પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલય
ઊર્જા વાર્તા 2025માં ભારતે બોલ્ડ અપસ્ટ્રીમ એનર્જી સ્ટ્રેટેજીનો ચાર્ટ આપ્યો
મંત્રી શ્રી પુરીએ સુરક્ષિત ઊર્જા ભવિષ્ય માટે સુધારા, વૈવિધ્યકરણ અને વૈશ્વિક સહયોગ પર પ્રકાશ પાડ્યો
આપણા રાજ્યો ભારતના ઊર્જા પરિવર્તન અને સંક્રમણનો મુખ્ય ભાગ છે: શ્રી પુરી
17 JUL 2025 6:40PM by PIB Ahmedabad
પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રી પુરીએ ઊર્જા વાર્તા 2025ની સાથે આયોજિત ફાયરસાઇડ ચેટ સત્રમાં બોલતા અપસ્ટ્રીમ એક્સપ્લોરેશન અને ઉત્પાદન (E\&P), ઊર્જા સ્થિતિસ્થાપકતા અને આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગને મજબૂત બનાવવા માટે ભારતની વ્યાપક વ્યૂહરચના રજૂ કરી હતી.
રશિયા-યુક્રેન સંઘર્ષ અને મધ્ય પૂર્વમાં તણાવ જેવા વૈશ્વિક ભૂ-રાજકીય વિક્ષેપો વચ્ચે ભારતની ઊર્જા સુરક્ષા સ્થિતિ પરના પ્રશ્નોને સંબોધતા, શ્રી પુરીએ જણાવ્યું હતું કે ભારતે તેના ક્રૂડ આયાત સ્ત્રોતોને 27 થી 40 દેશોમાં સક્રિય રીતે વિસ્તૃત કર્યા છે. તેમણે કહ્યું કે, આ વૈવિધ્યકરણ વૈશ્વિક અશાંતિના સમયગાળા દરમિયાન અવિરત ઊર્જા ઍક્સેસ સુનિશ્ચિત કરવા માટે એક મુખ્ય પગલું છે. રશિયન ઓઈલ આયાતના વિષય પર, તેમણે સ્પષ્ટતા કરી કે રશિયા વિશ્વના ટોચના ઓઈલ ઉત્પાદકોમાંનો એક છે. જેનું ઉત્પાદન દરરોજ 9 મિલિયન બેરલથી વધુ છે. તેમણે ચેતવણી આપી હતી કે વૈશ્વિક બજારમાંથી આ પુરવઠો અચાનક દૂર કરવાથી - કુલ આશરે 97 મિલિયન બેરલ પ્રતિ દિવસ - અરાજકતા સર્જાશે. જેના કારણે કિંમતો પ્રતિ બેરલ $130-$200ની વચ્ચે પહોંચી જશે. શ્રી પુરીએ સ્પષ્ટપણે જણાવ્યું હતું કે ભારતે ક્યારેય કોઈ મંજૂર કાર્ગો ખરીદ્યું નથી અને રશિયન ઓઈલ વૈશ્વિક પ્રતિબંધો હેઠળ નથી પરંતુ ફક્ત એક કિંમત મર્યાદા હેઠળ છે, જે આંતરરાષ્ટ્રીય ઊર્જા પુરવઠા શૃંખલાની વાસ્તવિકતાઓને પ્રતિબિંબિત કરવા માટે કાળજીપૂર્વક રચાયેલ છે. તેમણે ભારતના સક્રિય અને સંતુલિત અભિગમ માટે પીએમ મોદીના નેતૃત્વને શ્રેય આપ્યો હતો. જેણે દેશને વૈશ્વિક ઊર્જા બજારોમાં ચોખ્ખી સ્થિરતા આપનાર બળ બનાવ્યું છે.
