કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
સંયુક્ત ભૂ-વૈજ્ઞાનિક (મુખ્ય) પરીક્ષા-2025
25 JUL 2025 11:46AM by PIB Ahmedabad
યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશન દ્વારા 21 થી 22 જૂન 2025ના રોજ લેવામાં આવેલી કમ્બાઈન્ડ જીઓ-સાયન્ટિસ્ટ (મેઇન) પરીક્ષા, 2025ના લેખિત ભાગના પરિણામના આધારે, નીચે મુજબના રોલ નંબર ધરાવતા ઉમેદવારો ઇન્ટરવ્યુ/વ્યક્તિત્વ કસોટી માટે લાયક ઠર્યા છે.
2. આ ઉમેદવારોની ઉમેદવારી કામચલાઉ છે, જો તેઓ બધી રીતે લાયક ઠરે. ઉમેદવારોએ વ્યક્તિત્વ કસોટી સમયે ઉંમર, શૈક્ષણિક લાયકાત, સમુદાય, શારીરિક અપંગતા, આર્થિક રીતે નબળા વિભાગ (EWS) વગેરે અંગેના તેમના દાવાને સમર્થન આપતા મૂળ પ્રમાણપત્રો રજૂ કરવાના રહેશે. તેથી તેમને ઉપરોક્ત પ્રમાણપત્રો તૈયાર રાખવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
3. પરીક્ષાના નિયમો અનુસાર, વ્યક્તિત્વ કસોટી/ઇન્ટરવ્યુ માટે લાયક ઉમેદવારોને તેમની શૈક્ષણિક લાયકાતની સ્થિતિ ભરવા માટે 15 (પંદર) દિવસનો સમય આપવામાં આવશે. તદનુસાર, DAF વિન્ડો સમયગાળો 29 જુલાઈ 2025 થી 12 ઓગસ્ટ 2025 (સાંજે 6.00 વાગ્યા સુધી) https://upsconline.gov.in પર ખુલ્લો રહેશે. જે ઉમેદવારો પાસે ઓનલાઈન અરજી સમયે નિર્ધારિત શૈક્ષણિક લાયકાત ન હતી તેમણે તેમની વિગતો અપડેટ કરવી અને વન-ટાઇમ રજીસ્ટ્રેશન મોડ્યુલ પર જરૂરી લાયકાત પરીક્ષા પાસ કરવાનો પુરાવો અપલોડ કરવો જરૂરી છે. જો આમ ન થાય તો આવા ઉમેદવારોને પર્સનાલિટી ટેસ્ટ/ઇન્ટરવ્યૂમાં બેસવાની મંજૂરી આપવામાં આવશે નહીં અને તેમની ઉમેદવારી રદ કરવામાં આવશે.
નોંધ: આ સમયગાળા દરમિયાન વ્યક્તિત્વ કસોટી માટે લાયક તમામ ઉમેદવારોને પત્રવ્યવહાર/પોસ્ટ સરનામું, ઉચ્ચ લાયકાત, વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સિદ્ધિઓ, રોજગાર વિગતો/સેવા અનુભવ, સેવા ફાળવણી, સેવા પસંદગીઓ (જો બંને શ્રેણીની પોસ્ટ્સ માટે લાયક હોય તો) અપડેટ કરવાનો વિકલ્પ પણ આપવામાં આવશે. આ વિંડોમાં અપડેટ કરેલી વિગતોને અંતિમ ગણવામાં આવશે અને અન્ય કોઈપણ માધ્યમ દ્વારા પ્રાપ્ત આ ક્ષેત્રોમાં ફેરફાર માટેની કોઈપણ વિનંતીને ધ્યાનમાં લેવામાં આવશે નહીં.
4. લાયક ઉમેદવારોને ઇન્ટરવ્યુ સમયે રજૂ કરવાના પ્રમાણપત્રો અંગે 04.09.2024ના રોજ ભારતના ગેઝેટમાં પ્રકાશિત સંયુક્ત ભૂ-વૈજ્ઞાનિક પરીક્ષા-2025ના નિયમો કાળજીપૂર્વક વાંચવાની પણ સલાહ આપવામાં આવે છે. ઉમેદવાર પોતાની ઉંમર, જન્મ તારીખ, શૈક્ષણિક લાયકાત, જાતિ (SC/ST/OBC), EWS અને શારીરિક રીતે વિકલાંગ સ્થિતિના સમર્થનમાં પૂરતા માન્ય પુરાવા રજૂ કરી શક્યા નહીં તે માટે સંપૂર્ણપણે જવાબદાર રહેશે. લાયક ઉમેદવારોએ ઇન્ટરવ્યુ/વ્યક્તિત્વ કસોટી દરમિયાન ચકાસણી માટે બધા મૂળ પ્રમાણપત્રો લાવવા પડશે.
5. વ્યક્તિત્વ કસોટી માટે લાયક ઠરેલા ઉમેદવારોના ઇન્ટરવ્યુનું સમયપત્રક કમિશનની વેબસાઇટ પર યોગ્ય સમયે પ્રકાશિત કરવામાં આવશે. જોકે, ઉમેદવારોને ઇન્ટરવ્યુની ચોક્કસ તારીખની જાણ કરવામાં આવશે. ઉમેદવારોને વધુ વિગતો માટે તેમના ઇમેઇલ પણ તપાસવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
6. વ્યક્તિત્વ કસોટીની તારીખ અને સમયમાં ફેરફાર માટેની કોઈપણ વિનંતી કોઈપણ સંજોગોમાં ધ્યાનમાં લેવામાં આવશે નહીં.
