Election Commission
SIR progressing smoothly in Bihar
2.88 Crore (36.47%) Enumeration Forms Collected
11.26% uploaded on ECINET
1.18 crore forms collected in past 24 hours
07 JUL 2025 7:03PM by PIB Delhi
The Special Intensive Revision (SIR) in Bihar is being implemented in accordance with the Election Commission of India’s order dated 24.06.2025. As per instructions, draft electoral rolls that will be issued on 1 August 2025 will contain the names of persons whose enumeration forms are received. The exercise is progressing smoothly with the active cooperation of the electors.
As of today, at 6.00 PM, 2,87,98,460 Enumeration Forms i.e. 36.47 per cent of the total of 7,89,69,844 (nearly 7.90 crore) electors in Bihar who are enrolled as on June 24, 2025, have been received. In the last 24 hours i.e. from 6.00 PM yesterday, 1,18,49,252 Enumeration Forms have been collected. There are still 18 days to go for the last date for submission of forms.
The uploading of forms is also being done simultaneously with 11.26 percent of the nearly 7.90 crore electors uploaded till 6.00 PM today. The partially filled forms are also available for download on the ECI portal (https://voters.eci.gov.in) as well on ECINET App and the filled forms can be uploaded by the elector himself on ECINET App.
77,895 BLOs are going house-to-house to help the electors fill out their Enumeration Forms and collect them. Additionally, 20,603 BLOs are being appointed for the smooth and timely completion of the process. Nearly 4 lakh volunteers which includes government officials, NCC cadets, NSS members etc. are also working on the field to facilitate the elderly, PwD, sick and vulnerable populations in the SIR process. Besides, 239 EROs covering all the 243 ACs, 963 AEROs, 38 DEOs and the CEO of the state are at the ground level to facilitate the electors to submit their forms. 1,54,977 Booth Level Agents (BLAs) appointed by various political parties are also providing active support in the SIR process.

തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
​ബിഹാറിൽ SIR സുഗമമായി പുരോഗമിക്കുന്നു 2.88 കോടി (36.47%) എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം ശേഖരിച്ചു
11.26% ECINET-ൽ അപ്‌ലോഡ് ചെ​യ്‌തു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ ശേഖരിച്ചത് 1.18 കോടി ഫോം
07 JUL 2025 7:03PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര തെരഞ്ഞെടുപ്പു കമ്മീഷന്റെ 2025 ജൂൺ 24-ലെ ഉത്തരവുപ്രകാരം ബിഹാറിൽ നടക്കുന്ന പ്രത്യേക തീവ്ര പുനഃപരിശോധന (SIR) സുഗമമായി പുരോഗമിക്കുന്നു. നിർദേശങ്ങൾ അനുസരിച്ച്, 2025 ഓഗസ്റ്റ് ഒന്നിനു നൽകുന്ന കരടു വോട്ടർ പട്ടികയിൽ എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം ലഭിച്ച വ്യക്തികളുടെ പേരുകൾ ഉണ്ടായിരിക്കും. വോട്ടർമാരുടെ സജീവ സഹകരണത്തോടെയാണു നടപടിക്രമങ്ങൾ പുരോഗമിക്കുന്നത്.
2025 ജൂൺ 24 വരെ വോട്ടർ പട്ടികയിൽ പേരുള്ള ബിഹാറിലെ മൊത്തം 7,89,69,844 (ഏകദേശം 7.9 കോടി) വോട്ടർമാരുടെ 2,87,98,460 എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം (36.47%) ഇന്നു വൈകിട്ട് ആറിനകം ലഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ, അതായത് ഇന്നലെ വൈകിട്ട് ആറുമുതൽ ശേഖരിച്ചത് 1,18,49,252 എന്യൂമെറേഷൻ ഫോമാണ്. ഫോം സമർപ്പിക്കാനുള്ള അവസാന തീയതിക്ക് ഇനിയും 18 ദിവസം ബാക്കിയുണ്ട്.
ഫോം അപ്‌ലോഡിങ്ങും ഇതോടൊപ്പം നടക്കുകയാണ്. ഏകദേശം 7.90 കോടി വോട്ടർമാരിലെ 11.26 ശതമാനത്തിന്റെയും ഫോം അപ്‌ലോഡിങ് ഇന്നു വൈകിട്ട് ആറിനകം നടന്നു. ഭാഗികമായി പൂരിപ്പിച്ച ഫോമുകൾ ECI പോർട്ടലിൽ (https://voters.eci.gov.in) നിന്നും ECINET ആപ്പിൽനിന്നും ഡൗൺലോഡ് ചെയ്യാനാകും. പൂരിപ്പിച്ച ഫോമുകൾ ECINET ആപ്പിൽ വോട്ടർക്കുതന്നെ അപ്‌ലോഡ് ചെയ്യാം.
വോട്ടർമാരെ അവരുടെ എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം പൂരിപ്പിക്കുന്നതിനും ശേഖരിക്കുന്നതിനും സഹായിക്കാൻ 77,895 BLO-മാർ വീടുവീടാന്തരം ചെല്ലുന്നു. കൂടാതെ, ഈ പ്രക്രിയ സുഗമമായും സമയബന്ധിതമായും പൂർത്തിയാക്കാൻ 20,603 BLO-മാരെ നിയമിച്ചിട്ടുണ്ട്. SIR പ്രക്രിയയിൽ വയോധികർ, ഭിന്നശേഷിക്കാർ, രോഗികൾ, കരുതൽവേണ്ട ജനവിഭാഗങ്ങൾ എന്നിവരെ സഹായിക്കാൻ ഗവണ്മെന്റ് ഉദ്യോഗസ്ഥർ, NCC കേഡറ്റുകൾ, NSS അംഗങ്ങൾ എന്നിവരുൾപ്പെടെ ഏകദേശം 4 ലക്ഷം സന്നദ്ധപ്രവർത്തകരും പ്രവർത്തിക്കുന്നു. കൂടാതെ, 243 AC-കൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്ന 239 ERO-മാർക്കു പുറമെ, 963 AERO-മാർ, 38 DEO-മാർ, സംസ്ഥാനത്തെ CEO എന്നിവർ വോട്ടർമാരുടെ ഫോം സമർപ്പണത്തിനു സൗകര്യമൊരുക്കുന്നതിനായി താഴേത്തട്ടിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്നു. വിവിധ രാഷ്ട്രീയകക്ഷികൾ നിയമിച്ച 1,54,977 ബൂത്ത് ലെവൽ ഏജന്റുമാരും (BLA) SIR പ്രക്രിയയിൽ സജീവ പിന്തുണ നൽകുന്നു.