શ્રી પુરીએ ભારતના અપસ્ટ્રીમ ક્ષેત્રને વૈશ્વિક સ્તરે સ્પર્ધાત્મક બનાવવા માટે છેલ્લા દાયકામાં રજૂ કરાયેલા પરિવર્તનશીલ નીતિ સુધારાઓની શ્રેણી પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. મુખ્ય ફેરફારોમાં, તેમણે ઓઇલફિલ્ડ્સ રેગ્યુલેશન એન્ડ ડેવલપમેન્ટ એક્ટ (ORDA) હેઠળ પુનઃકલ્પિત સંશોધન માળખાનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો. જે સહ-ડિઝાઇન કરેલ અભિગમ, એક જ લીઝ અને મંજૂરી પદ્ધતિ, પારદર્શક સંચાલન નિયમો અને નિષ્ક્રિય વાવેતર વિસ્તારને દૂર કરવા માટે "નો-સીટ" કલમની રજૂઆત દ્વારા વર્ગીકૃત થયેલ છે. સુધારેલા પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ નિયમો (PNG નિયમો 2025) અને મોડેલ રેવન્યુ શેરિંગ કોન્ટ્રાક્ટ્સ (MRSC) સાથે સંકલિત આ પગલાંનો હેતુ વ્યવસાયિક કામગીરીને સરળ બનાવવા અને ખાનગી રોકાણ આકર્ષવાનો છે. મંત્રીએ સ્વીકાર્યું હતું કે હાઇડ્રોકાર્બન એક્સપ્લોરેશન એન્ડ લાઇસન્સિંગ પોલિસી (HELP) અને ORD એક્ટમાં સુધારાએ લગભગ 1 મિલિયન ચોરસ કિલોમીટર અગાઉ દુર્ગમ "નો-ગો" વિસ્તારોને શોધખોળ માટે ખુલ્લા કર્યા છે, જેનાથી નોંધપાત્ર સંસાધન સંભાવના ખુલી છે.
ઓફશોર ઊર્જામાં ભારતની મહત્વાકાંક્ષાઓને પુનરાવર્તિત કરતા, શ્રી પુરીએ આંદામાન બેસિનની નોંધપાત્ર હાઇડ્રોકાર્બન સંભાવના વિશે વાત કરી, વિપુલ ગુયાના બેસિન સાથે સરખામણી કરી હતી. તેમણે મજબૂત આશાવાદ વ્યક્ત કરતા કહ્યું, "મને ખાતરી છે કે આપણે ગુયાનાના કદના ઘણા ક્ષેત્રો, ખાસ કરીને આંદામાન સમુદ્રમાં શોધીશું." આ આત્મવિશ્વાસ ભારત દ્વારા ઉચ્ચ-ગુણવત્તાવાળા ભૂ-વૈજ્ઞાનિક ડેટા, મજબૂત નિયમનકારી સમર્થન અને સંશોધન રોકાણોને જોખમમુક્ત કરવાના હેતુથી નીતિગત પ્રોત્સાહનોના વિસ્તરણમાં મૂળ ધરાવે છે. તેમણે સ્કેલ, માંગ સાતત્ય અને વૈશ્વિક ભાગીદારીનો લાભ લઈને ઊંડા પાણીના ઓઈલ અને ગેસ સંશોધન માટે આગામી વિશ્વસનીય સીમા બનવાના ભારતના ધ્યેય પર ભાર મૂક્યો હતો.
મંત્રીએ દેશના ભૂકંપ ડેટાબેઝના વિસ્તરણ અને આધુનિકીકરણ દ્વારા સબસર્ફેસ ઇન્ટેલિજન્સ વધારવા પર ભારતના ધ્યાન પર વિગતવાર ચર્ચા કરી હતી. તેમણે વ્યાપક ભૂકંપ સર્વેક્ષણો કરવા, અદ્યતન તકનીકો અપનાવવા અને રાષ્ટ્રીય ડેટા રિપોઝીટરી દ્વારા ડેટા ઍક્સેસનું લોકશાહીકરણ કરવા પર સરકારના ભાર પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે, આ પ્રયાસો રોકાણકારોના વિશ્વાસને વધુ સુનિશ્ચિત કરવા અને સંશોધનમાં પારદર્શક, ડેટા-આધારિત નિર્ણય લેવાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે કેન્દ્રિય છે.
