संरक्षण मंत्रालय
भारतीय तटरक्षक दलाने (आयसीजी) अंदमान आणि निकोबार बेटांच्या परिसरातील समुद्रात अडकलेल्या अमेरिकी नौकानयन बोटीतील दोन कर्मचाऱ्यांना वाचवले
11 JUL 2025 11:21AM by PIB Mumbai
अंदमान आणि निकोबार बेटांच्या परिसरात, इंदिरा पॉइंटच्या आग्नेयेला 52 सागरी मैलांवर समुद्रात अडकलेल्या ‘सी एंजेल’ या अमेरिकी नौकानयन बोटीसाठी भारतीय तटवर्ती दलाने (आयसीजी) बचाव मोहीम हाती घेतली. दोन कर्मचाऱ्यांना घेऊन जाणारी ही बोट, अत्यंत कठीण हवामानात शीड उडून गेल्यामुळे तसेच प्रॉपेलर अडकून पडल्यामुळे एका जागी अडकली होती.
या संकटाचा इशारा मिळताच पोर्ट ब्लेयरच्या सागरी बचाव समन्वय केंद्राने (एमआरसीसी) परिसरातील व्यापारी जहाजांना सावध केले आणि बचाव समन्वय नियमावलीलागू केली. त्यानंतर आयसीजीचे राजवीर या जहाजाला मोहिमेसाठी नेमल्यावर जहाजाने अडकलेल्या कर्मचाऱ्यांशी संपर्क साधला आणि घटनास्थळाची माहिती घेतली. जोरदार वारे आणि यांत्रिकी बिघाडाच्या स्थितीत देखील अडकलेल्या बोटीवरील कर्मचारी सुरक्षित आणि तंदुरुस्त असल्याचे आढळले. आज, दिनांक 11 जुलै, 2025 च्या सकाळी, ही बोट यशस्वीरीत्या टो करून जवळच्या कॅम्पबेल बे बंदरावर आणण्यात आली.

Ministry of Defence
ICG Rescues Two Crew Members from stranded U.S. Sailing Vessel off Andaman & Nicobar Islands
11 JUL 2025 11:21AM by PIB Delhi
The Indian Coast Guard (ICG) carried out a rescue operation for the U.S. sailing vessel ‘Sea Angel’ stranded about 52 nautical miles south-east of Indira Point, Andaman & Nicobar Islands on July 10, 2025. The yacht carrying two crew members, was disabled amid extremely rough conditions with a blown sail and entangled propeller.
Upon receiving the distress alert, MRCC Port Blair alerted all nearby merchant vessels and launched rescue coordination protocols. Further, ICG ship Rajveer was deployed and the ship established communication with the stranded crew & conducted an on-site assessment. Despite heavy winds and mechanical disablement, the crew was found safe and in good health. In the morning of July 11, 2025, the yacht was successfully towed and escorted to Campbell Bay harbour.