சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
ஏழு நட்சத்திர, ஐந்து நட்சத்திர மதிப்பீடு பெற்ற சுரங்கங்களுக்கான பாராட்டு விழா நாளை நடைபெறுகிறது
06 JUL 2025 5:18PM by PIB Chennai
சுரங்க அமைச்சகத்தின் துணை அலுவலகமான இந்திய சுரங்கப் பணியகம், 2023-24-ம் ஆண்டிற்கான நாடு தழுவிய 7 நட்சத்திர, 5 நட்சத்திர மதிப்பீடு பெற்ற சுரங்கங்களின் செயல்திறனை அங்கீகரிக்கும் ஒரு பிரமாண்டமான நிகழ்வை நடத்துகிறது. நாளை (07.07.2025 - திங்கள்கிழமை) ஜெய்ப்பூரில் நடைபெற உள்ள இந்த விழாவில், இத்துறை பிரமுகர்களும், சம்பந்தப்பட்ட தரப்பினரும் சிறப்பு விருந்தினர்களும் கலந்து கொள்வார்கள்.
மத்திய நிலக்கரி, சுரங்க அமைச்சர் திரு ஜி. கிஷன் ரெட்டி தலைமை விருந்தினராக கலந்து கொள்ளவுள்ளார். ராஜஸ்தான் முதலமைச்சர் திரு பஜன் லால் சர்மா, மத்திய நிலக்கரி, சுரங்கத் துறை இணையமைச்சர் திரு. சதீஷ் சந்திர துபே ஆகியோர் சிறப்பு விருந்தினர்களாக கலந்து கொள்வார்கள். சுரங்க அமைச்சகத்தின் கூடுதல் செயலாளர் திரு சஞ்சய் லோஹியாவும் இந்த நிகழ்வில் கலந்து கொள்வார்.
2014-15-ம் ஆண்டில் தொடங்கப்பட்ட சுரங்கங்களுக்கான நட்சத்திர மதிப்பீடு, சுரங்கங்களை இயக்குபவர்களிடையே நேர்மறையான சூழலையும் ஆரோக்கியமான போட்டித்தன்மை வாய்ந்த சூழலையும் வளர்க்கிறது. இது சுரங்க சமூகத்தினரிடையே பரவலான பாராட்டைப் பெற்றுள்ளது. இந்த அங்கீகாரமும், தேசிய அளவிலான செயல்திறனுக்கான அங்கீகாரமும் சுரங்கத் தொழில் துறையினர் தங்கள் செயல்பாட்டை மேம்படுத்த பெரிதும் உந்துதலாக அமையும். இது சுரங்கத் தொழிலுக்கும் உள்ளூர் சமூகங்களுக்கும் உறுதியான நன்மைகளைத் தருகிறது. இந்தத் திட்டம், நிலையான வளர்ச்சிக் கட்டமைப்பிற்குள் நாடு தழுவிய சுரங்க நடவடிக்கைகளை மதிப்பிடுகிறது. இது முதன்மையாக தற்போதைய, எதிர்கால சந்ததியினரின் சமூக, பொருளாதார, சுற்றுச்சூழல் நலன்களைப் பாதுகாக்கும் அதே வேளையில் உள்ளடக்கிய வளர்ச்சியை அடைவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
இந்த நிகழ்வின் போது, ​​2023-24-ம் ஆண்டிற்கான 7 நட்சத்திர மதிப்பீடு பெற்ற மூன்று சுரங்கங்களும் 5 நட்சத்திர மதிப்பீடு பெற்ற 95 சுரங்கங்களும் கௌரவிக்கப்பட உள்ளன. இந்த நிகழ்வு ஜெய்ப்பூரில் உள்ள ராஜஸ்தான் சர்வதேச மையத்தில் நடைபெறும்.

Ministry of Mines
Felicitation Ceremony for Seven-Star and Five-Star Rated Mines
06 JUL 2025 5:18PM by PIB Delhi
The Indian Bureau of Mines, a subordinate office of the Ministry of Mines, is gearing up to host a grand event to recognize the performance of 7 & 5-star rated mines nationwide for the year 2023-24. The Felicitation Ceremony, set to take place in Jaipur on 07.07.2025, will be attended by a range of distinguished dignitaries, stakeholders, and guests.
The Union Minister of Coal & Mines, Shri G. Kishan Reddy, has consented to be the Chief Guest, and the Chief Minister of Rajasthan, Shri Bhajan Lal Sharma and the Union Minister of State for Coal & Mines, Shri Satish Chandra Dubey, will be present as distinguished Guests of Honour. Shri Sanjay Lohiya, Additional Secretary, Ministry of Mines, will also grace the occasion.
The Star Rating of Mines, conceptualised in 2014-15, has garnered widespread acclaim within the mining community for fostering a positive and competitive environment among mine operators. The recognition bestowed by Union Minister and the national-level acknowledgment of performance have greatly motivated miners to improve their functioning, bringing tangible benefits to the mining industry as well as the local communities. This program evaluates mining operations nationwide within the Sustainable Development Framework, which primarily aims to drive inclusive growth while safeguarding the social, economic, and environmental welfare of present and future generations.
During the event, 3 7-star rated mines and 95 5-star rated Mines for the year 2023-24 are scheduled to be honoured. The event will be held at Rajasthan International Centre, Jaipur.