நிதி அமைச்சகம்
ஜிஎஸ்டி வரி ஏய்ப்பில் ஈடுபட்ட ஆறு போலி நிறுவனங்கள் மீது பெங்களுரு ஜிஎஸ்டி புலனாய்வுப் பிரிவு தலைமை இயக்குனரகம் நடவடிக்கை
11 JUL 2025 4:58PM by PIB Chennai
பெங்களூருவில் நடைபெற்று வரும் ஒரு வழக்கின் விசாரணையுடன் தொடர்புடைய தொடர் நடவடிக்கையில், பெங்களூரு மண்டல ஜிஎஸ்டி புலனாய்வுப் பிரிவு இயக்குநரகத்தின் அதிகாரிகள், தில்லியில் ஆறுக்கும் மேற்பட்ட இடங்களில் சோதனை நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டனர். இந்தச் சோதனையின் போது ரூ.266 கோடிக்கும் கூடுதல் மதிப்பிலான மோசடி விலைப்பட்டியல்கள் உருவாக்கப்பட்டிருந்தது கண்டுபிடிக்கப்பட்டது. இதில் போலி நிறுவனங்களிடமிருந்து ரூ.48 கோடி மதிப்புள்ள மோசடியான உள்ளீட்டு வரி வரவு பெறப்பட்டுள்ளதும் அடங்கும்.
இந்த மோசடியில் ஈடுபட்டவர்கள் உண்மையான வர்த்தக நடவடிக்கையில் ஈடுபட்டு இல்லாத போலி நிறுவனங்களை உருவாக்கி, வருவாயை அதிகரிக்கும் வகையில் சுழற்சி முறையிலான வர்த்தக நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டனர். இதில் ஒரு நிறுவனத்தை பங்குப் பரிவர்த்தனை வாரியத்தில் பட்டியலிட்டுள்ளதுடன், உள்ளீட்டு வரி வரவு பெறுவதிலும் மோசடியில் ஈடுபட்டு இருந்தனர்.
வர்த்தக நடவடிக்கை இல்லாத நான்கு நிறுவனங்கள் நூற்றுக்கணக்கான கோடி மதிப்புள்ள பொருட்கள் மற்றும் சேவைகளைப் பெற்றுள்ளதாக காட்டப்பட்டுள்ளது விசாரணையில் தெரியவந்துள்ளது. இது தொடர்பான விசாரணையின் போது, இந்த மோசடியில் ஈடுபட்ட முக்கிய நபர், இந்த போலியான நிறுவனங்களின் பரிவர்த்தனைகளை நிர்வகித்த சட்டரீதியான பட்டய கணக்காளர்களில் ஒருவர் என்பதும் தெரிய வந்துள்ளது. மேலும் விசாரணை நடத்தியதில், ஆறு போலி நிறுவனங்களை உருவாக்கிய பிறகு. அந்த நிறுவனங்களின் உருவாக்கம் மற்றும் பங்குதாரர் முறை, அதில் மேற்கொள்ளப்பட்ட மாற்றங்களுடன், பட்டய கணக்காளர் ஒரு காலத்தில் இந்த போலி நிறுவனங்கள் சிலவற்றில் இயக்குநராகவும் செயல்பட்டார் என்பது தெரிய வந்துள்ளது. இந்த நிறுவனங்களின் வளாகத்தில் நடந்த சோதனைகளின் போது, விலைப்பட்டியல்கள் மற்றும் முத்திரைகள் போன்ற போலி ஆவணங்கள், அவரது நிறுவன வளாகத்தில் இருந்து பறிமுதல் செய்யப்பட்டன. இந்த வழக்கில் மோசடி செய்த நபர் கைது செய்யப்பட்டுள்ளார்.
பட்டியலிடப்பட்ட நிறுவனங்களில் அப்பாவி முதலீட்டாளர்களுக்கு பாதகங்களை ஏற்படுத்தும் இத்தகைய மோசடி குறித்து பெங்களூருவில் உள்ள ஜிஎஸ்டி புலனாய்வுத் தலைமை இயக்குநரகத்தின் மண்டல பிரிவு விரிவான விசாரணையைத் தொடங்கியுள்ளது.
பட்டியலிடப்பட்ட நிறுவனங்களால் மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ள சுழற்சி முறையிலான வர்த்தகம் மற்றும் போலியான உள்ளீட்டு வரி வரவு மூலம் சரக்கு மற்றும் சேவை வரியில் மோசடி செய்யப்பட்டுள்ளதைக் கண்டறிந்த பெங்களூருவில் உள்ள ஜிஎஸ்டி புலனாய்வுத் தலைமை இயக்குநரகத்தின் மண்டல பிரிவு அதிகாரிகள், இந்திய பங்கு பரிவர்த்தனை வாரியச் சட்டத்தின் கீழ் நடவடிக்கை மேற்கொள்ளும் வகையில் அண்மையில் அந்த வாரியத்துடன் குறிப்பிட்ட தரவுகளைப் பகிர்ந்து கொண்டுள்ளனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2144036

Ministry of Finance
DGGI Bengaluru Unit uncovers six shell companies with fraudulent invoices worth Rs. 266 crore involving Rs. 48 crore fraudulently claimed Input Tax Credit; mastermind arrested
11 JUL 2025 4:58PM by PIB Delhi
In a follow up operation connected with investigation of a case initiated in Bengaluru, the officers of Directorate General of GST Intelligence, Bengaluru Zonal Unit, carried out searches in over six premises in Delhi, and uncovered fraudulent invoices worth over Rs 266 crore, involving availment and passing on of fraudulent Input Tax Credit (ITC) of Rs 48 crore from the shell companies.
The masterminds floated shell companies with no actual business activity, carried circular trading to inflate turnover, listed one of the companies in stock exchange and indulged in ITC fraud.
Investigation revealed that four companies, with no business activity, have shown receipt of hundreds of crores worth of goods and services. The investigation indicated that initially, the key mastermind was one of the CA/statutory auditor, who managed the transactions of these companies. Further investigation revealed that the structure of entities and shareholding pattern, along with changes in the same, the CA/statutory auditor was acting as Director in a few of these shell companies at some point of time – clearly establishing the links behind the origin of the six shell companies. During searches at the premises of these companies, original documents, such as invoices and seals, were found in the premises of the mastermind. The key mastermind of the case has been arrested.
DGGI Bengaluru Zonal Unit has initiated a comprehensive investigation into this fraud, which has implications for innocent investors in listed companies.
Having found such pattern of GST frauds by use of circular trading and fake ITC by listed companies, DGGI has shared specific inputs with SEBI in the recent past for initiating action under the SEBI Act.