ઈરાન અને વેનેઝુએલા પર ચાલી રહેલા પ્રતિબંધો અંગે લાંબા ગાળાની પુરવઠા સુરક્ષા અંગેની ચિંતાઓનો જવાબ આપતા, શ્રી પુરીએ આવા પ્રતિબંધોની સ્થાયીતા પર પ્રશ્ન ઉઠાવ્યો અને બ્રાઝિલ, ગુયાના અને કેનેડા જેવા દેશોમાંથી ઓઈલના નવા સ્ત્રોતોના ઉદભવ તરફ ધ્યાન દોર્યું હતું. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે વૈશ્વિક ઓઈલ બજાર ધીમે ધીમે વધુ વૈવિધ્યસભર અને સ્થિતિસ્થાપક બની રહ્યું છે અને હિસ્સેદારોને ખાતરી આપી હતી કે ભારત કોઈપણ અસ્થિરતા અથવા વિક્ષેપોને પહોંચી વળવા માટે સારી રીતે તૈયાર છે.
સ્થાનિક મોરચે, શ્રી પુરીએ ઊર્જા વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સને સરળ બનાવવામાં રાજ્ય સરકારો દ્વારા ભજવવામાં આવતી મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે પરસ્પર જવાબદારી અને મજબૂત કેન્દ્ર-રાજ્ય સહયોગ માટે હાકલ કરી, ઉમેર્યું કે ઝડપી ઊર્જા માળખાને સક્ષમ બનાવતા રાજ્યોને સુશાસનના મોડેલ તરીકે ઉજવવા જોઈએ.
ભારતના પ્રીમિયર અપસ્ટ્રીમ ઓઇલ અને ગેસ કોન્ક્લેવ, ઊર્જા વાર્તા 2025ની બીજી આવૃત્તિ આજે નવી દિલ્હીના ભારત મંડપમ ખાતે યોજાઈ હતી. MoPNG (MoPNG)ના આશ્રય હેઠળ DGH (DGH) દ્વારા આયોજિત, આ કાર્યક્રમમાં કેન્દ્રીય અને રાજ્ય મંત્રીઓ, વરિષ્ઠ અધિકારીઓ, વૈશ્વિક ઉદ્યોગ નેતાઓ, ડોમેન નિષ્ણાતો અને મીડિયા વ્યાવસાયિકો સહિત 700 થી વધુ સહભાગીઓ એકઠા થયા હતા. "કોલબરેટ, ઈનોવેટ, સિનર્જાઇઝ " થીમ સાથે, આ કોન્ક્લેવ ભારતના ઊર્જા રોડમેપની આસપાસ સંવાદ, તકનીકી વિનિમય અને વ્યૂહાત્મક દ્રષ્ટિકોણ માટે ગતિશીલ પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપી હતી.
આ ઇવેન્ટમાં અનેક મહત્વપૂર્ણ ઘોષણાઓ અને લોન્ચ કરવામાં આવ્યા. શ્રી પુરીએ સુધારેલા PNG નિયમો અને MRSC નું અનાવરણ કર્યું, જેનો હેતુ નીતિ સ્પષ્ટતા વધારવા, રોકાણકારોનો વિશ્વાસ વધારવા અને વ્યવસાય કરવાની સરળતાને આગળ વધારવાનો હતો. તેમણે ભારતના સંસાધન આધારનો વધુ સારી રીતે અંદાજ કાઢવા માટે વૈશ્વિક સ્તરે બેન્ચમાર્ક પદ્ધતિઓનો ઉપયોગ કરીને હાઇડ્રોકાર્બન રિસોર્સ એસેસમેન્ટ સ્ટડીઝ શરૂ કરવાની પણ જાહેરાત કરી હતી. કોન્ક્લેવ દરમિયાન મુખ્ય એમઓયુનું વિનિમય કરવામાં આવ્યું હતું. જેમાં ભારતના ભૂસ્તરશાસ્ત્રની સમજને વધુ ઊંડી બનાવવા માટે સ્ટ્રેટિગ્રાફિક વેલ સ્ટડીઝ માટે bp અને ONGC વચ્ચે એક અને પારદર્શક અને કેન્દ્રિય અપસ્ટ્રીમ ડેટા મેનેજમેન્ટ માટે ક્લાઉડ-આધારિત રાષ્ટ્રીય ડેટા રિપોઝીટરી સ્થાપિત કરવા માટે DGH અને NIC વચ્ચે બીજો એમઓયુનો સમાવેશ થાય છે. મંત્રીએ DGHના મુખ્ય અહેવાલની 32મી આવૃત્તિ, ઇન્ડિયા હાઇડ્રોકાર્બન આઉટલુક 2024-25 પણ બહાર પાડ્યું, જે ભવિષ્યની E\&P વ્યૂહરચનાઓ અને રોકાણ નિર્ણયોને આકાર આપવા માટે ડેટા-આધારિત આંતરદૃષ્ટિ પ્રદાન કરે છે.
