బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
12వ రౌండ్ వాణిజ్య వేలంలో ఏడు బొగ్గు బ్లాకుల వేలం
01 AUG 2025 2:38PM by PIB Hyderabad
వాణిజ్య మైనింగ్ కోసం బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ ఈ ఏడాది మార్చి 27న 12వ రౌండ్ బొగ్గు బ్లాకుల వేలాన్ని ప్రారంభించింది. జూలై 28 నుంచి 31 వరకు నిర్వహించిన ఫార్వర్డ్ ఆక్షన్లలో మొత్తం ఏడు బొగ్గు బ్లాకులను విజయవంతంగా వేలం వేశారు. వీటిలో మూడు పూర్తి స్థాయిలో అన్వేషించిన బ్లాకులు కాగా, నాలుగు పాక్షిక అన్వేషిత బొగ్గు బ్లాకులు.
ఈ ఏడు బ్లాకుల్లో కలిపి దాదాపు 1,761.49 మిలియన్ టన్నుల నిల్వలున్నాయి. ఈ బ్లాకుల మొత్తం గరిష్ట సామర్థ్యం (పీఆర్సీ) ఏడాదికి 5.25 మిలియన్ టన్నులు (పాక్షిక అన్వేషిత బొగ్గు బ్లాకులు మినహా).
ఈ వేలంలో తీవ్ర పోటీ నెలకొంది. 26.70 శాతం సగటు రెవెన్యూ వాటా లభించింది. బొగ్గు రంగంలో పరిశ్రమల నిరంతర ఆసక్తినీ, అలాగే విధానపరంగా స్థిరమైన, పారదర్శకమైన ఏర్పాట్ల దిశగా మంత్రిత్వ శాఖ కృషినీ ఇది ప్రతిబింబిస్తుంది. వీటి ద్వారా ఏటా దాదాపు రూ.719.90 కోట్ల ఆదాయం సమకూరనుంది (పాక్షిక అన్వేషిత బొగ్గు బ్లాకులు మినహా). దీని ద్వారా దాదాపు రూ.787.50 కోట్ల మూలధన పెట్టుబడులను ఆకర్షించి.. 7,098 ఉపాధి అవకాశాలు లభించే అవకాశముంది.
2020లో వాణిజ్యపరమైన బొగ్గు తవ్వకం ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి, మొత్తం 131 బొగ్గు బ్లాకులను విజయవంతంగా వేలం వేశారు. వీటి ఉత్పత్తి సామర్థ్యం ఏటా 277.31 మిలియన్ టన్నులు. ఈ బ్లాకుల కార్యకలాపాలు మొదలైతే.. దేశీయంగా బొగ్గు ఉత్పత్తిని పెంచడానికి, బొగ్గు రంగంలో దేశ స్వావలంబనకు అవెంతగానో దోహదపడతాయి. వీటి ద్వారా రూ. 39,359 కోట్ల వార్షిక ఆదాయం, రూ. 41,597 కోట్ల మూలధన పెట్టుబడులు, బొగ్గు ఉత్పత్తి ప్రాంతాల్లో 3,74,916 మందికి ఉపాధి అవకాశాలు లభిస్తాయని అంచనా.
బొగ్గు రంగాన్ని ఆర్థిక వృద్ధికి కీలక చోదక శక్తిగా మార్చడంలో మంత్రిత్వ శాఖ అంకితభావాన్ని ఈ వ్యూహాత్మక కార్యక్రమాలు పునరుద్ఘాటించాయి. ఈ కార్యక్రమాలు దేశ ఇంధన అవసరాలను తీర్చడమే కాకుండా.. ఆర్థిక స్థిరత్వాన్ని పెంపొందించి, ఉపాధి అవకాశాలను సృష్టిస్తాయి. తద్వారా ‘ఆత్మ నిర్భర భారత్’ లక్ష్యానికి దోహదపడతాయి.

Ministry of Coal
Seven Coal Blocks Successfully Auctioned in 12th Round of Commercial Auctions
01 AUG 2025 2:38PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal launched the 12th round of coal block auctions for commercial mining on March 27, 2025. In the forward auctions, held from July 28 to July 31, 2025, a total of seven coal blocks has been successfully auctioned, comprising three fully explored and four partially explored coal blocks.
These seven blocks hold a combined geological reserve of approximately 1,761.49 million tonnes. The cumulative Peak Rated Capacity (PRC) of these blocks stands at 5.25 MTPA (excluding partially explored coal blocks).
The block-wise result for auctions held is as under:
S. No.
Name of Block
State
PRC (MTPA)
Geological Reserves (MT)
Closing Bid Submitted By
Reserve Price (%)
Final Offer (%)
Coking/ Non-Coking
1
Chitarpur (Revised)
Jharkhand
3.45
237.44
Orissa Alloy Steel Private Limited
4.00
14.75
Non-coking
2
Mahuagarhi
Jharkhand
NA
305.95
Damodar Valley Corporation
4.00
7.00
Non-coking
3
Rajgamar Dipside (Deavnara)
Chhattisgarh
1.00
78.46
TMC Mineral Resources Private Limited
4.00
31.50
Non-coking
4
Rajgamar Dipside (South of Phulakdih Nala)
Chhattisgarh
0.80
61.70
Mivaan Steels Limited
4.00
31.50
Non-coking
5
Cholapathar
Jharkhand
NA
25.00
Shakti Bhumi Mining Private Limited
4.00
27.25
Non-coking
6
Phutamura
Chhattisgarh
NA
170.54
Alom Solar Private Limited
4.00
65.25
Non-coking
7
West of Tubed
Jharkhand
NA
882.40
Oriental Quarries and Mines Private Limited
4.00
9.50
Non-coking
The auctions witnessed intense competition, achieving an average revenue share of 26.70%. This reflects the sustained interest of industries in the coal sector and the Ministry's efforts to provide a stable and transparent policy framework. These blocks are expected to generate an annual revenue of approximately ₹719.90 crore (excluding partially explored blocks), likely to attract a capital investment of around ₹787.50 crore, and create 7,098 employment opportunities.
Since the inception of commercial coal mining in 2020, a total of 131 coal blocks has been auctioned successfully, with a production capacity of 277.31 Million Tonnes per year. Upon operationalization, these blocks will immensely contribute to enhance domestic coal production and in making country self-reliant in coal sector. Collectively, these blocks are expected to generate annual revenue of Rs 39,359 crores, capital investment of Rs 41,597 Crores and provide employment for 3,74,916 people in coal-bearing regions.
These strategic initiatives of the Ministry of Coal reaffirm the Ministry’s dedication to transforming the coal sector into a key driver of economic growth. These initiatives not only address the nation’s energy demands but also foster economic stability and create employment opportunities, contributing to the vision of an ‘Atmanirbhar Bharat.