પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલય
સરકારે ટ્રક ડ્રાઈવરો માટે અપના ઘર વિશ્રામ સુવિધા શરૂ કરી
31 JUL 2025 5:10PM by PIB Ahmedabad
ટ્રક ડ્રાઈવરોની સલામતી અને સુવિધા વધારવાના સરકારના વિઝનને અનુરૂપ, પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલયે દેશભરમાં ટ્રક ડ્રાઈવરોની લાંબા અંતરની મુસાફરીને સુધારવાના હેતુથી 'અપના ઘર' નામની મહત્વાકાંક્ષી પહેલ શરૂ કરી છે. 01.07.2025 સુધીમાં, જાહેર ક્ષેત્રની ઓઇલ માર્કેટિંગ કંપનીઓ (OMCs) એ દેશભરના હાઇવે પર રિટેલ આઉટલેટ્સ (RO) પર 4611 બેડ અને અન્ય સુવિધાઓ સાથે 368 'અપના ઘર' સ્થાપ્યા છે.
'અપના ઘર' ખાતે નીચેની સુવિધાઓ ઉપલબ્ધ છે:
• ડોરમેટરી (10-30) બેડ
• રેસ્ટોરન્ટ/ઢાબા
• પોતાના રસોઈ વિસ્તારો
• સ્વચ્છ શૌચાલય
• સમર્પિત સ્નાન વિસ્તાર (કુંડ)
• શુદ્ધ પીવાના પાણીની સુવિધાઓ
'અપના ઘર' પહેલને ટ્રક ડ્રાઇવરો તરફથી સારો પ્રતિસાદ મળ્યો છે, જે ટ્રક ડ્રાઇવરો દ્વારા બુકિંગમાં વધારો, 'અપના ઘર' એપ પર ડાઉનલોડ/નોંધણી અને અંતિમ વપરાશકર્તાઓ તરફથી મળેલા એકંદર હકારાત્મક પ્રતિસાદ પરથી સ્પષ્ટ થાય છે.
પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ રાજ્યમંત્રી શ્રી સુરેશ ગોપી દ્વારા આજે લોકસભામાં એક લેખિત જવાબમાં આ માહિતી આપવામાં આવી હતી.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
GOVERNMENT LAUNCHED APNA GHAR RESTING FACILITIES FOR TRUCK DRIVERS
31 JUL 2025 5:10PM by PIB Delhi
In line with the Government’s vision of enhancing the safety and well being of truckers, the Ministry of Petroleum and Natural Gas has launched an ambitious initiative named ‘Apna Ghar’ aimed at improving truckers’ long-haul journey across the country. As on 01.07.2025, 368 ‘Apna Ghar’ with 4611 beds besides other facilities, have been set up by Public Sector Oil Marketing Companies (OMCs) at Retail Outlets (ROs) along Highways across the country.
The facilities at ‘Apna Ghar’ include:
• Dormitories (10-30) beds
• Restaurants/Dhabas
• Self-cooking areas
• Clean toilets
• Dedicated bathing areas (Houdas)
• Purified drinking water facilities
This initiative of ‘Apna Ghar’ has been well received by truck drivers as evidenced by increasing trend in bookings by truck drivers, download/registrations on ‘Apna Ghar’ App and overall positive feedback recorded from actual users.
This information was given by the MINISTER OF STATE IN THE MINISTRY OF PETROLEUM AND NATURAL GAS SHRI SURESH GOPI, in a written reply in Lok Sabha today.