કોન્ક્લેવના નવીનતા પ્રદર્શનના ભાગ રૂપે, શ્રી પુરીએ એક્ઝિબિશન ગેલેરી અને ઇનોવેશન સેન્ટરની મુલાકાત લીધી, જેમાં 50 થી વધુ ટેકનિકલ પોસ્ટરો અને E\&P ઓપરેટરો, સ્ટાર્ટ-અપ્સ અને શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ દ્વારા રજૂ કરાયેલા 15 થી વધુ નવીન ઉકેલો દર્શાવવામાં આવ્યા હતા. તેમણે અનેક સહભાગીઓ સાથે વાતચીત કરી અને ભારતના અપસ્ટ્રીમ ઉદ્યોગના ભવિષ્યને આકાર આપવામાં સતત ટેકનોલોજીકલ નવીનતાના મહત્વને સ્વીકાર્યું હતું.
ઊર્જા વાર્તા 2025ના અનુસંધાનમાં ભાગીદાર રાજ્યો સાથે આંતર-મંત્રીમંડળ રાઉન્ડ ટેબલ યોજાયું
પીએમ મોદીના સ્વપ્નદ્રષ્ટા નેતૃત્વ હેઠળ સહકારી સંઘવાદની સાચી ભાવનાને પ્રતિબિંબિત કરતા, રાજ્યોમાં ઊર્જા ક્ષેત્રની તકો શોધવા માટે ઊર્જા વાર્તા 2025ના અનુસંધાનમાં એક આંતર-મંત્રીમંડળ રાઉન્ડ ટેબલનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. 22 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના મંત્રીઓ અને વરિષ્ઠ અધિકારીઓએ ચર્ચામાં ભાગ લીધો હતો.
ગોળમેજીમાં બોલતા, કેન્દ્રીય પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રી પુરીએ ભારતના ઊર્જા પરિવર્તનને આગળ ધપાવવામાં રાજ્યોની કેન્દ્રીય ભૂમિકા પર ભાર મૂક્યો હતો. "આપણા રાજ્યો ભારતના ઊર્જા પરિવર્તન અને સંક્રમણનો મુખ્ય ભાગ છે," તેમણે કહ્યું. વધતી જતી ઊર્જા માંગ અને રોકાણ માટે વિશાળ અવકાશ પર પ્રકાશ પાડતા મંત્રીએ નોંધ્યું કે, "છેલ્લા પાંચ વર્ષોમાં, ભારતે તેલ માંગમાં વૈશ્વિક વધારામાં 16% ફાળો આપ્યો છે અને 2045 સુધીમાં વધતી જતી વૈશ્વિક ઊર્જા માંગમાં લગભગ 25% હિસ્સો ધરાવશે તેવી અપેક્ષા છે. આપણી માંગ માત્ર મોટી નથી - તે સંરચિત, અનુમાનિત અને જવાબદાર છે."
શ્રી પુરીએ વધુમાં માહિતી આપી હતી કે ભારતે છેલ્લા દાયકામાં ઊર્જા માળખામાં ₹4 લાખ કરોડથી વધુનું રોકાણ કર્યું છે. "આ રોકાણોએ માત્ર રાષ્ટ્રીય ક્ષમતાને મજબૂત બનાવી નથી પરંતુ રાજ્ય સ્તરે મૂર્ત મૂલ્ય પણ બનાવ્યું છે," તેમણે કહ્યું. આગામી 10 વર્ષોમાં ₹30-35 લાખ કરોડના રોકાણની કલ્પના સાથે, આગામી દાયકા સમગ્ર દેશમાં ઊર્જા માળખાગત વિકાસ માટે મહત્વપૂર્ણ રહેશે.
