Ministry of Electronics & IT
UIDAI records nearly 230 Cr Aadhaar authentication transaction in June, reflecting 7.8% growth over last year
Face authentication hits record 15.87 Crore in June, shows rapid adoption of AI-Driven identity verification
Over 39 Crore e-KYC transactions in June 2025, Aadhaar continues to boost ease of living and business
03 JUL 2025 6:17PM by PIB Delhi
Aadhaar number holders carried out 229.33 Crore authentication transactions in June 2025, more than the previous month this year as well as the corresponding month in the previous fiscal. The growth underlines the extensive usage and utility of Aadhaar, and the growth of digital economy in the country.
With this the cumulative number of such transactions has gone past 15,452 crores since inception. The June 2025 authentication transactions are nearly 7.8% more than such transactions recorded in June 2024.
The growing transactions show, how Aadhaar based authentication has been playing the role of a facilitator for effective welfare delivery, and voluntarily availing various services offered by service providers. It is a catalyst of ease of living for millions of people.
The AI/ML based Aadhaar Face Authentication solutions developed in house by UIDAI too witnessed a consistent growth. In June 2025, a record number of 15.87 crore face authentication transactions were recorded, as against 4.61 Cr such transactions in the corresponding month last year.
So far, almost 175 crore face authentication transactions have been executed. It indicates the growing adoption of this authentication modality, and how it is benefiting Aadhaar number holders.
This AI based face authentication modality works both on Android and iOS platforms. It enables users to verify their identity with just a face scan, ensuring convenience while upholding stringent security standards.
More than 100 entities both in government ministries and departments, financial institutions, oil marketing companies, telecom service providers among others are using face authentication for smooth delivery of benefits and services.
Similarly, in June over 39.47 Cr e-KYC transactions were carried out. Aadhaar e-KYC service continues to play a key role in improving customer experience and aiding ease of doing business in sectors including banking and non-banking financial services.

ഇലക്ട്രോണിക്സ് & ഐ.ടി മന്ത്രാലയം
യുഐഡിഎഐ ജൂണിൽ രേഖപ്പെടുത്തിയത് 230 കോടിയോളം ആധാർ സ്ഥിരീകരണ ഇടപാടുകൾ; കഴിഞ്ഞ വർഷത്തേക്കാൾ 7.8% വളർച്ച
ജൂണിലെ മുഖനിര്‍ണയ സ്ഥിരീകരണം റെക്കോഡ് നേട്ടത്തോടെ 15.87 കോടിയില്‍; നിര്‍മിതബുദ്ധി നിയന്ത്രിത തിരിച്ചറിയലിന്റെ അതിവേഗ സ്വീകാര്യത പ്രകടം
ജൂണിൽ 39 കോടിയിലേറെ ഇ-കെവൈസി ഇടപാടുകൾ; ജീവിതവും വ്യാപാരവും സുഗമമാക്കുന്നത് തുടര്‍ന്ന് ആധാര്‍
03 JUL 2025 6:17PM by PIB Thiruvananthpuram
2025 ജൂണിൽ ആധാർ ഉടമകൾ 229.33 കോടി ആധാര്‍ അധിഷ്ഠിത സ്ഥിരീകരണ ഇടപാടുകൾ നടത്തി. കഴിഞ്ഞ മാസത്തെയും മുൻ സാമ്പത്തിക വർഷം ഇതേ മാസത്തെയും ഇടപാടുകളെക്കാള്‍ കൂടുതലാണിത്. ആധാറിന്റെ വ്യാപക ഉപയോഗത്തെയും പ്രയോജനത്തെയും രാജ്യത്തെ ഡിജിറ്റൽ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയുടെ അഭിവൃദ്ധിയെയും ഈ വളർച്ച അടിവരയിടുന്നു.
