தேர்தல் ஆணையம்
பீகாரில் வாக்காளர் தீவிர சிறப்புத் திருத்தம் தொடர்பான தினசரி அறிக்கை
03 AUG 2025 5:56PM by PIB Chennai
பீகாரில் வாக்காளர் தீவிர சிறப்புத் திருத்தத்தின் அடிப்படையில், 2025 ஆகஸ்ட் 01 அன்று வரைவு வாக்காளர் பட்டியல் வெளியிடப்பட்டது. இது தொடர்பாக ஒரு மாதத்திற்குள் முறையீடு செய்யலாம் என அறிவிக்கப்பட்டது.
அதன்படி இன்று (03.08.2025) மாலை 3 மணி வரை பெறப்பட்ட விண்ணப்பங்கள் விவரம்.
* அரசியல் கட்சிகளிடமிருந்து கோரிக்கைகள் மற்றும் ஆட்சேபனைகள் இதுவரை பெறப்படவில்லை.
* வரைவுப் பட்டியல் தொடர்பாக வாக்காளர்களிடமிருந்து நேரடியாகப் பெறப்பட்ட கோரிக்கைகள் மற்றும் ஆட்சேபனைகள் எண்ணிக்கை - 941
* 18 வயது அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட வயதை எட்டிய புதிய வாக்காளர்களிடமிருந்து பெறப்பட்ட படிவங்கள் - 4,374
விதிகளின்படி, உரிமைகோரல்கள் மற்றும் ஆட்சேபனைகள் 7 நாட்களுக்குப் பிறகு சம்பந்தப்பட்ட வாக்காளர் பதிவு அதிகாரி அல்லது வாக்காளர் பதிவு உதவி அதிகாரியால் தீர்க்கப்பட வேண்டும்.

Election Commission
BIHAR SIR 2025: DAILY BULLETIN
03 AUG 2025 5:56PM by PIB Delhi
1st Aug (3 PM) till 3rd Aug (3 PM)
A
Claims & Objections received from Political Parties w.r.t. Draft Roll
S.
No
From
No. of BLAs
Received
Disposal after 7 days
National Parties
1
Aam Aadmi Party
1
0
0
2
Bahujan Samaj Party
74
0
0
3
Bharatiya Janata Party
53,338
0
0
4
Communist Party of India (Marxist)
899
0
0
5
Indian National Congress
17,549
0
0
6
National People’s Party
7
0
0
State Parties
1
Communist Party of India (Marxist-Leninist) (Liberation)
1,496
0
0
2
Janata Dal (United)
36,550
0
0
3
Lok Janshakti Party (Ram Vilas)
1,210
0
0
4
Rashtriya Janata Dal
47,506
0
0
5
Rashtriya Lok Janshakti Party
1,913
0
0
6
Rashtriya Lok Samta Party
270
0
0
Total
1,60,813
0
0
B
Claims & Objections received directly from Electors w.r.t. Draft Roll
Inclusion of eligible electors and Exclusion of ineligible electors
Received
Disposal after 7 days
941
0
C
Forms received from New Electors on attaining 18 years of age or above
Form 6 + Declaration
Received
Disposal after 7 days
4,374
0
• As per rules, the Claims & Objections are to be disposed by the concerned ERO/AERO after the expiry of 7 days.
• As per SIR orders, no name can be deleted from the draft list published on 1st August 2025 without passing a speaking order by the ERO/AERO after conducting an enquiry and after giving a fair and reasonable opportunity.