2025 અને 2035 દરમિયાન, ભારતમાં સમગ્ર હાઇડ્રોકાર્બન મૂલ્ય શૃંખલામાં નોંધપાત્ર રોકાણ થવાની અપેક્ષા છે. "આ રોકાણોને રાજ્યો તરફથી નેતૃત્વ અને સક્રિય ભાગીદારીની જરૂર પડશે. જ્યારે કેન્દ્ર ભંડોળ, નીતિ અને સંકલન દ્વારા આ પ્રયાસોને ટેકો આપવા માટે પ્રતિબદ્ધ રહે છે, ત્યારે આપણે સામૂહિક રીતે વારંવાર આવતા પડકારોનો સામનો કરવો પડશે," શ્રી પુરીએ ભાર મૂક્યો હતો.
ઊર્જા વાર્તા 2025 એ મજબૂત, પારદર્શક અને રોકાણકાર-મૈત્રીપૂર્ણ અપસ્ટ્રીમ ઊર્જા ઇકોસિસ્ટમ બનાવવા માટે ભારતની અડગ પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ આપી હતી. સતત સુધારાઓ, આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગ, અદ્યતન ટેકનોલોજી અને દૂરંદેશી નીતિનિર્માણ દ્વારા, ભારત પીએમ મોદીના નેતૃત્વમાં વૈશ્વિક ઊર્જા નેતા તરીકે પોતાને સ્થાન આપવાનું ચાલુ રાખે છે.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
India Charts Bold Upstream Energy Strategy at Urja Varta 2025
Minister Puri Highlights Reforms, Diversification, and Global Collaboration for a Secure Energy Future
Our states are the core of India’s energy transformation and transition: said Shri Puri
17 JUL 2025 6:40PM by PIB Delhi
Minister of Petroleum and Natural Gas Minister Puri laid out India’s comprehensive strategy for strengthening upstream exploration and production (E\&P), energy resilience, and international cooperation while speaking in a fireside chat session organised on sidelines of Urja Varta 2025.
Addressing questions on India’s energy security posture amid global geopolitical disruptions such as the Russia-Ukraine conflict and tensions in the Middle East, Shri Puri stated that India had proactively expanded its crude import sources from 27 to 40 countries. This diversification, he said, is a key measure to ensure uninterrupted energy access during periods of global turbulence. On the topic of Russian oil imports, he clarified that Russia remains one of the world’s top oil producers with an output exceeding 9 million barrels per day. He warned that a sudden removal of this supply from the global market—out of a total of approximately 97 million barrels per day—would have created chaos, pushing prices to between $130–$200 per barrel. Shri Puri categorically stated that India has never purchased any sanctioned cargo and that Russian oil was not under global sanctions but only a price cap, carefully structured to reflect ground realities of the international energy supply chain. He credited PM Modi’s leadership for India’s proactive and balanced approach, which has made the country a net stabilising force in global energy markets.
Shri Puri highlighted a series of transformative policy reforms introduced over the last decade to make India’s upstream sector globally competitive. Among the major changes, he mentioned the reimagined exploration framework under the Oilfields Regulation and Development Act (ORDA), characterised by a co-designed approach, a single lease and approval mechanism, transparent operational rules, and the introduction of a “no-sit” clause to eliminate inactive acreage. These measures, integrated with the revised Petroleum and Natural Gas Rules (PNG Rules 2025) and the Model Revenue Sharing Contracts (MRSC), aim to simplify business operations and attract private investment. The Minister acknowledged that the Hydrocarbon Exploration and Licensing Policy (HELP) and amendments to the ORD Act have opened nearly 1 million square kilometres of previously inaccessible “No-Go” areas to exploration, thereby unlocking significant resource potential.
Reaffirming India’s ambitions in offshore energy, Shri Puri spoke of the significant hydrocarbon potential of the Andaman Basin, drawing comparisons with the prolific Guyana basin. He expressed strong optimism, stating, “I am positive we will find several fields of the size of Guyana, particularly in the Andaman Sea.” This confidence is rooted in India’s expanding access to high-quality geoscientific data, robust regulatory support, and policy incentives aimed at de-risking exploration investments. He underscored India’s goal of becoming the next credible frontier for deepwater oil and gas exploration by leveraging scale, demand continuity, and global partnerships.
