पर्यटन मंत्रालय
'चलो इंडिया' अनिवासी भारतीयांसाठी जागतिक अभियान
28 JUL 2025 6:36PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 जुलै 2025
भारतीय पर्यटन मंत्रालयाने ‘चलो इंडिया’ हा उपक्रम सुरू केला असून त्याअंतर्गत अनिवासी भारतीयांनी अतुल्य भारताचे दूत बनून आपल्या भारतेतर मित्रांना दरवर्षी भारत भेटीवर येण्यासाठी प्रोत्साहित करावे, असे आवाहन पर्यटन मंत्रालयाने केले आहे. या उपक्रमांतर्गत आजपर्यंत, 30 ई-पर्यटन व्हिसा जारी करण्यात आले आहेत.
या उपक्रमाचा उद्देश म्हणजे भारतातील पर्यटन स्थळे आणि उत्पादने- विशेषतः अल्पपरिचित पर्यटन स्थळे आणि सांस्कृतिक वारसा स्थळे यांचा प्रचार प्रसार करून भारताचा जागतिक पर्यटन बाजारातील वाटा वाढवणे हा आहे. पर्यटन मंत्रालय परदेशातील भारतीय दूतावासांबरोबर तसेच पर्यटन व्यवसायातील भागीदार आणि राज्य शासन किंवा केंद्रशासित प्रदेश यांच्या सहकार्याने परदेशातील संभाव्य स्रोत बाजारपेठांमध्ये पर्यटन प्रचारात्मक उपक्रम राबवत आहे, जेणेकरून देशात पर्यटकांची संख्या वाढेल.
केंद्रीय पर्यटन आणि संस्कृती मंत्री गजेंद्र सिंह शेखावत यांनी आज लोकसभेत एका लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.

Ministry of Tourism
Chalo India Global Diaspora Campaign
28 JUL 2025 3:33PM by PIB Delhi
The Chalo India initiative was launched by the Ministry of Tourism for members of the Indian diaspora to become Incredible India ambassadors by encouraging their non-Indian friends to visit India, every year. Till date, 30 e-tourist visas, have been issued under the said initiative.
The objective of the initiative is to promote the tourist destinations and products of the country, including the lesser-known destinations and cultural heritage sites, with the aim of increasing India’s share in the global tourism market. Ministry of Tourism undertakes tourism promotional activities in potential source markets overseas in association with the Indian Missions overseas, travel trade industry and the State Governments/ UT Administrations to enhance tourist footfalls to the country.
This information was given by Union Minister for Tourism and Culture Shri Gajendra Singh Shekhawat in a written reply in Lok Sabha today.