મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલય
મે 2025થી રાષ્ટ્રીય મહિલા આયોગના 'યશોદા AI' સાક્ષરતા કાર્યક્રમ હેઠળ ગ્રામીણ અને અર્ધ-શહેરી વિસ્તારની લગભગ 2500 મહિલાઓને તાલીમ આપવામાં આવી
06 AUG 2025 4:13PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય મહિલા આયોગ (NCW) મે 2025થી "યશોદા AI" નામથી મહિલાઓ માટે AI સાક્ષરતા કાર્યક્રમ ચલાવી રહ્યું છે, જેનો ઉદ્દેશ્ય દેશમાં મહિલાઓને AI સાક્ષરતાથી સજ્જ કરવાનો છે. જેથી ડિજિટલ સમાવેશને વધારી શકાય અને તેમને સાયબર સુરક્ષા, ડિજિટલ ગોપનીયતા અને સલામત ઓનલાઈન પ્રથાઓના ક્ષેત્રોમાં સશક્ત બનાવી શકાય. આ કાર્યક્રમ હેઠળ, ગ્રામીણ અને અર્ધ-શહેરી વિસ્તારોની લગભગ 2500 મહિલાઓ, જેમાં સ્વ-સહાય જૂથો (SHGs) ના સભ્યો, સ્થાનિક ચૂંટાયેલા પ્રતિનિધિઓ જેમ કે સરપંચ, પ્રધાન, મેયર, ધારાસભ્યો, કોર્પોરેટર, આશા કાર્યકરો, લઘુ ઉદ્યોગસાહસિકો, ફેકલ્ટી અને વિદ્યાર્થીઓ, પોલીસ અધિકારીઓ, સરકારી અધિકારીઓ વગેરેનો સમાવેશ થાય છે જેમને આજ સુધી તાલીમ આપવામાં આવી છે.
આ માહિતી મહિલા અને બાળ વિકાસ રાજ્યમંત્રી શ્રીમતી સાવિત્રી ઠાકુરે આજે રાજ્યસભામાં એક પ્રશ્નના જવાબમાં આપી હતી.

Ministry of Women and Child Development
Around 2500 Women from Rural and Semi-Urban trained under NCW's 'Yashoda AI' Literacy Program Since May 2025
06 AUG 2025 4:13PM by PIB Delhi
National Commission for Women (NCW) is running an AI Literacy Program for Women titled as “Yashoda AI” since May, 2025 with an objective to equip women in the Country with AI literacy to enhance digital inclusion and empower them in areas of cyber security, digital privacy and safe online practices. Under this program, about 2500 women from rural and semi-urban locations, including Members of Self-Help Groups (SHGs), Local elected representatives such as Sarpanchs, Pradhans, Parshads, Mayors, MLAs, ASHA workers, micro-entrepreneurs, faculty & students, police officers, Government officials, etc. have been imparted training till date.
This information was given by the Minister of State for Women and Child Development Smt. Savitri Thakur in Rajya Sabha in reply to a question today.