The Minister elaborated on India’s focus on enhancing subsurface intelligence through the expansion and modernisation of the country’s seismic database. He highlighted the government’s thrust on conducting extensive seismic surveys, adopting advanced technologies, and democratising data access through the National Data Repository. These efforts, he said, are central to ensuring greater investor confidence and fostering transparent, data-driven decision-making in exploration.
Responding to concerns around long-term supply security in light of ongoing sanctions on Iran and Venezuela, Shri Puri questioned the permanence of such restrictions and drew attention to the emergence of new sources of oil from countries like Brazil, Guyana, and Canada. He asserted that the global oil market is gradually becoming more diversified and resilient, and reassured stakeholders that India is well-prepared to manage any volatility or disruptions that may arise.
On the domestic front, Shri Puri underlined the crucial role played by State governments in facilitating energy development projects. He called for mutual accountability and stronger Centre-State cooperation, adding that States that enable faster energy infrastructure should be celebrated as models of good governance.
The second edition of Urja Varta 2025, India’s premier upstream oil and gas conclave, was held today at Bharat Mandapam, New Delhi. Organised by the DGH (DGH) under the patronage of the MoPNG (MoPNG), the event brought together over 700 participants including Union and State Ministers, senior officials, global industry leaders, domain experts, and media professionals. With the theme “Collaborate, Innovate, Synergize,” the conclave served as a dynamic platform for dialogue, technical exchange, and strategic visioning around India’s energy roadmap.
A series of major announcements and launches marked the event. Shri Puri unveiled the revised PNG Rules and MRSC, aimed at enhancing policy clarity, boosting investor confidence, and furthering Ease of Doing Business. He also announced the commencement of Hydrocarbon Resource Assessment Studies using globally benchmarked methodologies to better estimate India’s resource base. Key MoUs were exchanged during the conclave, including one between bp and ONGC for stratigraphic well studies to deepen understanding of India’s subsurface geology, and another between DGH and NIC to establish a cloud-based National Data Repository for transparent and centralised upstream data management. The Minister also released the India Hydrocarbon Outlook 2024–25, the 32nd edition of DGH’s flagship report, which provides data-driven insights for shaping future E\&P strategies and investment decisions.
As part of the conclave’s innovation showcase, Shri Puri visited the Exhibition Gallery and Innovation Center, which featured over 50 technical posters and more than 15 innovative solutions presented by E\&P operators, start-ups, and academic institutions. He interacted with several participants and acknowledged the importance of continuous technological innovation in shaping the future of India’s upstream industry.
Inter-Ministerial Round Table with Partner States Held on Sidelines of Urja Varta 2025
Reflecting the true spirit of cooperative federalism under the visionary leadership of PM Modi, an Inter-Ministerial Round Table was organised on the sidelines of Urja Varta 2025 to explore energy sector opportunities across states. Ministers and senior officials from 22 States and Union Territories participated in the deliberations.
Speaking at the Round Table, Union Minister of Petroleum and Natural Gas Minister Puri underlined the central role of states in driving India’s energy transformation. “Our states are the core of India’s energy transformation and transition,” he said. Highlighting the rising energy demand and the vast scope for investment, the Minister noted, “In the last five years, India has contributed 16% to the global increase in oil demand and is expected to account for nearly 25% of the incremental global energy demand through 2045. Our demand is not only large—it is structured, predictable, and responsible.”
Shri Puri further informed that India has invested over ₹4 lakh crore in energy infrastructure over the past decade. “These investments have not only strengthened national capacity but also created tangible value at the state level,” he said. With an envisaged investment of ₹30–35 lakh crore over the next 10 years, the coming decade will be pivotal for energy infrastructure development across the country.
Between 2025 and 2035, India is expected to witness significant investments across the entire hydrocarbons value chain. “These investments will require leadership and proactive participation from states. While the Centre remains committed to supporting these efforts through funding, policy, and coordination, we must collectively address recurring challenges,” Shri Puri emphasised.
Urja Varta 2025 reaffirmed India’s steadfast commitment to building a robust, transparent, and investor-friendly upstream energy ecosystem. Through sustained reforms, international collaboration, advanced technology, and visionary policymaking, India continues to position itself as a global energy leader under the leadership of PM Modi.