ஊரக வளர்ச்சி அமைச்சகம்
உண்மையான மாற்றத்தை உருவாக்குபவர்கள் பெண்களே: மத்திய வேளாண்மை மற்றும் கிராமப்புற மேம்பாட்டுத்துறை அமைச்சர் திரு சிவராஜ் சிங்
04 JUL 2025 4:38PM by PIB Chennai
பெண்கள் தலைமையிலான சுயஉதவிக் குழுக்களின் சாதனைகளை அங்கீகரிக்கும் ஒரு முக்கிய நிகழ்வாக, ஜம்மு & காஷ்மீர் கிராமப்புற வாழ்வாதார இயக்கம், கோன்மோ பகுதியில் இன்று லட்சாதிபதிகள் சகோதரிகள் மாநாட்டை நடத்தியது. மத்திய வேளாண்மை, விவசாயிகள் நலன், கிராமப்புற மேம்பாட்டு அமைச்சர் திரு சிவராஜ் சிங் சவுகான் இதில் தலைமை விருந்தினராக கலந்து கொண்டார். ஜம்மு & காஷ்மீர் கிராமப்புற மேம்பாடு மற்றும் மக்கள் தொடர்பு அமைச்சர் திரு. ஜாவித் அஹ்மத் தார் உள்ளிட்டோர் நிகழ்ச்சியில் பங்கேற்றனர்.
மாநாட்டில் உரையாற்றிய மத்திய அமைச்சர் திரு சௌஹான், பெண்களே "உண்மையான மாற்றத்தை உருவாக்குபவர்கள்" என்று பாராட்டினார். கிராமப்புற பெண்களுக்கு ஆதரவளிப்பதில் மத்திய அரசு உறுதியுடன் உள்ளதாக அவர் குறிப்பிட்டார். பெண்களுக்கு அதிகாரமளித்து முன்னேற்றுவதில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தொலைநோக்குத் தலைமைக்கு அவர் பாராட்டு தெரிவித்தார். இதுபோன்ற மாற்றத்தை ஏற்படுத்தும் திட்டங்கள் நாட்டின் ஒவ்வொரு பகுதியிலும் உள்ள பெண்களின் வாழ்க்கையில் நேர்மறையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்துவதாகவும் அவர் கூறினார். நிகழ்ச்சியில் ஆறு சிறந்த பெண் சாதனையாளர்களுக்கு மத்திய அமைச்சர் பாராட்டுச் சான்றிதழ்களை வழங்கினார். தங்களுக்கான வாழ்வாதாரத்தை மேம்படுத்தியதுடன், மற்றவர்களுக்கும் வேலைவாய்ப்பை உருவாக்குவதில் அவர்கள் பெற்ற வெற்றிக்கும் பாராட்டு தெரிவித்தார்.
கண்ணியத்துடனும், நம்பிக்கையுடனும் வாழ்க்கையை நடத்துவதற்கு தொடர்ந்து ஆதரவளித்து வரும் கிராமப்புற மேம்பாட்டுத் துறை, தேசிய கிராமப்புற வாழ்வாதார இயக்கம் மற்றும் அரசுக்கு பெண் பயனாளிகள் மனமார்ந்த நன்றியைத் தெரிவித்தனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பை காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2142216

Ministry of Rural Development
Union Minister Agriculture and Rural Development Minister Shri Shivraj Singh describes women as ‘real change makers’
Union Minister attends “Lakhpati Didi Sammelan” at Khonmoh in J&K
04 JUL 2025 4:38PM by PIB Delhi
In a landmark event recognizing the achievements of women-led self-help groups, the Jammu & Kashmir Rural Livelihoods Mission (JKRLM) hosted the “Lakhpati Didi Sammelan”, celebrating a major milestone in rural women's empowerment across the Union Territory in Khonmoh today. While Union Minister for Agriculture, Farmers Welfare and Rural Development, Shri Shivraj Singh Chouhan was the Chief Guest, while J&K Minister for Rural Development and Public Relations, Mr. Javid Ahmad Dar was the Guest of Honour.
Hundreds of women beneficiaries under the Lakhpati Didi initiative from various districts participated in the event, sharing their inspiring journeys of economic self-reliance and transformation.
Addressing the gathering, Shri Chouhan praised the women as “real change makers,” reaffirming the Government of India’s commitment to supporting rural women. “The Government will always stand by you in your journey toward greater empowerment,” he stated. Highlighting the success of flagship initiatives such as the Ladli Lakshmi Yojana and Ladki Behna Scheme, the Minister commended the visionary leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi in advancing women's empowerment. He said that these transformative schemes are positively impacting the lives of women across every region of the country. The Union Minister also distributed certificates of appreciation to six standout achievers: Manisha Devi, Taja Begum, Soni Devi, Parveena, Samiya Jan, and Shubeena Jan—recognizing their success in creating livelihoods for themselves and employment for others.
Minister Javid Dar expressed gratitude to Shri Chouhan for his visit, stating that it would pave the way for greater opportunities for rural women in J&K. Women beneficiaries expressed heartfelt thanks to the Rural Development Department, National Rural Livelihoods Mission, and the Government for their continued support in enabling them to lead lives of dignity and confidence.