ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ 79ਵੇਂ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ ਲਈ ਪੀਐੱਮਆਈਐੱਸ ਇੰਟਰਨਜ਼ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹਿਮਾਨਾਂ ਵਜੋਂ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰੇਗਾ
13 AUG 2025 8:38PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ 79ਵੇਂ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦਿਵਸ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ, ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਦੇਖਣ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ 100 ਤੋਂ ਵੱਧ ਇੰਟਰਨਜ਼ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹਿਮਾਨਾਂ ਵਜੋਂ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਇੰਟਰਨਜ਼, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਇੰਟਰਨਸ਼ਿਪ ਸਕੀਮ (ਪੀਐੱਮਆਈਐੱਸ) ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹਨ, ਜੋ 14-16 ਅਗਸਤ ਤੱਕ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਇਮਰਸ਼ਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਭਰਪੂਰ ਅਤੇ ਸੰਪੂਰਨ ਅਨੁਭਵ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।
ਜਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਮੰਤਰਾਲਾ 14 ਅਗਸਤ ਨੂੰ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਸ਼ ਮਲਹੋਤਰਾ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦੀਪਤੀ ਗੌਰ ਮੁਖਰਜੀ ਨਾਲ ਪੀਐੱਮਆਈਐੱਸ ਇੰਟਰਨਜ਼ ਨਾਲ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਗੱਲਬਾਤ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰੇਗਾ। ਬਦਲਾਅ ਲਿਆਉਣ ਵਾਲੇ ਇਹ ਨੌਜਵਾਨ ਇੰਟਰਨਜ਼, ਇਸ ਸਮੇਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਚੋਟੀ ਦੀਆਂ ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨਾਲ ਇੰਟਰਨਸ਼ਿਪ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਸਮਾਗਮ ਪੀਐੱਮਆਈਐੱਸ ਦੇ ਪਾਇਲਟ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਅਕਤੂਬਰ 2024 ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 350 ਤੋਂ ਵੱਧ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਚੁੱਕਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ 36 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇਖੀ ਗਈ ਹੈ।
ਸ਼ਾਮ ਦਾ ਇੱਕ ਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣ ਡਿਜੀਟਲ ਕੰਪੋਂਡੀਅਮ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਹੋਵੇਗਾ, ਜੋ ਕਿ ਸਮੁੱਚੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਇੰਟਰਨਾਂ ਦੀਆਂ 79 ਪ੍ਰੇਰਨਾਦਾਇਕ ਕਹਾਣੀਆਂ ਦਾ ਇੱਕ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਹੈ, ਜੋ ਵਿਕਾਸ, ਸਿਖਲਾਈ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦੀਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਯਾਤਰਾਵਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਪੀਐੱਮਆਈਐੱਸ ਅਕਾਦਮਿਕ ਸਿਖਲਾਈ ਅਤੇ ਕਾਰਜ ਸਥਾਨ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਦਰਮਿਆਨ ਪਾੜੇ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਕੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀ ਰੋਜ਼ਗਾਰਯੋਗਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਮੰਤਵ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ, ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਸਿੱਧੇ ਸੰਪਰਕ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰਕੇ ਉੱਦਮੀ ਸੋਚ ਨੂੰ ਜਗਾਉਣਾ ਵੀ ਹੈ।
ਇਸ ਗੱਲਬਾਤ ਦੌਰਾਨ, ਇੰਟਰਨ ਆਪਣੇ ਪਰਿਵਰਤਨਸ਼ੀਲ ਅਨੁਭਵ - ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਅਨੁਕੂਲਤਾ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਬੰਧਿਤ ਸੰਗਠਨਾਂ ਵਿੱਚ ਅਰਥਪੂਰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਤੱਕ, ਸਾਂਝੇ ਕਰਨਗੇ। ਮੰਤਰਾਲਾ ਇਸ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਨੂੰ ਫੀਡਬੈਕ ਅਤੇ ਗਿਆਨ ਇਕੱਠਾ ਕਰਨ ਦੇ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੌਕੇ ਵਜੋਂ ਦੇਖਦਾ ਹੈ ਜੋ ਪੀਐੱਮਆਈਐੱਸ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਵੇਗਾ।

Ministry of Corporate Affairs
Ministry of Corporate Affairs to Host PMIS Interns as Special Guests for 79th Independence Day Celebrations
13 AUG 2025 8:38PM by PIB Delhi
On the occasion of India’s 79th Independence Day, the Ministry of Corporate Affairs is hosting over 100 interns from across the country as special guests to witness the national celebrations in New Delhi. These interns, part of the Prime Minister Internship Scheme (PMIS), will participate in a three-day immersion program from August 14–16 which will provide them an enriching and a holistic experience.
As part of the festivities, the Ministry will host a Special interaction of PMIS interns with Shri Harsh Malhotra, Minister of State for Corporate Affairs, and Smt. Deepti Gaur Mukerjee, Secretary, Ministry of Corporate Affairs on August 14. These interns- young changemakers, are currently interning with top Indian companies across different sectors. This event marks a milestone in the pilot phase of PMIS, which was launched in October 2024 and has already engaged over 350 leading companies nationwide and seen participation of youth from 36 States and UTs.
A key highlight of the evening will be the launch of the Digital Compendium, a curated collection of 79 inspiring stories from interns across India, showcasing their journeys of growth, learning, and impact.
PMIS is designed to enhance the employability of India’s youth by bridging the gap between academic learning and workplace readiness. It also aims to spark entrepreneurial thinking by offering firsthand exposure to how businesses operate, innovate, and grow.
During the interaction, interns will share their transformative experiences—ranging from skill development and professional adaptation to meaningful contributions at their respective organizations. The Ministry views this engagement as a vital opportunity to gather feedback and insights that will shape the future of PMIS.