Election Commission
Vice-Presidential Election 2025
Preparation of Electoral College Completed
31 JUL 2025 5:13PM by PIB Delhi
1. The Election Commission of India, under Article 324 of the Constitution of India, is mandated to conduct the election to the office of the Vice-President of India.
1. As per Article 66(1) of the Constitution, the Vice-President of India is elected by an Electoral College comprising the elected members of the Rajya Sabha, nominated members of the Rajya Sabha and the elected members of the Lok Sabha.
1. In compliance with Rule 40 of the Presidential and Vice-Presidential Elections Rules, 1974, the Election Commission is mandated to prepare and maintain an updated list of the members of this Electoral College, along with their latest addresses.
1. Accordingly, the Commission has finalized the Electoral College list for the Vice-Presidential Election, 2025. These members are listed in a continuous serial order, arranged alphabetically based on the State/Union Territory of their respective Houses.
1. The Electoral College list will be available for purchase at a counter set up in Election Commission of India from the date of notification, which is likely to be announced soon.

തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
ഉപരാഷ്ട്രപതി തിരഞ്ഞെടുപ്പ് 2025
ഇലക്ടറൽ കോളേജ് സജ്ജീകരണങ്ങൾ പൂർത്തിയായി
31 JUL 2025 5:13PM by PIB Thiruvananthpuram
1. ഭരണഘടനയുടെ അനുച്ഛേദം 324 പ്രകാരം, ഉപരാഷ്ട്രപതി സ്ഥാനത്തേക്ക് തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടത്താൻ ഇന്ത്യൻ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷനെ ചുമതലപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നു.
2. അനുച്ഛേദം 66(1) പ്രകാരം, രാജ്യസഭയിലെ തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട അംഗങ്ങൾ, രാജ്യസഭയിലെ നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യപ്പെട്ട അംഗങ്ങൾ, ലോക്സഭയിലെ തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട അംഗങ്ങൾ എന്നിവരടങ്ങുന്ന ഇലക്ടറൽ കോളേജാണ് ഉപരാഷ്ട്രപതിയെ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.
3. 1974-ലെ രാഷ്ട്രപതി, ഉപരാഷ്ട്രപതി തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നിയമങ്ങളിലെ ചട്ടം 40 അനുസരിച്ച്, ഈ ഇലക്ടറൽ കോളേജിലെ അംഗങ്ങളുടെ ഒരു പുതുക്കിയ പട്ടികയും അവരുടെ ഏറ്റവും പുതിയ വിലാസങ്ങളും തയ്യാറാക്കാനും പരിപാലിക്കാനും തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന് ബാധ്യസ്ഥമാണ്.
4. അതനുസരിച്ച്, 2025-ലെ ഉപരാഷ്ട്രപതി തിരഞ്ഞെടുപ്പിനുള്ള ഇലക്ടറൽ കോളേജ് പട്ടിക കമ്മീഷൻ അന്തിമമാക്കി. ഈ അംഗങ്ങളെ തുടർച്ചയായ ക്രമത്തിൽ പട്ടികപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്, അതത് സഭകളുടെ സംസ്ഥാന/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കി അക്ഷരമാലാക്രമത്തിൽ ക്രമീകരിച്ചിരിക്കുന്നു.
5. വിജ്ഞാപനം പുറപ്പെടുവിക്കുന്ന തീയതി മുതൽ, ഇലക്ടറൽ കോളേജ് ലിസ്റ്റ് ഇന്ത്യൻ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷനിൽ സജ്ജീകരിച്ചിരിക്കുന്ന കൗണ്ടറിൽ നിന്ന് വാങ്ങാനാകും. വിജ്ഞാപനം ഉടൻ തന്നെ ഉണ്ടാകും.