સ્ટીલ મંત્રાલય
MOILએ FY26માં જુલાઈમાં અત્યાર સુધીનું સૌથી વધુ ઉત્પાદન હાંસલ કર્યું
04 AUG 2025 9:41AM by PIB Ahmedabad
પ્રતિકૂળ હવામાન હોવા છતાં, MOILએ જુલાઈ 2025માં 1.45 લાખ ટન મેંગેનીઝ ઓરનું ઉત્પાદન હાંસલ કર્યું, જે ગયા વર્ષના સમાન સમયગાળા (વર્ષ-દર-વર્ષ) કરતા 12%ની પ્રભાવશાળી વૃદ્ધિ દર્શાવે છે.
ભારે વરસાદ છતાં, MOILએ એપ્રિલ-જુલાઈ 2025 દરમિયાન મજબૂત કાર્યકારી ગતિ દર્શાવી, જેમાં 6.47 લાખ ટન ઉત્પાદન (વર્ષ-દર-વર્ષ 7.8% વૃદ્ધિ), 5.01 લાખ ટન વેચાણ (ગયા વર્ષના સમાન સમયગાળા કરતા 10.7% વધુ) અને 43,215 મીટર સંશોધન ડ્રિલિંગ (ગયા વર્ષના સમાન સમયગાળા કરતા 11.4% વધુ) થયું.
ચેરમેન અને મેનેજિંગ ડિરેક્ટર શ્રી અજિત કુમાર સક્સેનાએ MOIL ટીમને આ નોંધપાત્ર કામગીરી માટે અભિનંદન આપ્યા અને પડકારજનક હવામાન પરિસ્થિતિઓમાં પણ ઉત્પાદન અને વેચાણ વધારવાના તેમના સતત પ્રયાસોની પ્રશંસા કરી.

Ministry of Steel
MOIL Achieves Highest-Ever July Production in FY’26
04 AUG 2025 9:41AM by PIB Delhi
MOIL achieved manganese ore production of 1.45 lakh tonnes in July 2025, marking an impressive growth of 12% over the corresponding period last year (CPLY), despite adverse weather conditions.
Despite heavy rainfall, MOIL demonstrated strong operational momentum during April–July 2025, with production at 6.47 lakh tonnes (7.8% growth y-o-y), sales of 5.01 lakh tonnes (10.7% higher than CPLY), and exploratory drilling of 43,215 meters (up 11.4% over CPLY).
Shri Ajit Kumar Saxena, CMD, congratulated the MOIL team for this remarkable performance and appreciated the continued efforts to enhance production & sales even under challenging weather conditions.
………..