Prime Minister's Office
Prime Minister pays homage to Dr. APJ Abdul Kalam on his death anniversary
27 JUL 2025 9:43AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid homage to former President, Dr. APJ Abdul Kalam on his death anniversary, today. Shri Modi said that Dr. APJ Abdul Kalam is remembered as an inspiring visionary, outstanding scientist, mentor and a great patriot.
The Prime Minister in post on X said:
"On his death anniversary, paying homage to our beloved former President, Dr. APJ Abdul Kalam. He is remembered as an inspiring visionary, outstanding scientist, mentor and a great patriot. His dedication to our nation was exemplary. His thoughts motivate the youth of India to contribute towards building a developed and strong India."

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी डॉ. ए.पी.जे. अब्दुल कलाम यांना त्यांच्या पुण्यतिथीनिमित्त वाहिली आदरांजली
27 JUL 2025 9:43AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज माजी राष्ट्रपती डॉ. ए.पी.जे. अब्दुल कलाम यांच्या पुण्यतिथीनिमित्त त्यांना आदरांजली वाहिली. डॉ. ए.पी.जे. अब्दुल कलाम हे एक प्रेरणादायी द्रष्टे व्यक्तिमत्व, उत्कृष्ट शास्त्रज्ञ, मार्गदर्शक आणि महान देशभक्त म्हणून स्मरणात राहतील, असे पंतप्रधान मोदी यांनी आपल्या संदेशात म्हटले आहे.
यासंदर्भात पंतप्रधानांनी X या समाज माध्यमावर लिहिलेला संदेश :
आपले लाडके माजी राष्ट्रपती, डॉ. ए.पी.जे. अब्दुल कलाम यांना त्यांच्या पुण्यतिथीनिमित्त आदरांजली. ते एक प्रेरणादायी द्रष्टे व्यक्तिमत्व, उत्कृष्ट शास्त्रज्ञ, मार्गदर्शक आणि महान देशभक्त म्हणून स्मरणात राहतील. राष्ट्रासाठी त्यांनी दिलेले समर्पण अनुकरणीय होते. त्यांचे विचार भारताच्या युवा वर्गाला विकसित आणि सामर्थ्यशील भारत घडवण्यासाठी योगदान देण्याकरता प्रेरणा देत आहेत.