સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ મંત્રાલય
KVICએ નવી દિલ્હી સ્થિત રાજઘાટ કાર્યાલય ખાતે 11મો આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ ઉજવ્યો.
KVICના અધ્યક્ષે જણાવ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના પ્રયાસોને કારણે આજે ખાદી અને યોગ એક વૈશ્વિક ચળવળ બની ગયા છે
21 JUN 2025 4:52PM by PIB Ahmedabad
ખાદી અને ગ્રામોદ્યોગ આયોગ (KVIC), સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ મંત્રાલય, ભારત સરકાર દ્વારા શનિવારે દિલ્હીના ઐતિહાસિક રાજઘાટ સ્થિત તેના મુખ્યાલય ખાતે 11માં આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ નિમિત્તે એક સામૂહિક યોગ અભ્યાસ કાર્યક્રમનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. આ પ્રસંગે, KVICના અધ્યક્ષ શ્રી મનોજ કુમારે કમિશનના અધિકારીઓ, કર્મચારીઓ અને ખાદી જગત સાથે સંકળાયેલા મહાનુભાવો સાથે યોગનો અભ્યાસ કર્યો હતો. આ વર્ષે આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસની થીમ "એક પૃથ્વી, એક સ્વાસ્થ્ય માટે યોગ" હતી, જે વૈશ્વિક વિચારને પ્રોત્સાહન આપે છે કે આપણી પૃથ્વી અને આપણું સ્વાસ્થ્ય એકબીજા સાથે ઊંડાણપૂર્વક જોડાયેલા છે.
કાર્યક્રમ દરમિયાન, શ્રી મનોજ કુમારે જણાવ્યું હતું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના પ્રયાસોને કારણે, ખાદી અને યોગ આજે એક વૈશ્વિક ચળવળ બની ગયા છે. યોગ ફક્ત શરીર અને મનને સ્વસ્થ બનાવે છે, પરંતુ તે 'ખાદી'ના આત્મ-શુદ્ધિ અને આત્મનિર્ભરતાના વિચાર સાથે પણ ઊંડો સંબંધ ધરાવે છે. પ્રધાનમંત્રીએ 'મન કી બાત' અને અન્ય માધ્યમો દ્વારા જે રીતે યોગ અને ખાદી બંનેને લોકો સુધી પહોંચાડ્યા છે, તે ભારતની સાંસ્કૃતિક શક્તિનું પુનર્જાગરણ છે. તેમણે વધુમાં કહ્યું કે આજનો કાર્યક્રમ 'એક પૃથ્વી, એક સ્વાસ્થ્ય' ના વિચારને આત્મસાત કરીને આત્મવિશ્વાસ અને સામાજિક સમરસતાની ભાવનાને પણ મજબૂત બનાવે છે. KVIC રાજ્ય કાર્યાલય નવી દિલ્હી, ખાદી અને ગ્રામોદ્યોગ ભવન, સ્થાનિક પ્રતિનિધિ કાર્યાલય, ઝોનલ કાર્યાલય ઉત્તર ક્ષેત્ર અને બહુહેતુક તાલીમ કેન્દ્ર, નવી દિલ્હીના અધિકારીઓ અને કર્મચારીઓએ યોગ અભ્યાસ કાર્યક્રમમાં મોટી સંખ્યામાં ભાગ લીધો હતો. કાર્યક્રમ પછી, અધ્યક્ષ શ્રી મનોજ કુમારે પોતાના હાથે તમામ યોગ સાધકોને નાસ્તાનું વિતરણ કરીને પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા.
YO86.jpeg)
આ કાર્યક્રમ માત્ર શારીરિક અને માનસિક સ્વાસ્થ્યને મજબૂત બનાવવાનું સાધન બન્યો એટલું જ નહીં, પરંતુ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના 'સ્વસ્થ ભારત - મજબૂત ભારત' પ્રત્યેના સંકલ્પને પણ મજબૂત બનાવ્યો છે.
73ED.jpeg)

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
KVIC Celebrates 11th International Yoga Day at Rajghat Office, New Delhi
Due to the efforts of Prime Minister Shri Narendra Modi, today Khadi and Yoga have become a global movement: Chairman, KVIC
21 JUN 2025 4:52PM by PIB Mumbai
Mumbai, 21 June 2025
Khadi and Village Industries Commission (KVIC), Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises, Government of India organized a mass yoga practice program on the occasion of 11th International Yoga Day on Saturday at the historic Rajghat headquarters in Delhi. On this occasion, KVIC Chairman, Shri Manoj Kumar performed yoga along with the officers, employees of the Commission and dignitaries associated with the Khadi world. The theme of International Yoga Day this year was “Yoga for One Earth, One Health”, which promotes the global idea that our earth and our health are deeply interconnected.
During the program, Shri Manoj Kumar said that due to the efforts of Prime Minister Shri Narendra Modi, Khadi and Yoga have become a global movement today. Yoga not only makes the body and mind healthy, but it is also deeply connected with the idea of self-purification and self-reliance of 'Khadi'. The way Prime Minister has spread both Yoga and Khadi to the people through 'Mann Ki Baat' and other mediums is a renaissance of India's cultural power. He further said that today's event also strengthens the feeling of self-confidence and social harmony by assimilating the idea of 'One Earth, One Health'.
YO86.jpeg)
A large number of officers and employees of KVIC State Office, RR Office, Zonal Office, MDTC, New Delhi and KGB New Delhi participated in the yoga practice program. Later, Chairman Shri Manoj Kumar encouraged all the yoga practitioners by distributing refreshments to them with his own hands.
73ED.jpeg)