ഇതോടെ ആധാര്‍ സ്ഥിരീകരണത്തിന്റെ തുടക്കം മുതൽ കണക്കാക്കിയ ഇടപാടുകളുടെ ആകെ എണ്ണം 15,452 കോടി കവിഞ്ഞു. 2024 ജൂണിൽ രേഖപ്പെടുത്തിയ ഇത്തരം ഇടപാടുകളേക്കാൾ ഈ വര്‍ഷത്തെ സ്ഥിരീകരണ ഇടപാടുകൾ ഏകദേശം 7.8% അധികമാണ്.
ക്ഷേമവിതരണം ഫലപ്രദമാക്കാനും സേവന ദാതാക്കളുടെ വിവിധ സേവനങ്ങൾ സ്വമേധയാ ലഭ്യമാക്കാനും ആധാർ അധിഷ്ഠിത സ്ഥിരീകരണം എങ്ങനെ സൗകര്യമൊരുക്കുന്നുവെന്ന് വ്യക്തമാക്കുന്നതാണ് ഇടപാടുകളിലെ വളര്‍ച്ച. ദശലക്ഷക്കണക്കിന് പേരുടെ ജീവിതം സുഗമമാക്കാന്‍ ഉത്തേജകമാണിത്.
യുഐഡിഎഐ വികസിപ്പിച്ച എഐ/എംഎല്‍ അധിഷ്ഠിത ആധാർ മുഖനിര്‍ണയ സംവിധാനങ്ങളും സുസ്ഥിര വളർച്ച കൈവരിച്ചു. 2025 ജൂണിൽ 15.87 കോടി റെക്കോഡ് മുഖനിര്‍ണയ ഇടപാടുകളാണ് രേഖപ്പെടുത്തിയത്. കഴിഞ്ഞ വർഷം ജൂണില്‍ ഇത് 4.61 കോടിയായിരുന്നു.
ഇതുവരെ ഏകദേശം 175 കോടി മുഖനിര്‍ണയാധിഷ്ഠിത ഇടപാടുകളാണ് നടത്തിയത്. ഈ സ്ഥിരീകരണ രീതിയുടെ കൂടിവരുന്ന സ്വീകാര്യതയും ആധാർ ഉടമകൾക്ക് ഇതുമൂലം ലഭിക്കുന്ന പ്രയോജനവുമാണ് വര്‍ധന സൂചിപ്പിക്കുന്നത്.
നിര്‍മിതബുദ്ധി അധിഷ്ഠിത മുഖനിര്‍ണയ രീതി ആൻഡ്രോയിഡ്, ഐഒഎസ് പ്ലാറ്റ്‌ഫോമുകളിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്നു. കർശന സുരക്ഷാ മാനദണ്ഡങ്ങൾ പാലിക്കുന്നതിനൊപ്പം പ്രവര്‍ത്തനം സുഗമമാക്കുന്ന ഈ സംവിധാനത്തില്‍ മുഖം സ്കാന്‍ ചെയ്യുന്നതിലൂടെ ലളിതമായി തിരിച്ചറിയല്‍ സ്ഥിരീകരിക്കാം. .
സർക്കാർ മന്ത്രാലയങ്ങൾ, വകുപ്പുകൾ, ധനകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങൾ, എണ്ണ വിപണന കമ്പനികൾ, ടെലികോം സേവന ദാതാക്കൾ എന്നിവയടക്കം 100-ലേറെ സ്ഥാപനങ്ങൾ സേവനങ്ങളുടെയും ആനുകൂല്യങ്ങളുടെയും സുഗമമായ വിതരണത്തിന് മുഖനിര്‍ണയ സ്ഥിരീകരണം ഉപയോഗപ്പെടുത്തുന്നു.
സമാനമായി 39.47 കോടിയിലധികം ഇ-കെവൈസി ഇടപാടുകളാണ് ജൂണിൽ നടന്നത്. ബാങ്കിംഗ്, ബാങ്കിംഗ് ഇതര ധനകാര്യ സേവനങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെ മേഖലകളിൽ ഉപഭോക്തൃ അനുഭവം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിലും നടപടികള്‍ സുഗമമാക്കുന്നതിലും ആധാർ ഇ-കെവൈസി സേവനം സുപ്രധാന പങ്കുവഹിക്കുന്നു.