નવા અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રાલય
નેશનલ ગ્રીન હાઇડ્રોજન મિશન હેઠળ SECIના ગ્રીન એમોનિયા ટેન્ડર માટે બિડ સબમિટ કરવાની અંતિમ તારીખ લંબાવવામાં આવી
25 JUN 2025 12:56PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના નવી અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રાલય હેઠળ કાર્યરત નવરત્ન સેન્ટ્રલ પબ્લિક સેક્ટર એન્ટરપ્રાઇઝ, સોલાર એનર્જી કોર્પોરેશન ઓફ ઈન્ડિયા લિમિટેડ (SECI)એ ગ્રીન એમોનિયાના ઉત્પાદન અને પુરવઠા માટે તેના ચાલુ ટેન્ડર માટે બિડ સબમિટ કરવાની તારીખ લંબાવી છે. બિડ સબમિટ કરવાની સુધારેલી છેલ્લી તારીખ 30 જૂન, 2025 છે.
7 જૂન, 2024ના રોજ જારી કરાયેલ ટેન્ડર ગ્રીન હાઇડ્રોજન ટ્રાન્ઝિશન (SIGHT) યોજના - મોડ 2A, ટ્રાંચ I માટે વ્યૂહાત્મક હસ્તક્ષેપનો એક ભાગ છે અને તેનો ઉદ્દેશ્ય દેશભરમાં ઓળખાતા 13 ખાતર પ્લાન્ટ્સને વાર્ષિક 7,24,000 મેટ્રિક ટન ગ્રીન એમોનિયાના ઉત્પાદન અને લાંબા ગાળાના પુરવઠાને સક્ષમ બનાવવાનો છે.
અમલીકરણ એજન્સી તરીકે, SECI માંગને એકત્રિત કરશે અને પસંદ કરેલા ગ્રીન એમોનિયા ઉત્પાદકો સાથે લાંબા ગાળાના ઉપાડ કરાર કરશે. આ કરારો 10 વર્ષના સમયગાળા માટે વ્યાપારી નિશ્ચિતતા પ્રદાન કરશે અને ગ્રીન હાઇડ્રોજન ડેરિવેટિવ્ઝ માટે બજાર વિકાસને ટેકો આપશે.
વધુ વિગતો માટે, કૃપા કરીને SECI ની સત્તાવાર વેબસાઇટ https://www.seci.co.in/tenders પર ટેન્ડર વિભાગની મુલાકાત લો.

Ministry of New and Renewable Energy
Bid submission timeline extended for SECI's Green Ammonia tender under National Green Hydrogen Mission
25 JUN 2025 12:56PM by PIB Delhi
The Solar Energy Corporation of India Limited (SECI), a Navratna Central Public Sector Enterprise functioning under the Ministry of New and Renewable Energy, Government of India, has extended the bid submission date for its ongoing tender pertaining to the production and supply of green ammonia. The revised last date for bid submission is 30 June 2025.
Issued on 7th June 2024, the tender is part of the Strategic Interventions for Green Hydrogen Transition (SIGHT) Scheme - Mode 2A, Tranche I, and is aimed at enabling the production and long-term supply of 7,24,000 metric tonnes of green ammonia annually to 13 identified fertiliser plants across the country.
SECI, as the implementing agency, will aggregate demand and enter into long-term offtake agreements with selected green ammonia producers. These agreements will provide commercial certainty for 10 year duration and support market development for green hydrogen derivatives.
For more details please visit the Tenders section on SECI’s official website: https://www.seci.co.in/tenders.