સંરક્ષણ મંત્રાલય
એર માર્શલ એસ શિવકુમાર વીએસએમ એ એર ઓફિસર-ઇન-ચાર્જ એડમિનિસ્ટ્રેશનનો કાર્યભાર સંભાળ્યો
01 JUL 2025 11:44AM by PIB Ahmedabad
એર માર્શલ એસ શિવકુમાર વીએસએમ એ 01 જુલાઈ 25ના રોજ નવી દિલ્હી સ્થિત એર હેડક્વાર્ટર ખાતે એર ઓફિસર-ઇન-ચાર્જ એડમિનિસ્ટ્રેશન (AOA) તરીકેનો ચાર્જ સંભાળ્યો છે.
એર માર્શલને જૂન 1990માં ભારતીય વાયુસેનાની વહીવટી શાખામાં કમિશન આપવામાં આવ્યું હતું. તેમણે પોંડિચેરી યુનિવર્સિટીમાંથી HRMમાં MBA અને ઉસ્માનિયા યુનિવર્સિટીમાંથી સંરક્ષણ અને વ્યૂહાત્મક અભ્યાસમાં Mphilની ડિગ્રી મેળવી છે.
35 વર્ષથી વધુની કારકિર્દીમાં એર માર્શલે અનેક મહત્વપૂર્ણ કમાન્ડ અને સ્ટાફ નિમણૂકો સંભાળી છે, જેમાં ફોરવર્ડ બેઝના સિનિયર એર ટ્રાફિક કંટ્રોલ ઓફિસર, કોંગોમાં યુએન મિશનમાં IAF પ્રતિનિધિ, એર ફોર્સ એક્ઝામિનર, મેજર ફ્લાઈંગ સ્ટેશનના ચીફ એડમિનિસ્ટ્રેટિવ ઓફિસર, બે ઓપરેશનલ કમાન્ડમાં કમાન્ડ વર્ક્સ ઓફિસર અને કમાન્ડ પર્સનલ સ્ટાફ ઓફિસર, એર ઓફિસર કમાન્ડિંગ એન ઇક્વિપમેન્ટ ડેપો, એર હેડક્વાર્ટરમાં આસિસ્ટન્ટ ચીફ ઓફ ધ એર સ્ટાફ (એર ફોર્સ વર્ક્સ) અને ઓપરેશનલ કમાન્ડના સિનિયર ઓફિસર-ઇન-ચાર્જ એડમિનિસ્ટ્રેશનનો સમાવેશ થાય છે. વર્તમાન નિમણૂક સંભાળતા પહેલા, એર માર્શલ એર હેડક્વાર્ટરમાં ડાયરેક્ટર જનરલ (એડમિનિસ્ટ્રેશન) હતા. એર ઓફિસર વિશિષ્ટ સેવા મેડલ મેળવેલો છે.

Ministry of Defence
AIR MARSHAL S SIVAKUMAR VSM ASSUMES THE APPOINTMENT OF AIR OFFICER-IN-CHARGE ADMINISTRATION
01 JUL 2025 11:44AM by PIB Delhi
Air Marshal S Sivakumar VSM assumed the appointment of Air Officer-in-Charge Administration (AOA) at Air HQ, New Delhi on 01 Jul 25.
The Air Marshal was commissioned in Administration branch of the Indian Air Force in June 1990. He holds an MBA in HRM from Pondicherry University and an M Phil degree in Defence and Strategic Studies from Osmania University.
In a career spanning over 35 years, the Air Marshal has held a number of important Command and Staff appointments which include Senior Air Traffic Control Officer of a forward base, represented IAF in the UN Mission at Congo, Air Force Examiner, Chief Administrative Officer of a premier Flying Station, Command Works Officer and Command Personnel Staff Officer at two Operational Commands, Air Officer Commanding of an Equipment Depot, Assistant Chief of Air Staff (Air Force Works) at Air Headquarters and Senior Officer-in-Charge Administration of an Operational Command. Before assuming the present appointment, the Air Marshal was Director General (Administration) at Air HQ. The Air Officer is a recipient of Vishisht Seva Medal.