രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
ICG യും അസം റൈഫിൾസും ചേർന്ന് കൊച്ചിയിൽ നടത്തിയ ആറാമത് സംയുക്ത പ്രവർത്തക സമിതി യോഗം സമാപിച്ചു
27 JUN 2025 5:44PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യൻ തീര സംരക്ഷ സേനയും (Indian Coast Guard-ICG) അസം റൈഫിൾസും ചേർന്ന് കൊച്ചിയിൽ നടത്തിയ ആറാമത് സംയുക്ത പ്രവർത്തക സമിതി യോഗം (Joint Working Group Meeting- JWG) 2025 ജൂൺ 27 ന് കൊച്ചിയിലെ ICG ജില്ലാ ആസ്ഥാനം, നമ്പർ 4 ൽ (കേരള - മാഹി) സമാപിച്ചു. പരസ്പര പ്രവർത്തനക്ഷമത വർദ്ധിപ്പിക്കുക, മികച്ച രീതികൾ പങ്കിടുക, സ്ഥാപനപരമായ സഹകരണം കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കാൻ സാംസ്‌ക്കാരിക വിനിമയങ്ങൾ മെച്ചപ്പെടുത്തുക എന്നീ മേഖലകളിലായിരുന്നു ഈ വർഷത്തെ ചർച്ചകൾ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ചത്. സുരക്ഷാ പ്രവർത്തനങ്ങളിലും മാനുഷിക ദൗത്യങ്ങളിലും മെച്ചപ്പെട്ട ഏകോപനത്തിനും കൂടുതൽ സംയുക്ത ഉദ്യമങ്ങൾക്കും വേദിയൊരുക്കുന്ന ഒട്ടേറെ പ്രധാന വിഷയങ്ങൾ ചർച്ച ചെയ്യപ്പെട്ടു.
ഇരു സേനകളിലെയും മുതിർന്ന പ്രതിനിധികൾ വാർഷിക യോഗത്തിൽ പങ്കെടുത്തു. അന്തർ-സേനാ സഹകരണവും പ്രവർത്തന സമന്വയവും ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള സമാന പ്രതിബദ്ധത ഇരുപക്ഷവും ആവർത്തിച്ചുറപ്പിച്ചു. 2019 മെയ് 22ന് ഷില്ലോങ്ങിൽ നടന്ന ഔപചാരിക സംയോജനത്തിന് ശേഷം, ICGയും അസം റൈഫിൾസും ശക്തമായ സഹകരണം നിലനിർത്തിപ്പോരുന്നു.
പ്രവർത്തന രീതികളിലെ സമന്വയത്തിനും, സൗഹൃദം വളർത്തുന്നതിനും, പരിശീലനം, കായികം, സാഹസിക പ്രവർത്തനങ്ങൾ എന്നിവയിൽ പരസ്പരം വിഭവങ്ങൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതിനുമുള്ള നിർണ്ണായക വേദിയായി JWG യോഗം മാറിയിട്ടുണ്ട്.

Ministry of Defence
ICG and Assam Rifles Conclude 6th Joint Working Group Meeting in Kochi
27 JUN 2025 5:44PM by PIB Delhi
The 6th Joint Working Group (JWG) meeting between the Indian Coast Guard (ICG) and Assam Rifles concluded on June 27, 2025, at ICG District Headquarters No. 4 (Kerala & Mahe), Kochi. This year’s discussions focused on enhancing interoperability, sharing of best practices, and increasing cultural exchanges to deepen institutional synergy. Several key issues were deliberated upon, setting the stage for improved coordination and more cohesive efforts in both security operations & humanitarian missions.
Senior delegates from both forces participated in the annual engagement, reaffirming their shared commitment to bolstering inter-service cooperation and operational integration. Since their formal affiliation on May 22, 2019 in Shillong, the ICG and Assam Rifles have maintained a strong collaborative relationship.
The JWG meeting continues to serve as a crucial forum for both forces to align on operational practices, foster camaraderie, and leverage each other’s resources in training, sports, and adventure activities.