सुक्ष्म, लघु आणि मध्यम उदयोग मंत्रालय
एमएसएमई क्रेडिट सुविधा कार्यक्रमाअंतर्गत राष्ट्रीय लघुउद्योग महामंडळाने खाजगी क्षेत्रातील विविध बँकासह सामंजस्य करार केले
या सहयोगाचा उद्देश एमएसएमईजना मदत आणि सल्ला प्रदान करुन त्यांना वित्तीय व्यवस्थेशी जोडणे असा आहे
14 AUG 2025 8:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 14 ऑगस्‍ट 2025
एमएसएमईंना सुलभरित्या आणि किफायतशीर पद्धतीने कर्ज उपलब्ध करण्याच्या उद्देशाने, राष्ट्रीय लघु उद्योग महामंडळाने (एनएसआयसी) 11 ऑगस्ट 2025 रोजी त्यांच्या एमएसएमई क्रेडिट सुविधा कार्यक्रमांतर्गत अॅक्सिस बँक, धनलक्ष्मी बँक, कर्नाटक बँक, एयू स्मॉल फायनान्स बँक आणि इंडसइंड बँक यांसारख्या विविध खाजगी क्षेत्रातील बँकांसोबत सामंजस्य करार केले.
या कार्यक्रमाला केंद्रीय एमएसएमई मंत्री जीतन राम मांझी आणि एमएसएमई सचिव एस.सी.एल. दास उपस्थित होते. एनएसआयसीचे संचालक (वित्त) गौरव गुलाटी आणि विविध बँकांचे वरिष्ठ अधिकारी यांच्यात सामंजस्य करारांची देवाणघेवाण झाली. या वेळी एसएमईचे संयुक्त सचिव मर्सी इपाओ, एनएसआयसीचे मुख्य व्यवस्थापकीय संचालक डॉ. एस. एस. आचार्य तसेच एनएसआयसी आणि बँकांचे इतर वरिष्ठ अधिकारी उपस्थित होते.
या सहकार्याचा उद्देश एमएसएमईंना मदत करणे आणि त्यांना औपचारिक वित्तीय व्यवस्थेशी जोडण्यास मदत करणे आहे, तसेच बँकांवर अधिक लक्ष केंद्रित करून पात्र सूक्ष्म आणि लघु उद्योगांपर्यंत त्यांची पोहोच वाढवणे असा आहे, ही व्यवस्था बँकांच्या शेवटच्या टप्प्यापर्यंत पोहोचण्याच्या प्रयत्नांना बळकटी देईल अशी अपेक्षा आहे.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
National Small Industries Corporation enters into Memoranda of Understandings with various private sector banks under the MSME Credit facilitation program
Collaboration aims to extend handholding support to MSMEs & help them link to the formal financial system
14 AUG 2025 2:03PM by PIB Delhi
Towards the objective of facilitating availability, accessibility & affordability of credit to MSMEs, National Small Industries Corporation (NSIC) entered into Memoranda of Understandings (MOUs) with various private sector banks such as Axis Bank, Dhanlaxmi Bank, Karnataka Bank, AU Small Finance Bank and IndusInd Bank on 11th August, 2025 under its MSME Credit facilitation program.
The Occasion witnessed the august presence of Shri Jitan Ram Manjhi, Union Minister of MSME and Shri S.C.L. Das Secretary (MSME). The MoUs were exchanged between Shri Gaurav Gulati, Director (Finance), NSIC and senior officials from various banks in the presence of Ms. Mercy Epao, JS(SME), Dr. S. S. Acharya, CMD, NSIC and other senior officials from NSIC and banks.
The collaboration aims to extend handholding support to MSMEs and help them link to the formal financial system, with increased focus on the Banks to expand their outreach to deserving micro & small enterprises, the arrangement is expected to be a force multiplier in the efforts of Banks to reach the last mile.