7. ઉમેદવારોની માર્કશીટ અંતિમ પરિણામ (વ્યક્તિત્વ કસોટી પછી)ના પ્રકાશનની તારીખથી 15 દિવસની અંદર કમિશનની વેબસાઇટ પર અપલોડ કરવામાં આવશે અને 30 દિવસના સમયગાળા માટે વેબસાઇટ પર ઉપલબ્ધ રહેશે. ઉમેદવારો પોતાનો રોલ નંબર અને જન્મ તારીખ દાખલ કર્યા પછી માર્કશીટ મેળવી શકે છે. જોકે, UPSC દ્વારા ઉમેદવારોને ચોક્કસ વિનંતી પર માર્કશીટની પ્રિન્ટેડ/હાર્ડ કોપી સ્વ-સરનામાવાળા સ્ટેમ્પવાળા પરબિડીયાઓ સાથે જારી કરવામાં આવશે. માર્કશીટની પ્રિન્ટેડ/હાર્ડ કોપી મેળવવા ઇચ્છુક ઉમેદવારોએ કમિશનની વેબસાઇટ પર માર્કશીટ પ્રદર્શિત થયાના ત્રીસ દિવસની અંદર વિનંતી કરવી જોઈએ, ત્યારબાદ આવી વિનંતીઓ પર વિચાર કરવામાં આવશે નહીં.
8. ઉમેદવારોને સલાહ આપવામાં આવે છે કે જો તેમના સરનામામાં કોઈ ફેરફાર થાય તો તેઓ તાત્કાલિક પત્ર અથવા ઇમેઇલ દ્વારા કમિશનને જાણ કરે.
9. UPSCના પરિસરમાં એક સુવિધા કેન્દ્ર છે. ઉમેદવારો તેમની પરીક્ષા/પરિણામ સંબંધિત કોઈપણ માહિતી/સ્પષ્ટતા આ કેન્દ્ર પરથી રૂબરૂમાં અથવા ટેલિફોન નંબર (011)-23385271/23381125/23098543 પર કાર્યકારી દિવસોમાં સવારે 10:00 થી સાંજે 5:00 વાગ્યા સુધી મેળવી શકે છે.
પરિણામ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો:-

UPSC
COMBINED GEO‐SCIENTIST (MAIN) EXAMINATION‐2025
25 JUL 2025 11:46AM by PIB Delhi
On the basis of the result of the written part of the Combined Geo-Scientist (Main) Examination, 2025 held by the Union Public Service Commission on 21st to 22nd June 2025, the candidates with the under mentioned Roll Numbers have qualified for Interview/Personality Test.
2. The candidature of these candidates is PROVISIONAL subject to their being found eligible in all respects. The candidates would be required to produce the original certificates in support of their claim relating to age, educational qualifications, community, physical disability, EWS etc. at the time of the Personality Test. They are, therefore, advised to keep the said certificates ready.
3. In accordance with the Rules of examination, a window of 15 (Fifteen) days will be opened for the candidates who qualified for Personality Test/Interview to fill their status of educational qualification. Accordingly, the DAF window period shall be opened from 29th July 2025 to 12th August 2025 (upto 6.00 PM) at https://upsconline.gov.in . The candidates who did not have the prescribed Educational qualification at the time of the Online Application, shall be required to update their details and to upload the proof of passing of the requisite qualifying examination on the One Time Registration Module, failing which such candidates will not be allowed to appear in the Personality Test/Interview and his/her candidature will be liable to be cancelled.
Note: In this period, all the candidates qualified for Personality Test shall also be provided an option to update Correspondence/Post Address, Higher Qualification, Achievement in different field, Employment Details/Service Experience, Service Allocation, Service Preferences (if qualified for both the categories of posts). The details updated in this window will be treated as final and no request for any change in these fields received through any other mode will be entertained.
4. The qualified candidates are further advised to read carefully Rules of the Combined Geo-Scientist Examination-2025 published in the Gazette of India, dated 04.09.2024 with regard to the certificates that are to be produced at the time of Interview. The candidate will be solely responsible for not producing sufficient valid proof in support of his/her age, date of birth, educational qualifications, caste (SC/ST/OBC), EWS and physically disability status. The qualified candidates must bring all the original certificates during the Interview/Personality Test for verification.
5. Schedule of Interviews of candidates, who have qualified for the Personality Test, will be published in due course of time on the Commission’s Website. The exact date of interview will, however, be intimated to the candidates. The candidates are advised to check their e-mail also for further information.
6. No request for change in the date and time of Personality Test intimated to the candidates will be entertained under any circumstances.
7. The mark-sheets of candidates will be put on the Commission’s Website within 15 days from the date of publication of the final result (after conducting Personality Test) and will remain available on the Website for a period of 30 days. The candidates can access the mark sheets after keying in their Roll Numbers and date of birth. The printed/hard copies of the Mark Sheets would, however, be issued by UPSC to the candidates based on specific request accompanied by a self addressed stamped envelope. Candidates desirous of obtaining printed/hard copies of the marks sheets should make the request within thirty days of the display of the marks on the Commission’s Website, beyond which such requests shall not be entertained
8. The candidates are advised to notify changes in their address, if any, to the Commission immediately through letters or e-mails.
9. Union Public Service Commission has a Facilitation Counter at its Campus. Candidate may obtain any information/clarification regarding their examination/result on working days between 10.00 A.M to 5.00 P.M in person or over telephone Nos. (011)-23385271/23381125/23098543 from this counter.
Click here to check the result:-