માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
લશ્કરી કર્મચારીઓ સાથે ગેરવર્તણૂક કરવા બદલ NHAIએ કરાર રદ કર્યો અને ટોલ કલેક્શન એજન્સીને એક વર્ષ માટે બિડમાં ભાગ લેવાથી પ્રતિબંધિત કરી
બધી ટોલ કલેક્શન એજન્સીઓને તેમના કર્મચારીઓ સામે કાર્યવાહી કરવા માટે કડક સૂચનાઓ જારી કરી, જેઓ રસ્તાના વપરાશકર્તાઓ અને જાહેર પ્રતિનિધિઓ સાથે અયોગ્ય વર્તન કરે છે
23 AUG 2025 7:19PM by PIB Ahmedabad
17 ઓગસ્ટ 2025ના રોજ NH-709A ના મેરઠ-કરનાલ વિભાગ પર ભુની ટોલ પ્લાઝા પર તૈનાત ટોલ સ્ટાફ દ્વારા સૈન્ય કર્મચારીઓ સાથે ગેરવર્તણૂક કરવા બદલ NHAI એ કરાર રદ કર્યો છે અને ટોલ કલેક્શન એજન્સીને એક વર્ષ માટે બિડમાં ભાગ લેવાથી પ્રતિબંધિત કરી છે. આ ઉપરાંત, NHAI એ ટોલ કલેક્શન એજન્સી પર રૂ. 20 લાખનો દંડ લાદ્યો છે અને એજન્સીની કામગીરી સુરક્ષા રૂ. 3.66 કરોડ જેટલી રકમ ભુની ટોલ પ્લાઝા પર ક્ષતિગ્રસ્ત સાધનો અને માળખાગત સુવિધાઓના સમારકામ/રિપ્લેસમેન્ટ ખર્ચ તરીકે વટાવી દેવામાં આવશે.
ટોલ વસૂલતી એજન્સી મેસર્સ ધર્મ સિંહને આ ઘટના અંગે ખુલાસો માંગવા માટે 'કારણ બતાવો નોટિસ' જારી કરવામાં આવી હતી. એજન્સીનો જવાબ સંતોષકારક ન જણાયો. એજન્સી ટોલ સ્ટાફ દ્વારા ગેરવર્તણૂક, શારીરિક તકરાર, જાહેર મિલકતને નુકસાન અને ફી વસૂલાત કામગીરીમાં વિક્ષેપ સહિત કરારની જવાબદારીઓનું સીધું ઉલ્લંઘન કરતી હોવાનું જણાયું.
ભવિષ્યમાં આવી ઘટનાઓનું પુનરાવર્તન ન થાય તે માટે, NHAI એ તમામ ટોલ વસૂલાત એજન્સીઓને તેમના કર્મચારીઓ સામે કડક કાર્યવાહી કરવા સૂચના આપી છે જેઓ રોડ યુઝર્સ અને જનપ્રતિનિધિઓ સાથે આવું વર્તન કરે છે. NHAI એ તમામ ટોલ વસૂલાત એજન્સીઓને રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ વપરાશકર્તાઓ સાથે સારા વર્તન માટે ટોલ પ્લાઝા સ્ટાફને તાલીમ આપવા માટે પણ નિર્દેશો જારી કર્યા છે. NHAI એ તમામ ટોલ પ્લાઝા સ્ટાફ માટે 'ટોલ પ્લાઝામાં ગ્રાહક ક્રિયાપ્રતિક્રિયા અને સંદેશાવ્યવહાર કૌશલ્ય વધારવું' વિષય પર તાલીમનું આયોજન કર્યું હતું.
NHAI રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગો પર સરળ મુસાફરીનો અનુભવ પ્રદાન કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે અને રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ વપરાશકર્તાઓ સાથે ટોલ પ્લાઝા સ્ટાફ દ્વારા અનિયંત્રિત વર્તન કોઈપણ સંજોગોમાં સહન કરી શકાય નહીં.

Ministry of Road Transport & Highways
NHAI Terminates the Contract and Debars Toll Collection Agency from Participation in Bids for One Year for Misbehaving with Army Personnel
Issues Strict Instructions to All Toll Collection Agencies to Take Action Against Their Employees Who Indulge in Unruly Behavior with Road Users & Public Representatives
23 AUG 2025 7:19PM by PIB Delhi
NHAI has terminated the contract and debarred the toll collection agency from participation in bids for one year for misbehaving with army personnel by toll staff deployed at Bhuni Toll Plaza on Meerut-Karnal section of NH-709A on 17th August 2025. In addition, NHAI has imposed a penalty of Rs. 20 lakhs on the toll collecting agency and the performance security of the agency amounting to Rs. 3.66 crores will be encashed towards repair/ replacement cost of the damaged equipment and infrastructure at the Bhuni Toll Plaza.
A ‘Show-Cause Notice’ was issued to the toll collecting agency M/s Dharm Singh, seeking an explanation about the incident. The reply from the agency was not found to be satisfactory. The agency was found to be in direct violation of contract obligations involving misconduct by toll staff, physical altercation, damage to public property and disruption of fee collection operations.
To avoid recurrence of such incidents in the future, NHAI has instructed all toll collection agencies to take strong action against their employees who indulge in such behavior with the road users and public representatives. NHAI has also issued directions to all toll collection agencies to provide training to toll plaza staff for good behavior with the National Highway users. NHAI had organized a training for all toll plaza staff on the topic ‘Enhancing Customer Interaction and Communications Skills the Toll Plazas.’
NHAI is committed to providing seamless travel experience on the National Highways and unruly behavior by the toll plaza staff with National Highway users cannot be tolerated under any circumstances.