો અને માઇક્રો અને સ્મોલ એન્ટરપ્રાઇઝ (MSE), સ્ટાર્ટઅપ્સ, મહિલા-આગેવાની હેઠળના વ્યવસાયો, SC/ST એન્ટરપ્રાઇઝ અને સ્વ-સહાય જૂથો (SHG) સહિત વિવિધ વેચાણકર્તા સમુદાયને એકસાથે લાવે છે.
આ પ્રસંગે, GeM ના CEO શ્રી મિહિર કુમારે જણાવ્યું હતું કે: “₹15 લાખ કરોડ GMV સીમાચિહ્ન પાર કરવું એ અમારા હિસ્સેદારોએ GeM પર મૂકેલા વિશ્વાસનો પુરાવો છે. આ સફળતા લાખો વિક્રેતાઓ અને ખરીદદારોની છે જેમણે ભારતમાં જાહેર ખરીદીની રીતમાં પરિવર્તન લાવ્યું છે. અમારું ધ્યાન સમાવેશકતાને વધુ ગાઢ બનાવવા, પ્રક્રિયાઓને સરળ બનાવવા અને નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવા પર રહેશે જેથી તકો દેશના દરેક ખૂણે પહોંચે. સાથે મળીને, અમે વિકાસ ભારતના વિઝન સાથે સંકલિત પારદર્શક, જવાબદાર અને ડિજિટલી સશક્ત પ્રાપ્તિ ઇકોસિસ્ટમ બનાવી રહ્યા છીએ.”
GeM પરનો દરેક લેવડદેવડ, ખરીદી કરતાં વધુ પ્રતિબિંબિત કરે છે; તે કાર્યક્ષમતા, જવાબદારી અને સશક્તીકરણ દર્શાવે છે. પ્રક્રિયાઓને સરળ બનાવીને, પ્રવેશ અવરોધો ઘટાડીને અને નીતિ અને ટેકનોલોજી દ્વારા પારદર્શિતાને એમ્બેડ કરીને, GeM એ ઉદ્યોગસાહસિકતા, નવીનતા અને સમાન વિકાસને પ્રોત્સાહન આપીને છેલ્લા માઇલ સુધી પહોંચવાની તકોને સક્ષમ બનાવી છે.
GeMની સફરના મુખ્ય હાઇલાઇટ્સમાં સામેલ છે:
● વિવિધ ક્ષેત્રોના લાખો વિક્રેતાઓ માટે સરકારી ખરીદીની ઍક્સેસનો વિસ્તાર કરવો.
● MSEs, મહિલા ઉદ્યોગસાહસિકો અને સ્ટાર્ટઅપ્સની ભાગીદારીને મજબૂત બનાવવી.
● ખરીદીના દરેક તબક્કામાં પારદર્શિતા અને જવાબદારી સુનિશ્ચિત કરવી.
● ડિજિટલ ઇન્ડિયાના વિઝનને અનુરૂપ શાસનમાં ડિજિટલ અપનાવવાને પ્રોત્સાહન.
આ સીમાચિહ્નરૂપ વપરાશકર્તાઓ, ખરીદદારો, વેચાણકર્તાઓ, નીતિ નિર્માતાઓ અને વહીવટકર્તાઓના સમુદાયનું છે, જેમણે GeM ને પરિવર્તનનો સાચો સમર્થક બનાવ્યો છે. તે ડિજિટલી સશક્ત, પારદર્શક અને સમાવિષ્ટ અર્થતંત્રને આકાર આપવામાં એક મહત્વપૂર્ણ સાધન તરીકે GeMની ભૂમિકાને મજબૂત બનાવે છે, જે વિકાસ ભારતના વિશાળ વિઝનમાં ફાળો આપે છે.
જેમ જેમ GeM આગળ જોઈ રહ્યું છે, તેમ તેમ તેનું ધ્યાન ભારતમાં જાહેર ખરીદીને વધુ પરિવર્તિત કરવા માટે સમાવેશકતાને વધુ ગાઢ બનાવવા, નવીનતાને મજબૂત બનાવવા અને કાર્યક્ષમતા ટકાવી રાખવા પર રહે છે.