ਭਾਰਤ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸਿਰਫ਼ 6.85% ਹੀ ਅਜਿਹੇ ਵੋਟਰ ਬਚੇ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਫਾਰਮ ਭਰਨਾ ਹੈ, 9 ਦਿਨ ਹੋਰ ਬਾਕੀ ਹਨ
16 JUL 2025 8:14PM by PIB Chandigarh
1
ਕੁੱਲ ਵੋਟਰ (24 ਜੂਨ 2025 ਤੱਕ)
7,89,69,844
ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ
2
ਗਣਨਾ ਫਾਰਮ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ
6,99,92,926
88.65%
3
ਗਣਨਾ ਫਾਰਮ ਅਪਲੋਡ ਕੀਤੇ ਗਏ
6,47,24,300
81.96%
4
ਵੋਟਰ ਆਪਣੇ ਪਤੇ ‘ਤੇ ਨਹੀਂ ਮਿਲੇ
35,69,435
4.5%
4.1
ਸੰਭਾਵਿਤ ਮ੍ਰਿਤਕ ਵੋਟਰ
12,55,620
1.59%
4.2
ਹੁਣ ਤੱਕ ਸਥਾਈ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸੰਭਾਵਿਤ ਸ਼ਿਫਟ ਹੋਏ ਵੋਟਰ
17,37,336
2.2%
4.3
ਇੱਕ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਦਾਖ਼ਲਾ (ਹੁਣ ਤੱਕ ਪਹਿਚਾਣੇ ਗਏ)
5,76,479
0.73%
5
ਬਚੇ ਗਣਨਾ ਫਾਰਮ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਣੇ ਬਾਕੀ:
54,07,483
6.85%
6. ਅੱਜ ਤੱਕ, 6,99,92,926 ਮੌਜ਼ੂਦਾ ਵੋਟਰਾਂ ਨੇ 1 ਅਗਸਤ, 2025 ਨੂੰ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਡ੍ਰਾਫਟ ਵੋਟਰ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਲਈ ਆਪਣੇ ਗਣਨਾ ਫਾਰਮ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਕੋਈ ਵੀ ਵੋਟਰ ਆਪਣੇ ਗਣਨਾ ਫਾਰਮ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ECINet ਐਪ 'ਤੇ ਜਾਂ https://voters.eci.gov.in 'ਤੇ ਜਾ ਕੇ ਦੇਖ ਸਕਦਾ ਹੈ।
7. ਅਜਿਹੇ ਵੋਟਰ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਤੇ 'ਤੇ ਬੀ.ਐਲ.ਓ. ਨੇ ਤਿੰਨ ਵਾਰ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵੀ ਉਹ ਆਪਣੇ ਪਤੇ 'ਤੇ ਨਹੀਂ ਮਿਲੇ, ਸ਼ਾਇਦ ਉਹ ਮਰ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਜਾਂ ਸਥਾਈ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸ਼ਿਫਟ ਹੋ ਗਏ ਹਨ ਜਾਂ ਇੱਕ ਤੋਂ ਵੱਧ ਥਾਵਾਂ 'ਤੇ ਨਾਮਜ਼ਦ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਹੁਣ ਰਾਜਨੀਤਕ ਪਾਰਟੀਆਂ ਦੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਧਾਨਾਂ ਅਤੇ 1.5 ਲੱਖ ਬੂਥ ਪੱਧਰੀ ਏਜੰਟਾਂ ਨਾਲ ਕੱਲ੍ਹ ਸਾਂਝੀ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ, ਤਾਂ ਜੋ 25.07.2025 ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਅਜਿਹੇ ਵੋਟਰਾਂ ਦੀ ਸਟੀਕ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ।
ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕਿ ਕੋਈ ਵੀ ਯੋਗ ਵੋਟਰ ਨਾ ਰਹਿ ਜਾਏ:
8. ਬਿਹਾਰ ਦੀਆਂ 261 ਸ਼ਹਿਰੀ ਸਥਾਨਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ (ULBs) ਦੇ 5,683 ਵਾਰਡਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਕੈਂਪ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ, ਤਾਂ ਜੋ ਕੋਈ ਵੀ ਯੋਗ ਵੋਟਰ ਸੂਚੀ ਤੋਂ ਵੰਚਿਤ ਨਾ ਰਹਿ ਜਾਵੇ।
9. ਜੋ ਨਾਗਰਿਕ ਬਿਹਾਰ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਅਸਥਾਈ ਤੌਰ 'ਤੇ ਪਰਵਾਸ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਉਹ ECINet ਐਪ ਜਾਂ ਵੈੱਬਸਾਈਟ https://voters.eci.gov.in ਰਾਹੀਂ ਔਨਲਾਈਨ ਫਾਰਮ ਭਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਉਹ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਭਰੇ ਹੋਏ ਗਣਨਾ ਫਾਰਮ ਨੂੰ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਭਰੇ ਹੋਏ ਫਾਰਮ ਨੂੰ ਬੀਐੱਲਓ ਨਾਲ ਸਿੱਧੇ ਜਾਂ ਪਰਿਵਾਰ ਰਾਹੀਂ WhatsApp ਜਾਂ ਕਿਸੇ ਹੋਰ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਸਾਂਝੇ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।

Election Commission
Only 6.85 % Electors remaining to fill the form; 9 more days to go
16 JUL 2025 8:14PM by PIB Delhi
1
Total Electors (as on 24th June 2025)
7,89,69,844
Percentage
2
Enumeration Forms Received
6,99,92,926
88.65%
3
Enumeration Forms uploaded
6,47,24,300
81.96%
4
Electors not found at their addresses
35,69,435
4.5%
4.1
Probably Deceased electors so far
12,55,620
1.59%
4.2
Probably Permanently Shifted electors so far
17,37,336
2.2%
4.3
Electors Enrolled at Multiple places (identified so far)
5,76,479
0.73%
5
Remaining Enumeration Forms to be received
54,07,483
6.85%
1. As on today, 6,99,92,926 of the existing electors have given their Enumeration Form to be included in the draft Electoral-Roll to be published on 1st August, 2025. Any elector can also check the status of their Enumeration Form either on ECINet App or on https://voters.eci.gov.in.
2. In order to re-verify the electors who have not been found at their addresses even after 3 visits of BLOs, probably deceased or permanently shifted or having enrolled at multiple places, this information will also be shared with District Presidents of political parties/1.5 Lakh Booth Level Agents appointed by them from tomorrow onwards, so that exact status of such electors can be confirmed by them before 25.07.2025.
• To ensure that no eligible elector is left out:
1. Special camps are also being set up in all the 5,683 wards of all 261 urban local bodies (ULBs) of Bihar.
2. People who have temporarily migrated outside Bihar can also fill the Enumeration form in online mode using their mobile phones through the ECINet App or through https://voters.eci.gov.in. They may also download the pre-filled Enumeration form and share their filled forms with BLOs directly or through family via WhatsApp or any medium.