ಅತಿಸಣ್ಣ, ಸಣ್ಣ, ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಉದ್ದಿಮೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಉದ್ಯೋಗ್ ಸಖಿ ಪೋರ್ಟಲ್ ಮಹಿಳಾ ಉದ್ಯಮಿಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ವ್ಯವಹಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು, ನಿರ್ಮಿಸಲು ಮತ್ತು ಬೆಳೆಸಲು ಮತ್ತು ಸ್ವಾವಲಂಬಿಗಳಾಗಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ
ಉದ್ಯೋಗ್ ಸಖಿ ಪೋರ್ಟಲ್ ನಲ್ಲಿ 4,535 ಮಹಿಳೆಯರು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ
18 AUG 2025 2:38PM by PIB Bengaluru
ಉದ್ಯೋಗ್ ಸಖಿ ಪೋರ್ಟಲ್ ಅಂದರೆ https://udyamsakhi.com/ ಮಹಿಳಾ ಉದ್ಯಮಿಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅತಿ ಸಣ್ಣ, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ಯಮಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ (ಎಂಎಸ್ಎಂಇ) ಆಡಳಿತಾತ್ಮಕ ನಿಯಂತ್ರಣದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ವಿವಿಧ ಹಣಕಾಸು ಯೋಜನೆಗಳು, ನೀತಿಗಳು, ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಪೋರ್ಟಲ್ ಮಹಿಳಾ ಉದ್ಯಮಿಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ವ್ಯವಹಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು, ನಿರ್ಮಿಸಲು ಮತ್ತು ಬೆಳೆಸಲು ಮತ್ತು ಸ್ವಾವಲಂಬಿಗಳಾಗಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಇದು ಪಿಎಂಇಜಿಪಿಯಂತಹ ಎಂಎಸ್ಎಂಇ ಸಚಿವಾಲಯದ ಹಣಕಾಸು ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ; ಸಿಜಿಟಿಎಂಎಸ್ಇ; ಮುದ್ರಾ; ಟ್ರೇಡ್ಸ್ ಇತ್ಯಾದಿ.
ಎಂಎಸ್ಎಂಇ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಇತರ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವಾಲಯಗಳ ನೀತಿಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು.
ವ್ಯವಹಾರ ಯೋಜನೆ ತಯಾರಿಕೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ. ದೇಶದ ಆಯಾ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿನ ಎಂಎಸ್ಎಂಇ ಸಚಿವಾಲಯದ ನೋಡಲ್ ಕಚೇರಿಗಳು / ಬೆಂಬಲ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ವಿವರಗಳು.
ಎಂಎಸ್ಎಂಇ ಸಚಿವಾಲಯ ಆಯೋಜಿಸುವ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು, ವ್ಯಾಪಾರ ಮೇಳಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ.
ಈವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 4535 ಮಹಿಳೆಯರು ಪೋರ್ಟಲ್ ನಲ್ಲಿ ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. 2018ನೇ ಸಾಲಿನಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗ ಸಖಿ ಪೋರ್ಟಲ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ 43.52 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳನ್ನು ವೆಚ್ಚ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಅತಿ ಸಣ್ಣ, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ಯಮಗಳ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಸುಶ್ರೀ ಶೋಭಾ ಕರಂದ್ಲಾಜೆ ಅವರು ರಾಜ್ಯಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಲಿಖಿತ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
The Udyam Sakhi Portal helps women entrepreneurs to start, build and grow their businesses and become self-reliant
4,535 Women Register on Udyam Sakhi Portal
18 AUG 2025 2:38PM by PIB Delhi
The Udyam Sakhi Portal i.e. https://udyamsakhi.com/ is designed to support women entrepreneurs and provides information about various financial schemes, policies, programmes & supporting institutions functioning under the administrative control of the Ministry of Micro, Small & Medium Enterprises (MSME). This portal helps women entrepreneurs to start, build and grow their businesses and become self-reliant.
It provides the information relating to Financial Schemes of the Ministry of MSME such as PMEGP; CGTMSE; MUDRA; TReDS etc.
Policies and Programmes of the Ministry of MSME & other Central Ministries.
Information about preparation of Business plan. Details of Nodal offices / supporting organisations of the Ministry of MSME in the respective States in the Country.
Information about exhibitions, trade fairs & international events organised by the Ministry of MSME.
A total of 4535 women have so far registered on the portal. An expenditure of Rs. 43.52 lakhs was incurred for development of the Udyam Sakhi portal in the year 2018.
This information was given by the Minister of State for Micro, Small and Medium Enterprises Sushri Shobha Karandlaje in a written reply in Rajya Sabha today.